Thứ Năm, Tháng Mười Một 30

Bắn súng 3×3 U-18, thanh niên vươn lên hạng 4 thế giới FIBA​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Có Thái Lan có quyền thi đấu tại World Cup.

Động thái mới nhất của ngành bóng rổ Thái Lan Đội bóng rổ nam 3×3 3×3 dưới 18 tuổi xếp hạng 4 thế giới vào tháng 12 năm 2022 theo công bố của Liên đoàn bóng rổ quốc tế hay FIBA, được coi là thứ hạng cao nhất. Trong số các cầu thủ bóng rổ 3×3 của Thái Lan trong lịch sử, trong khi đội bóng rổ 3×3 nữ 18 tuổi của Thái Lan cũng lần đầu tiên lọt vào top 10 thế giới. Kết quả là FIBA ​​đã trao quyền bắn súng 18 tuổi cho nam và nữ. Và nhóm tuổi không quá 23, đội tuyển nữ Thái Lan đã góp mặt ở giải vô địch thế giới sắp diễn ra trong năm nay.

“Hia Tai” Niphon Chavalitmontien, chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Thái Lan, tiết lộ rằng thứ hạng này là do cách FIBA ​​đánh giá từ các quốc gia cử vận ​​động viên tham gia các chương trình khác nhau. mà FIBA ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​bao gồm​​​​​​ bao gồm cả việc đích thân các vận động viên của quốc gia đó thực hiện các hạng mục tham dự FIBA​​​​​​. Hiệp hội bóng rổ Thái Lan cử các vận động viên trẻ, cả 3×3 và 5×5, tham gia hầu hết các chương trình FIBA​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Hơn nữa, mẫu B-23 đang được hiệp hội đẩy nhanh tiến độ để chuẩn bị cho các sự kiện thể thao lớn như Đại hội thể thao châu Á 2023 tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

“Hiệp hội bóng rổ Thái Lan đang xây dựng sức mạnh ở cấp độ trẻ. Chúng tôi không chỉ tạo ra một vài người. Nhưng chúng tôi đang xây dựng một bảng điều khiển. Chúng ta có tuổi trẻ tốt, chuẩn bị rất nhiều nên ở ASEAN chúng ta không sợ ai cả. Còn ở cấp độ Asian Games, nếu thực sự muốn giành HCV, chúng ta cần rèn luyện kỹ năng bóng rổ 3×3 và nâng cao thể lực của VĐV hoặc hơn nữa là khoa học thể thao. Vì hiện tại chúng ta không thể so sánh sức mạnh của Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Trong đó có việc cần khích lệ tinh thần, quyết tâm của các VĐV, nếu mọi chuyện diễn ra như ý muốn thì tất nhiên mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng điều quan trọng nhất là hiệp hội chuẩn bị lá cờ cho môn bóng rổ 3×3 đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris, Pháp”, ông Hia Tai nói.

– Các cô gái Bangkok Angels mạnh nhất vô địch Shoot 3 BL Thailand League

Đối với chương trình vô địch thế giới mà FIBA​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Chương trình Giải vô địch thế giới cho đội tuyển quốc gia Thái Lan tham gia vào năm 2023 , gồm FIBA ​​3×3 World Cup U-18 2023, loại đồng đội nam và loại đồng đội nữ. Từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 2023 tại Hungary và FIBA​​​​​3×3 World Cup U-23 2023, loại đồng đội nữ Từ ngày 27 tháng 9. – Ngày 2 tháng 10 ’23 tại Ba Lan nơi Hiệp hội bóng rổ Thái Lan đã quyết định cử đội thi đấu thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *