Thứ Ba, Tháng Hai 27

Bangkok hợp tác với SAT để đưa Muay Thái tiên phong đến trường học

Trợ lý Giáo sư Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Tiểu ban Chỉ đạo ngành Thể thao chủ trì lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác hoạt động “Dự án Muay Thai Tonkla” với TS. Chatchart Sitthiphan, Thống đốc Bangkok và TS. Kongsak Yodmanee, Thống đốc SAT. là người đồng ký kết

Ngày 29/01/2024 tại Tòa thị chính Bangkok (Giant Swing), Trợ lý Giáo sư. Pimon Srivikorn, Cố vấn Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Tiểu ban Chỉ đạo ngành Thể thao chủ trì lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác hoạt động “Dự án Muay Thai Tonkla” với Tiến sĩ. Chatchart Sitthiphan, Thống đốc Bangkok và TS. Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), với tư cách là người đồng ký kết.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động “Dự án Tonkla Muay Thái” diễn ra theo đúng lộ trình đã thống nhất giữa Bangkok và SAT nhằm thúc đẩy, hỗ trợ và phát triển môn thể thao Muay Thái thành bản sắc dân tộc. ổn định, bền vững và tạo nền tảng cho môn thể thao Muay Thái phổ biến và vững mạnh trong tương lai với cơ chế thúc đẩy Muay Thái trong các cơ sở giáo dục và cộng đồng địa phương, với SAT hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy Muay Thái ở các trường tiểu học và trung học. cử giáo viên Muay Thái đã hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên thể thao Muay Thái tiêu chuẩn. Tiến hành đào tạo Muay Thái cơ bản tại các trường quan tâm tham gia dự án. Đó là sự phát triển những tiêu chuẩn cơ bản của môn thể thao Muay Thái cho giới trẻ cả nước. Và đó là sự nối dài sự nghiệp của những giáo viên Muay Thái đã hoàn thành khóa học tiêu chuẩn huấn luyện viên thể thao Muay Thái để tiếp tục xây dựng sự nghiệp của mình.

Tiến sĩ Chatchat cho biết Bangkok đã lập MOU liên quan đến Tonkla Muay Thai với SAT để đẩy Muay Thai vào quyền lực mềm. Phải thấm nhuần từ khi còn nhỏ để hiểu được tinh thần của Muay Thái. Lần này được coi là cụ thể hơn, Bangkok có 437 trường nên 20 trường này chỉ là điểm khởi đầu. Nó sẽ được mở rộng hơn nữa trong tương lai, bắt đầu với 20 trường học. Sẽ chọn phần trung học đầu tiên. Sau đó dần dần mở rộng kết quả xuống cấp độ thấp hơn tiếp theo.

“Quyền lực mềm rất quan trọng. Đó là việc sử dụng nghệ thuật và văn hóa của đất nước để thu hút và gây ảnh hưởng đến mọi người, khiến họ quan tâm. Muay Thái được coi là một trong những quyền lực mềm của nó. Dự án này sẽ giúp nuôi dưỡng tinh thần Muay Thái cho toàn bộ giới trẻ Thái Lan”, Tiến sĩ John C. Trò chuyện.

Trong khi Tiến sĩ Kongsak cho biết SAT có sứ mệnh quảng bá thể thao sử dụng Muay Thái. May mắn thay, chính phủ ủng hộ Muay Thái như một quyền lực mềm và thúc đẩy chính sách này phát triển. Lần này đánh dấu tầm quan trọng của sự tiến bộ của ủy ban. Để có thể hợp tác với Bangkok thí điểm dự án này chứ không chỉ hơn 400 trường học ở Bangkok. Nhưng kết quả phải được mở rộng ra cả nước. Nó phản ánh tầm quan trọng của Muay Thái từ khi còn nhỏ.

Mặt khác, Phó Giáo sư Pimon cho rằng dự án Tonkla Muay Thái xuất phát từ chính sách quyền lực mềm. nhận được sự hỗ trợ tốt từ Bangkok Chưa đầy 10 ngày thảo luận, mục tiêu đã đạt được. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vòng một tháng. Tháng 5 hoặc học kỳ đầu tiên của năm học tiếp theo. Tiểu ban sẽ cung cấp giáo viên và dụng cụ đấm bốc. Về phần trường học, họ đã chuẩn bị sẵn địa điểm cho các em.

“Điều tôi mong muốn là truyền cảm hứng cho các em học sinh trong trường có cơ hội tiếp cận Muay Thái. Nó không chỉ là đá và đấm nhau. Phải hiểu văn hóa, lịch sử và đạo đức của Muay Thái. Không chỉ giỏi đấm bốc. Phải có đạo đức và giá trị tốt nữa”, Trợ lý Giáo sư Pimon nói.

Trợ lý Prof. Pimon cho biết thêm, ngoài ra nó còn tạo thu nhập cho giáo viên dạy đấm bốc. Vì lúc đầu phải thuê ít nhất 20 giáo viên dạy đấm bốc và sau này sẽ còn nhiều hơn nữa. Ngoài ra, những học sinh này sẽ có thể phát triển kỹ năng của mình để trở thành võ sĩ hoặc giáo viên dạy đấm bốc trong tương lai. Hy vọng sẽ giúp đẩy nó thành hiện thực trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *