Thứ Sáu, Tháng Hai 23

“Bộ trưởng Suthin” hân hạnh được đưa Muay Thái vào huấn luyện võ thuật chuyên sâu cho binh lính và sẵn sàng thúc đẩy đưa môn thể thao quân sự thế giới vào mục tiêu Quân đội.

Bộ Quốc phòng Phối hợp với Bộ Du lịch và Thể thao, Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia (NSDF), Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan, Hiệp hội Quyền anh Chuyên nghiệp Thái Lan và Liên đoàn Quyền anh Quốc tế Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư (IFMA) đã tổ chức lễ khai mạc dự án Muaythai và võ thuật tại doanh trại quân đội trên một võ đài quyền anh tạm bợ. trung tâm lực lượng dự bị Tỉnh Prachuap Khiri Khan Được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Suthin Khlangsaeng vinh danh. chủ trì lễ khai mạc

Ngoài ra còn có ông Panya Hanlamyuang, thành viên ủy ban giám sát chi tiêu ngân sách của Quỹ phát triển thể thao quốc gia, Tiến sĩ Supranee Guptasa, giám đốc Quỹ phát triển thể thao quốc gia (NSDF), Tiến sĩ Sakchai Tapsuwan, chủ tịch Muay Liên đoàn Thái Lan. Hiệp hội nghiệp dư quốc tế (IFMA), Stefan Fox, Tổng thư ký IFMA, cũng như Trung úy Sombat Banchamek hay Buakaw Banchamek, võ sĩ hàng đầu Thái Lan, đã trưng bày nghệ thuật múa Wai Khru.

Đối với Dự án Muaythai và Võ thuật trong Trại quân đội được tổ chức từ ngày 25-26 tháng 1 năm 2024, vì coi môn thể thao “Muay Thai” là di sản quốc gia. và nghệ thuật Muay Thái là một môn võ thuật cận chiến cao. của Bộ Quốc phòng có đội ngũ nhân viên am hiểu về quyền anh và võ thuật. Có một số lượng lớn cả vận động viên, huấn luyện viên và thành viên câu lạc bộ quyền anh. và võ thuật trong các doanh trại quân đội trên khắp cả nước Đặc điểm của người lính là tính kỷ luật, một trong những đặc tính của một vận động viên. Bao gồm các khóa học và khu vực huấn luyện quyền anh Hàng năm có khoảng 80.000 quân nhân được triển khai, một số trong số họ có kỹ năng đấm bốc. Và một số còn quan tâm đến việc tập luyện để trở thành vận động viên quyền anh trong tương lai.

Các khóa học đấm bốc, võ thuật hiện nay chưa có sự quản lý có hệ thống. Vì vậy, việc phát triển Muay Thái và võ thuật trong các trại quân sự phải được xây dựng theo sự chứng nhận của các cơ quan liên quan ở Thái Lan. đồng thời xây dựng liên đoàn quyền anh Thái Lan đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chứng nhận để đưa Thái Lan trở thành trung tâm quyền anh Thái Lan trên thế giới, nơi người Thái và người nước ngoài phải đến tìm bản gốc từ đúng nguồn gốc. Và quan trọng nhất là tổ chức thể thao thế giới đã chứng nhận điều đó. Sử dụng một tiêu chuẩn Muay Thái duy nhất, “Một tiêu chuẩn Muay Thái” từ Thái Lan đến toàn thế giới. và trở về Thái Lan quốc tế theo phương châm “Tinh thần mạnh hơn súng, Chúng tôi là Muaythai”

Mục tiêu chính của việc tổ chức một dự án như vậy là bảo tồn di sản văn hóa. Nghệ thuật Muay Thái trở thành sức mạnh mềm của đất nước. Để gìn giữ trí tuệ và kiến ​​thức về nghệ thuật Muay Thái. Theo giáo trình có xác nhận của cơ quan có liên quan. Thông qua quá trình giảng dạy trong mỗi giáo trình quân sự. Thành lập mạng lưới giáo viên dạy môn quyền anh quân sự trên khắp cả nước và tiếp tục đem lại kiến ​​thức để phát triển các vận động viên quyền anh của đất nước. Đưa Muay Thái lên tầm quốc tế Bởi trước đây, Muay Thái trong các doanh trại quân đội là nguồn cung cấp các vận động viên trong nước. Cả quân nhân chuyên nghiệp và võ sĩ chuyên nghiệp đều diễn ra từ ngày 25-26/1, do GS. Phó tiến sĩ Anan Meksawan, Tiến sĩ Chao Wathayotha, Phutphadnoi Worawut, cựu võ sĩ nổi tiếng Thái Lan và Mr. Wittawat Khasom, người cũng là giảng viên để tìm hiểu về bản thân. phòng thủ. Vũ khí Muay Thái ở nhiều kỹ năng khác nhau

Sau lễ khai mạc, ông Suthin Khlangsaeng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiết lộ Muay Thái là di sản và nội dung phù hợp nhất với Lực lượng Vũ trang Thái Lan. Vì quân đội có nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ đất nước. Vì vậy, vũ khí đầu tiên của con người là nắm đấm, bàn chân, đầu gối và khuỷu tay, vì vậy quân đội từ lâu đã đưa Muay Thái vào huấn luyện quân đội. Nhưng hôm nay là một lời nhắc nhở và một sự phát triển. Tạo ra một chương trình giảng dạy tốt hơn. Ngoài ra, trước đây quân đội Thái Lan luôn là nguồn hỗ trợ. Có trại huấn luyện. Sân vận động quyền anh có hệ thống quảng bá quyền anh Thái Lan liên tục. Một điểm quan trọng khác là Bộ Quốc phòng đang hưởng ứng chính sách quyền lực mềm của Chính phủ. Quyền lực mềm chính của Thái Lan là Muay Thái. Nếu Muay Thái là quân đội, Bởi vì quân đội luôn ủng hộ Muay Thái.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, ngoài việc thúc đẩy Muay Thái trở thành môn thể thao quyền lực mềm, việc tiếp tục thúc đẩy để Muay Thái được đưa vào Thế vận hội Olympic trong tương lai cũng rất quan trọng. Bạn cần phải tiến về phía trước với bước đầu tiên. Muay Thái nghiệp dư phải được đưa vào Đại hội thể thao quân sự Hoàng gia Thái Lan và sau đó tiến tới được đưa vào Đại hội thể thao quân sự thế giới. được cử tham dự Thế vận hội Olympic Muay Thái là môn thể thao đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chứng nhận. Tôi tin rằng trong tương lai chúng ta chắc chắn sẽ thấy Muay Thái được đưa vào Thế vận hội Olympic. Nó sẽ không mất nhiều thời gian. Khi ngày đó đến sẽ đẩy Quyền lực mềm lên đỉnh cao thế giới, tình yêu và niềm tin của người dân Thái Lan đối với môn thể thao Muay Thái. và du lịch Thái Lan sẽ diễn ra

“Tôi rất tự tin Muay Thái sẽ thi đấu tại Thế vận hội Olympic. Chúng ta đã thấy Muay Thái đã được đưa vào Đại hội thể thao thế giới. đó là một sự kiện tương tự như Thế vận hội Thay vì nói chuyện với những người tham gia vào các môn thể thao quân sự thế giới. Tôi rất vui khi có thêm Muay Thái. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn để tham gia Thế vận hội Olympic. Tôi rất tin tưởng chúng tôi có thể làm được”, ông Suthin nói.

Kết quả thi đấu Muay Thái trong hoạt động “MAYTHAI QUÂN ĐỘI Muay Thái trong doanh trại quân đội, tiếp tục, bảo tồn, mở rộng” như sau:

Đôi 1, hạng cân nam 27 kg. Weerapat Saipaew Chana Phattharaphon Kerdthong

Đôi thứ 2, hạng cân 38 kg. Nữ, Thanitta Phuengphinij giành chiến thắng trước Lapatsaya Maiman.

Đôi 3, hạng cân 40 kg nam, Sittichok Suwanna giành chiến thắng trước Thanaphon Dechsaeng.

Đôi 4, hạng cân 45 kg. Nữ, Supa Fahthanasaeng đã giành chiến thắng trước Pornthip Khamthongphano.

Trận 5, hạng cân nam 57 kg. Niratsai Phanthong giành chiến thắng trước Wejet Oase.

Sau đó tham gia thi đấu Muay Thái chuyên nghiệp. Kết quả của cuộc thi như sau.

Đôi 1, hạng 52 kg, Kled Kaew A. Arkhom đã giành chiến thắng trước Thepsamut Kor.Konkhao Khao Khao.

Cặp thứ hai, hạng 67 kg Phetprapa Sor.Jor.Piak Uthai đã giành chiến thắng trước Phet Phuphan Saknarin.

Đôi 3, hạng 55 kg, Bantasak S. Trakulphet đánh bại AJ Kor. Klomklao.

Đôi 4, 70kg. Kaduek Lek, Sit Udomchai giành chiến thắng trước Weeraphon Saknarin.

Trận 5, hạng 58 kg Phetmongkol Yokkao Saenchai thắng Yodkhunphon Singkhlongsi

Đôi số 6, hạng 65 kg, Dek Phet Kor.Konkhao đã giành chiến thắng trước Chorphet Thongchai Kaset.

Đôi số 7, 58 kg. Phet Songphon Sit Phanomthong đã giành chiến thắng trước Yodmongkol Kiatdaraphuthorn.

Đôi số 8, 58kg. Phanomkorn Rattanakhamphot đã giành chiến thắng trước Kradingthong Sit Udomchai.

Trận 9, đôi thứ hai, hạng 60 kg, Siêu nhân Banchamek đã giành chiến thắng trước Charoenthong S. Samakhom.

Trận 10, trận chính hạng 63,5 kg, Pinphet Banchamek giành chiến thắng trước Super K Kiatdara Phuthon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *