Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Bước tiến quan trọng của môn thể thao “Muay Thái” tại Đại hội thể thao Ả Rập Saudi

Thế vận hội Ả Rập Saudi 2023, lễ khai mạc có sự tham dự của các nhà điều hành thể thao toàn cầu và châu lục trong đó có nhiều thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), trong đó có Khunying Patama Leeswadtrakul Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế tại Thái Lan, ông Stefan Fox, Liên đoàn quốc tế Thái Lan Các Hiệp hội Quyền anh (IFMA), Chủ tịch Liên minh các vận động viên thể thao độc lập được công nhận: AIMS) và Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), đều vinh dự được tham dự sự kiện này. và chứng kiến ​​một bước tiến quan trọng của môn thể thao Muay Thái được đóng gói trong “Saudi Games” diễn ra từ ngày 26/11 đến 26/11. – Ngày 10 tháng 12 2023.

Trong 5 ngày thi đấu này, Hoàng tử Farhad bin Mansour bin Sard bin Saud Al Saud, Phó Chủ tịch IFMA kiêm Chủ tịch Muay Thái tại Vương quốc Ả Rập Saudi, đã phân bổ khoản tài chính trị giá 120 triệu baht cho các vận động viên Muay Thái. đã ngưỡng mộ và hợp tác toàn diện với IFMA

Hoàng tử Farhad luôn chú trọng phát triển Muay Thái ở Vương quốc Ả Rập Saudi trong 8 năm qua, chứng tỏ sức mạnh ngoại giao của môn thể thao này ngay cả trước khi có quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan. và Ả Rập Saudi mới thành lập.

Tại buổi lễ có Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Ngài Miang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal Al Saud, Chủ tịch Thế vận hội Olympic. và Vận động viên Paralympic của Vương quốc Ả Rập Saudi và những người quan trọng khác đã tham gia cuộc thi để khuyến khích các vận động viên và tập trung vào tầm quan trọng của Muay Thái trong quá trình quốc tế hóa.

Ngoài ra, Vương quốc Ả Rập Saudi còn đăng cai tổ chức cuộc thi thể thao đối kháng thế giới. “World Combat Games Riyadh 2023” tức là Muay Thái Đây là một trong những môn thể thao mang tính biểu tượng nhất trong cuộc thi. Ngoài ra còn có sự tham gia của các môn thể thao dành cho người khuyết tật. (khuyết tật về thể chất) và thiểu năng trí tuệ Tổ chức cuộc thi Wai Khru và Mae Mai Muay Thái.

Điều này thêm một chiều hướng rất độc đáo cho trò chơi. Người chiến thắng điệu nhảy Mae Mai Muay Thai và Wai Khru là Đại diện của Philippines Para-vận động viên đến từ Thái Lan và vận động viên thiểu năng trí tuệ đến từ Vương quốc Anh. Ngoài ra, các vận động viên này còn tham gia “Lễ hội quyền lực mềm Muay Thai” được tổ chức tại ICONSIAM vào đầu tháng 12.

Ngay khi Thế vận hội Ả Rập Saudi kết thúc, Giải vô địch Tinh hoa Châu Âu ngay lập tức bắt đầu, với 39 quốc gia tham gia. Sự kiện kéo dài 8 ngày đã chính thức được khai mạc bởi Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ và Bộ Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cuộc đua châu lục cuối cùng vào năm 2023.

Tại “Giải vô địch Tinh hoa Châu Âu”, nhiều vận động viên xuất sắc trong các lĩnh vực xuất sắc sẽ được tham gia. Các cuộc thi Mae Mai Muay Thai và Wai Khru cũng sẽ được tổ chức. Huy chương từ hai sự kiện này có thể so sánh với huy chương từ các cuộc thi IFMA khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *