Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Bóng rổ Thái Lan đề nghị tổ chức giải đấu cho các câu lạc bộ ASEAN “Hia Tai” tự tin Hi-Tech sẽ vươn tới Châu Á

Hiệp hội Yad Hoop tình nguyện đăng cai tổ chức. “Giải vô địch bóng rổ các câu lạc bộ ASEAN 2024” vào tháng 4 tới. “Hia Tai” tự tin rằng “Hi-Tech”, đại diện duy nhất của Thái Lan đủ sức tiến vào vòng chung kết Giải vô địch bóng rổ các câu lạc bộ châu Á 2024. Sẵn sàng hy vọng rằng người dân Thái Lan và Cơ quan thể thao quốc gia Thái Lan Quỹ phát triển Cùng nhau hỗ trợ Giải bóng rổ Thái Lan hay BTL, giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp duy nhất của Thái Lan. đã được FIBA ​​​​chứng nhận Kế hoạch xây dựng một giải đấu mạnh mẽ Để giúp củng cố đội tuyển quốc gia Thái Lan. Là cửa ngõ để các vận động viên Thái Lan có cơ hội thi đấu ở đấu trường ASEAN, châu Á và toàn cầu.

Theo giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp “G-Beat Basketball Thai League 2023” hay “BTL” đã hoàn thành vào giữa tháng 9. Giải đấu được đặt dưới sự giám sát của Hiệp hội bóng rổ Thái Lan. Và chỉ có một giải đấu được Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế hay “FIBA” công nhận. Vì vậy, nhà vô địch chương trình “Câu lạc bộ bóng rổ công nghệ cao” có quyền tham dự Giải vô địch bóng rổ các câu lạc bộ ASEAN hay “SAO”. East Asian Super League” để có cơ hội tiến vào trận chung kết Giải vô địch bóng rổ các câu lạc bộ châu Á hoặc “FIBA Asia Champions Cup 2024”.

Giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, nước chủ nhà vẫn chưa được quyết định. Vì vậy, FIBA ​​​​​​đã mở ra cơ hội cho nhiều quốc gia khác nhau. ai muốn tham gia vui lòng cho biết mong muốn đăng cai tổ chức. Mới đây nhất, Hiệp hội bóng rổ Thái Lan cũng ra mắt. Dự kiến, trong số 10 nước ASEAN (không tính Philippines vì ​​được tự động vào vòng chung kết) chỉ có 5-6 nước tham gia như Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam và Thái Lan.

– Đội tuyển nữ Thái Lan đè bẹp Nhật Bản, đứng thứ 7 giải vô địch bóng rổ xe lăn U-25 thế giới.

– Nữ Thái Lan thua giải vô địch bóng rổ xe lăn thế giới U-25 Canada

– Bóng rổ xe lăn nữ Thái Lan thắng Canada ở giải U-25 thế giới.

Trong khi Câu lạc bộ bóng rổ công nghệ cao sẵn sàng trở thành đại diện duy nhất của Thái Lan tranh tài tại Giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN, “Hia Tai” Nipon Chawalitmontian, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Thái Lan, tiết lộ rằng trong cuộc so tài với đại diện của nhiều quốc gia đến từ ASEAN, anh tin Hi-Tech chắc chắn sẽ đậu. Vì anh ấy lấy 3 đội khỏi hạn ngạch nên chúng ta phải thi đấu vòng 2 với 3 đội được chọn từ khu vực Bắc Á. Đó có thể là một đội đến từ Mông Cổ, Hồng Kông hoặc Ma Cao. Ở vòng đấu đó, nhiều khả năng Hi-Tech sẽ khôn ngoan khi mượn những cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​các CLB Thái Lan như Banvas Slammers, Phra Nakhon Rajabhat University, Sniper Basketball Club hay TGE Thai Field Equipment, cả 3 đội đều đã vượt qua. Nhập 4 đội cuối cùng của giải BTL mới nhất năm nay cùng Hi-Tech. Tôi sẽ cố gắng không đi tìm nhà nhập khẩu. Vì ông coi chương trình này là vấn đề quốc gia. Vì vậy, tôi muốn đây là sự hợp tác của người Thái. Ngoài ra, anh cũng nhìn thấy khả năng của ngôi sao trung tâm đang lên 19 tuổi, người tại Đại hội thể thao châu Á vừa qua đã phục vụ cùng đội tuyển quốc gia ở hạng mục 3×3, hy vọng có thể thúc đẩy anh giúp đỡ “Ohm” Chanathip Chakwan. cho đội tuyển quốc gia Thái Lan trong tương lai.

“Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Thái Lan, tôi muốn trao giải thưởng này cho những người hâm mộ bóng rổ ở nước ta. Hãy đến cổ vũ và ủng hộ Giải đấu Quốc gia mới mang tên “BTL” hay Giải bóng rổ Thái Lan. Giải đấu Thái Lan duy nhất được FIBA ​​chứng nhận. Chúng tôi sẽ giới hạn các vận động viên nước ngoài không quá 2 cầu thủ mỗi đội, cố gắng tạo nhiều cơ hội nhất có thể cho các cầu thủ địa phương Thái Lan thi đấu. Để xây dựng sức mạnh cho đội tuyển quốc gia Thái Lan nữa. Và từ lần ra mắt đầu tiên đến năm nay, năm sau, số lượng câu lạc bộ sẽ tăng từ 8 lên 10, có lên xuống hạng để củng cố giải đấu. Áp dụng nghiêm ngặt các quy định của FIBA. Điều quan trọng nhất cần tập trung vào là vấn đề chốt kết quả của cuộc thi. và việc tăng thêm tiền thưởng cho đội vô địch BTL League cũng sẽ là cánh cửa giúp các vận động viên Thái Lan có cơ hội thể hiện phong độ của mình trên sân khấu tại Giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN, Giải vô địch câu lạc bộ châu Á và Giải vô địch câu lạc bộ thế giới. Tôi muốn giao việc đó cho người dân Thái Lan và Cơ quan Thể thao Thái Lan. Quỹ phát triển thể thao quốc gia Hãy cùng nhau quan tâm và hỗ trợ. Về cơ hội công nghệ cao vẫn được khẳng định họ chắc chắn sẽ vượt qua được cả vòng 1 và vòng 2 để vào chung kết “FIBA Asia Champions Cup 2024”. Người dân Thái Lan sẽ có thể xem Hi-Tech thi đấu cùng với các vận động viên đẳng cấp thế giới. Tôi đảm bảo cảm giác từ những bức hình cho ra sẽ rất tuyệt vời”, Hia Tai khép lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *