Thứ Năm, Tháng Hai 29

bóng chuyền thế giới Thay đổi hệ thống thi đấu mới – Vòng loại Olympic bắt đầu từ năm 2025

Liên đoàn bóng chuyền quốc tế đã thông báo rằng có những thay đổi và hủy bỏ nhiều hệ thống thi đấu. sẽ được thực hiện từ năm 2025 trở đi.

Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) đã công bố những thay đổi đối với lịch thi đấu FIVB 2025-2028 nhằm đảm bảo các vận động viên có đủ thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và chuẩn bị giữa các trận đấu là ưu tiên hàng đầu. Trọng tâm sẽ là cung cấp đủ thời gian giữa các trận đấu chính của đội tuyển quốc gia và mùa giải Liên đoàn quốc gia.

bằng cách cắt Grand Champions Cup trong khi Giải vô địch thế giới sẽ chỉ là một phần của một sự kiện vòng loại Olympic

– Bóng chuyền nam Thái Lan sang Đài Loan, tranh AVC Challenge Cup

– Bạn không thể bỏ lỡ nó! Vòng chung kết Giải bóng chuyền VĐQG 2023 đã sẵn sàng khai cuộc trên Kênh 7HD, phát sóng trực tiếp từ ngày 12-16/7.

– PEA bắt tay với S. Luk Yang Thai, sẵn sàng nổ trận tát thanh niên PTT

Đối với Thế vận hội Olympic tiếp theo vào năm 2028 tại Los Angeles. sẽ hủy bỏ vòng loại olympic Và sẽ sử dụng giải vô địch thế giới và giải vô địch châu lục. Thay vào đó, để làm tiêu chí lựa chọn các đội thi đấu tại Thế vận hội, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIVB) kiên quyết hủy bỏ cả các giải đấu cấp châu lục và thế giới. bao gồm cả World Cup, Vòng loại Olympic và Vòng loại Châu lục.

Như trước đây, Thế vận hội 2028 sẽ có 12 đội. Hoa Kỳ (chủ nhà) sẽ có cơ hội thi đấu với các nhà vô địch của mỗi châu lục (có tổng cộng năm đội) với ba đội hàng đầu của Giải vô địch thế giới 2027 (vẫn chưa được tranh tài). Quyền dự Olympic) cùng với 3 đội khác có thứ hạng tốt nhất thế giới chưa đủ điều kiện dự Olympic. (Xếp hạng thế giới sau vòng đầu tiên của 2028 League of Nations) bao gồm 12 đội tranh tài tại Thế vận hội 2028.

Ngoài ra, Giải vô địch thế giới Giờ đây sẽ chỉ mất 17 ngày để thi đấu, giảm so với 23 ngày trước đó vào năm 2022 cho Giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới. Đội sẽ chỉ thi đấu tối đa 7 trận, ít hơn so với các Giải vô địch thế giới trước đây. Trận đấu này giảm trung bình 26% so với Giải vô địch thế giới trước đó. Và cuối cùng, nó mang lại cho các vận động viên nhiều thời gian hơn để phục hồi và chuẩn bị trong khi thi đấu.

Cuối cùng bắt đầu từ Tại Thế vận hội 2024 ở Paris, các đội sẽ thi đấu ba trận ở vòng sơ loại và ba trận bổ sung nếu giành quyền vào vòng chung kết. (vòng huy chương vàng)

Trước đó, Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) đã xác nhận những thay đổi đối với Giải vô địch bóng chuyền thế giới. Từ năm 2025, chương trình sẽ được tổ chức 2 lần thay vì 4 năm và sẽ có 32 đội tham gia tranh tài từ 24 đội ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *