Thứ Năm, Tháng Hai 22

Cuộc đời “Nick Dunlap” thay đổi sau khi trở thành quán quân của The American Express.

Chiến thắng của Nick Dunlap tại The American Express đã làm nên lịch sử, trở thành tay golf nghiệp dư thứ 9 kể từ năm 1940 giành chiến thắng ở PGA Tour. Đây là lần đầu tiên sau 33 năm kể từ khi Phil Mickelson vô địch Northern Telecom Open năm 1991, 12 năm trước khi Dunlap ra đời.

Nick Dunlap, hiện 20 tuổi 29 ngày, cũng đã trở thành tay golf nghiệp dư trẻ thứ bảy vô địch một sự kiện PGA Tour kể từ Chris Evans tại Western Open. 1910 bởi một sinh viên từ Đại học Alabama Quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp một tuần sau đó. Sau khi trở thành số một trong hệ thống chương trình PGA TOUR University và nhận quyền thi đấu tại PGA Tour đến hết mùa giải 2026.

Trong khi đó, chiến thắng của Nick Dunlap chỉ đến ở lần tham dự PGA Tour thứ tư của anh ấy và chỉ có 5 tay golf kém hơn giành được chức vô địch đầu tiên. Một thống kê thú vị là Dunlap, nhà vô địch nghiệp dư Mỹ năm nay, đã không lọt vào danh sách nào trong ba sự kiện PGA Tour trước đó.

Bước ngoặt giúp Dunlap giành chức vô địch là ở vòng 3. Chơi ở Câu lạc bộ đồng quê La Quinta, anh ấy đã thể hiện xuất sắc, ghi điểm 10 dưới 60 với 10 cú birdie và 1 cú đại bàng, đồng thời san bằng kỷ lục của Patrick Cantlay khi còn là một cầu thủ. Tay vợt nghiệp dư có điểm số thấp nhất trong mỗi vòng đấu ở PGA Tour, Cantlay, người đã giành được 8 danh hiệu PGA Tour và chức vô địch FedEx Cup 2021, trước đó đã bắn dưới par 10 ở vòng hai của Travelers Championship năm nay. 2011

Vòng thứ ba giúp Dunlap, người chỉ đánh rơi một cú đánh trong ba ngày đầu tiên, dẫn trước ba cú đánh trong 18 lỗ cuối cùng trước khi kết thúc với chiến thắng một cú đánh trước đối thủ, kết thúc với số điểm 29 dưới par. Đó là mức thấp nhất của một tay golf nghiệp dư tại PGA Tour kể từ năm 1983 và tốt hơn 11 gậy so với kỷ lục trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *