Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8

“Chuyên gia Trung Quốc” thi đấu play-off marathon 9 hố, thua “Céline Boutier” để lỡ chức vô địch Maybank.

“Chuyên gia Trung Quốc” Atthaya Thitikul thi đấu ở Sunden Death Marathon Playoff 9 hố, để thua Celine Boutier, tay vợt chuyên nghiệp người Pháp mang dòng máu Thái Lan. Sau khi đăng tổng điểm 21 dưới par 267 trong 4 ngày, họ đã bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch Maybank tại Malaysia. Thật không may vào Chủ nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023

Giải golf LPGA Tour, Maybank Championship, tranh tài với số tiền thưởng 3 triệu USD (khoảng 109 triệu baht) tại Kuala Lumpur Golf and Country Club, 6.596 yard, par 72, Malaysia. Đấu gậy, không cắt, ngày 26-29 tháng 10 năm 2023. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 10 năm 2023. Celine Boutier, tay vợt chuyên nghiệp người Pháp gốc Thái, thực hiện cú putt birdie dài 20 foot trên hố 13 par-4 lỗ cho không. Ba hố liên tiếp và một cú birdie ở hố thứ bảy để dẫn đầu solo với điểm âm 20.

Jasmine Suwannapura bỏ lỡ cú birdie dài 6 foot ở lỗ thứ 12, thực hiện cú putt chệch hướng để dẫn trước, sau đó “Junior” ghi điểm ở lỗ thứ 13 par-4, trượt lỗ, thực hiện hai cú putt từ cự ly 5 feet vì lỗi bogey, để lại điểm số của cô ấy là Dưới 18 tuổi, tụt xuống vị trí thứ 2, cùng với Atthaya Thitikul, Rose Zhang, người dẫn đầu vòng 3 đến từ Hoa Kỳ và Beiyun Qian đến từ Đài Loan. Tuy nhiên, Ngân sách Jasmine. Hố thứ hai, 14, vượt qua mặt nước và lao lên cờ, thu về cú birdie thứ 3 trong ngày với khoảng cách 4 feet, nâng tỷ số lên 19 gậy, kém Boutier 1 cú, nhưng Boutier đáp trả ngay lập tức bằng cú birdie 8 ở hiệp cuối cùng , khoảng cách 6. Đặt chân vào lỗ thứ 16 par-4, trước 2 cú đánh. Atthaya Thitikul ghi điểm birdie ở hố thứ 15 par-3, tiến lên vị trí thứ hai cùng với Jasmine Suwannapura, người đã thực hiện cú putt birdie dài 3 foot trên miệng hố đó.

Tình thế vô địch càng trở nên căng thẳng hơn khi cả Jasmine Suwannapura và Atthaya Thitikul đều có những cú đánh ứng dụng xuất sắc ở hố 16, par 4, thu về lần lượt birdie ở cự ly 6 và 2 feet, hít một hơi dài đầy bất ngờ. Leanne Boutier chỉ còn một cú đánh nữa là đã đến hố 17 par-4. Atthaya, người chơi trận chung kết với Rose Zhang và Jasmine Suwannapura, là người duy nhất vượt qua 2 người và có cơ hội lội ngược dòng. Họ là những người dẫn đầu nhưng đã thực hiện được cú putt birdie dài 8 foot khiến miệng lỗ phải chịu rất nhiều trọng lượng, đáng tiếc là lại đạt par. Celine Boutier thực hiện cú đánh thứ ba cách 62 thước, hố cuối cùng của hố 18, par 5, dưới cờ, với hy vọng ghi điểm birdie. Ngày 9, từ độ cao 10 feet xuống fairway, có trọng lượng hoàn hảo, bóng dừng lại ở miệng lỗ, kết thúc chỉ bằng par, vào vòng chung kết 8 dưới par 64, dẫn đầu tại hội quán, cắm cờ ở mức 21 dưới par 267.

Jasmine Suwannapura và Atthaya Thitikul đều đang tranh danh hiệu. Hố cuối cùng, par 5, dài 535 yard, cả hai fairway. Atthaya đánh hai quả trên green uốn lượn trước lá cờ sau, trong khi At Jasmine, chơi ba quả, hy vọng có birdie, cô ấy thực hiện một cú putt dài 20 foot lên đồi đến fairway bên phải, quá nặng so với trọng lượng của cô ấy, par. putt vào miệng lỗ và trượt bogey. Vòng cuối cùng có thêm 2 điểm dưới par 70 với tổng số điểm là 19 dưới par 269, kết thúc ở vị trí thứ 3 với Rose Zhang (71) của Hoa Kỳ, nhưng Atthaya đã thực hiện cú ném đại bàng ở cự ly 70 foot khiến trận đấu bị loại. left fairway trong vòng 6 feet Không bỏ lỡ và ghi được một birdie ở hố thứ 5 ở giữa hố, kết thúc hiệp đấu với 68 điểm dưới par 4 với tổng số điểm là 21 dưới par 267, buộc Atthaya phải giải quyết chức vô địch với Celine Boutier trong Saddende. Lỗ Playoff 18, par 5, 535 yard, cả hai đều phát bóng ở giữa fairway, Boutilier thực hiện cú đánh thứ hai cách 281 yard về phía trước green.

Trong khi đó, Atthaya thực hiện cú đánh thứ hai ở cự ly 255 thước về bên phải, bật ra khỏi đám đông VIP và tài trợ cho chiếc lều, bật trở lại vùng đất gồ ghề bên rìa green, vẫn còn ngắn 71 thước, nhưng Boutier đã chọc thủng lưới ở cự ly 52 thước. Cách đường fairway lên dốc 20 feet, anh ấy đã thực hiện cú putt birdie để giành chức vô địch, thiếu trọng lượng chỉ vài inch, chỉ để đạt par.

Atthaya, người tiến vào bằng 3 feet để cứu par, đã phải đá trận playoff thứ hai trên cùng một hố. Atthaya lao vào bụi cây bên phải fairway và rơi tự do. Boutier tung cú đánh thứ hai xuống fairway. Còn lại trước khi có tín hiệu tạm dừng. Do thời tiết xấu, trận đấu được tiếp tục trong 1,5 giờ. Atthaya tung cú sút thứ hai vào đường hầm, thực hiện được 3 cú sút, giống như Boutier.

Trước khi Atthaya birdie từ độ cao 60 feet vào lỗ ngang bằng, Boutier đã thực hiện cú putt birdie dài 20 feet để nhà vô địch thoát khỏi lỗ. Cả hai phải phát bóng lần thứ ba, hố 15, par 3, 178 yard, Boettier đánh vào giữa green, bên trái lá cờ 33 feet. Cú đánh bóng của Boutilier rơi xuống vạch 3 feet, tạo điều kiện cho Atthaya thực hiện cú đánh bóng. Birdie giành chức vô địch từ rìa phải của bãi cỏ, cách lá cờ 27 feet, chỉ giảm cân một chút. Hết hơi nước cách lỗ vài inch, anh ấy đã đánh ngang bằng trước khi Boutier thực hiện par cho trận playoff thứ 4 ở lỗ thứ 18. Lần này, Boutier phát bóng lên fairway. Atthaya vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Cú phát bóng thứ hai hướng về phía bên phải gồ ghề, fairway ngắn, cú phát bóng thứ ba cách bên trái 160 thước, lá cờ cách đó 8 feet. Cách tiếp cận của Boutier là ở bên trái lỗ nhưng gần lá cờ hơn 7 feet.

Atthaya bắn birdie trước khi đưa đường bên trái vào giữa hố, nhưng Boutier phải đứng yên để thu birdie nên phải play off lần thứ 5, hố 15, par 3, Boutier đánh vào giữa. màu xanh lá cây, thấp hơn lá cờ. Atthaya ở bên phải bãi cỏ của Flint, thực hiện cú putt birdie dài 24 foot, bám vào cờ, ngang bằng, Boutier hy vọng có một cú ném birdie dài 15 foot ở làn bên trái, dẫn đến một trận hòa khác. Trận playoff thứ 6 kéo dài, lỗ thứ 18, cả hai người đều đặt mình trước green. Boutier thực hiện cú đánh thứ ba cách lỗ 77 thước về phía trước, với trọng lượng nặng, vượt qua lá cờ và đi vào phần thô bên trái, vùng xanh sửa cách lỗ 4 feet . Atthaya, người ở cách bãi cỏ khoảng 70 thước trước lá cờ, đã thực hiện cú ném birdie dài 24 foot quá xa về bên trái, suýt chút nữa đã trật mép lỗ để tính par. Boutier cứu par, khẳng định anh phải chơi từ lỗ thứ 7, lỗ thứ 15, par 3. Boutier đánh bóng tới mép sau của green 27 feet, Atthaya thực hiện cú putt birdie dài 12 feet ở bên trái lỗ. Cả hai đều ngang bằng và phải đá play-off ở lỗ thứ 8, lỗ 18. Sau khi phát bóng, cặp đôi này đổi cú đánh để đánh. Kết thúc bằng cú birdie dài 2 foot, buộc phải đá playoff lần thứ 9 ở lỗ thứ 15, cặp đôi này đã đánh trúng ô xanh vượt qua lá cờ.

Atthaya thực hiện cú putt dài 12 foot ở bên trái lỗ trước khi Celine Boutier thực hiện cú putt birdie dài 8 foot để giành chức vô địch LPGA Tour thứ 6 trong đời và thứ 4 trong năm sau Shopright. LPGA Classic, LPGA Drive On Championship, Evian Championship và Women’s Scottish Open nhận được số tiền thưởng 450.000 USD (khoảng 16,3 triệu baht).

Về phía “Trung Quốc” Atthaya Thitikul đã thua trong trận playoff đầu tiên của hai nhà vô địch LPGA Tour là JTBC Classic và Walmart NW Arkansas Championship vào năm ngoái. Bước ra khỏi vòng loại trực tiếp, Nanna đã đánh bại Kirst Madsen của Đan Mạch và Daniel Kang của Hoa Kỳ, tất cả đều lọt vào top 10 lần thứ 12 trong mùa giải này, giành được giải khuyến khích trị giá 275.072 USD (khoảng 9,94 triệu baht). )

Trong khi kết quả của một nữ golf thủ Thái Lan khác là “Junior” Jasmine Suwannapura, 19 under par 269, xếp thứ 3, cùng nhận 176.954 USD (khoảng 6,4 triệu baht), “Miao” Pajaree Anantnarue với “Praw” Channettri Wannasaen, 13 under par 275 , đồng hạng 13, đồng nhận 47.890 USD (khoảng 1,7 triệu baht) “Mae” Ariya Jutanugarn, 7 dưới mệnh giá 281, đồng hạng 38, cùng nhận 16.641 đô la Mỹ (khoảng 6 trăm nghìn baht) “Mo” Moriya Jutanugarn, 4 dưới par 284, về đích ở vị trí thứ 47, cùng nhận 11.024 đô la Mỹ (khoảng 4 trăm nghìn baht) “Meow” Patty Thawatthanakit, 2 dưới par 286, đứng thứ 47/55 người tham gia và nhận 8.885 USD (khoảng 320.000 baht)

Tay vợt chuyên nghiệp Trung Quốc Atthaya mở màn sau khi bỏ lỡ danh hiệu LPGA Tour lần thứ ba trong sự nghiệp và lần đầu tiên ở mùa giải này. “Trung Quốc cảm thấy tự tin hơn trong trận đấu của mình. Trung Quốc thực sự đã chiến đấu rất nỗ lực. Ở vòng loại trực tiếp, cả hai chúng tôi đều đánh những cú đánh tuyệt vời. Chỉ là người khác có thể làm điều đó tốt hơn.”

“Trong suốt vòng playoffs, tôi gần như kiệt sức. Rất mệt mỏi nhưng Jean cho rằng đây là giai đoạn play-off hay nhất trong cuộc đời anh. Mặc dù cuối cùng anh ấy thua nhưng linh tính mách bảo anh ấy rằng anh ấy đã chơi rất tốt. Sau đó, Jean sẽ trở lại Thái Lan và dành thời gian cho anh ấy. Bố thậm chí còn ở nhà. Năm nay lũ chó chỉ được nghỉ thêm 2 tuần nữa thôi. Hy vọng đó sẽ là thời điểm tốt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *