Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Đầy quan tâm. 3×3 là niềm vui. Thái mạnh thật. U18 nam xếp thứ 2 thế giới, thứ 4 nữ – mang danh đội trưởng qua vòng loại World Cup tại Hungary.

Quan tâm thông báo danh sách các xạ thủ 3×3 U-18 nam nữ vòng 1 chuẩn bị cho giải “FIBA 3×3 U-18 World Cup 2023” diễn ra vào 30/7. Tháng 7 – 3 tháng 9 năm 2023 tại Hungary, “Hia Tai” cho thấy xu hướng 3 x 3 ở nước này đang diễn ra mạnh mẽ. Có nhiều giải đấu được chứng nhận bởi fiba khiến Thứ hạng U18 càng tăng cao cho đến khi hạng nam lên hạng 2 thế giới, còn nữ đã lên hạng 4 thế giới. Tới giải vô địch thế giới này. Có thể không giành được chức vô địch nhưng giúp tích lũy kinh nghiệm, tích lũy điểm để thi đấu ở Thế vận hội Olympic và Thế vận hội trẻ. mà Thái Lan chưa từng thi đấu trước đây

Theo Hiệp hội Bóng rổ Thái Lan đã công bố tuyển chọn các cầu thủ bóng rổ nam và nữ quốc gia Thái Lan. Người mẫu phải từ 18 tuổi trở lên để tham gia cuộc thi “FIBA 3×3 U-18 World Cup 2023” từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9 năm 2023 tại Hungary. Bằng cách tuyển chọn vận động viên từ ngày 22-23 tháng 6 tại trung tâm huấn luyện thể thao trong nhà của Cơ quan Thể thao Thái Lan Hua Mak

Mới đây, công tác tuyển chọn đã hoàn tất và hiệp hội đã công bố Danh sách các vận động viên vượt qua vòng 1. Chia thành 10 VĐV nam và 8 VĐV nữ như sau: 10 VĐV nam, gồm Justin Castle Van Den Howell (Đại học Sri Pathum), Thiraphong Chunchinda (Đại học Thammasat), Polkrit Pimkaew (Đại học Thammasat), Teeraphat Saenkhai (Benjamarachanusorn), Sornchat Somrat (Trường Thiên chúa giáo Bangkok), Apisit Panpet (Trường Thiên chúa giáo Bangkok), Sawat Pornwattana (Trường sát thủ Machanthonburi), Sirawit Phosuwan (Trường Tha Kham Pittayakom), Apichat Piromtrakul (Trường Nonthaburi Wittayalai) và Evraed Lord (Trường cao đẳng San)

8 vận động viên nữ, gồm Kanchanaporn Chanthong (Trường Wat Noi Nophakhun), Kwanjira Panthet (Trường Wat Noi Nophakhun), Thanpiccha Sirachat (Trường Nữ Angthong), Preeyaphon Sermsong (Trường Nữ Wat Maha Pruettaram), Mukrawee Kunthum (Trường Tessaban1 Darunwittaya), Voranittha Sangaroon (Trường Suksa Naree), Apichaya Khamkaew (Trường Ran Suksanaree) và Supitcha Pornsakulchai (Trường Satree Siriket)

“Hia Tai” Niphon Chavalitmontien, chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Thái Lan, tiết lộ rằng đội bóng rổ U-18 của Thái Lan có thể tham gia chương trình lớn này với thứ hạng thế giới của chúng tôi, hiện là đội U-18 nam. Vị trí số 2 thế giới của đội U-18 nữ Thái Lan đang đứng thứ 4 thế giới, phải nói là thứ hạng cao như hội. Tổ chức một số lượng lớn các trận đấu đã được chứng nhận bởi Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế hoặc FIBA, bao gồm cả việc cử vận ​​động viên tham gia các cuộc thi khác nhau. Còn tại Thái Lan, liên tục tổ chức tiệc tư nhân, cả với TOA, nhà tài trợ chính của hiệp hội. và với Đại học Phòng Thương mại Thái Lan. Kết quả là điểm số của đội U-18 FIBA ​​​​của chúng tôi đã đạt đến đỉnh cao thế giới. Nơi chúng tôi có các vận động viên trong các nhóm sẽ được cử đi thi đấu trong các trận đấu đẳng cấp thế giới như thế này. Chúng tôi đã tạo một số tài khoản phiba cho họ. Đó là lý do tại sao khi họ ra ngoài làm việc trong chương trình FIBA. Điểm FIBA ​​được cộng cho quốc gia cũng như cho cá nhân vận động viên. Những đứa trẻ này sau đó có thể cạnh tranh trong các cuộc thi cá nhân của riêng mình với các quốc gia khác, tiến xa hơn trong cuộc thi. Tiếp tục chuyến tham quan thế giới chuyên nghiệp của riêng bạn.

Người đứng đầu Hiệp hội sân Thái Lan Huang tiếp tục nói về kỳ vọng cử vận ​​động viên thi đấu. Đây là một World Series tổ chức nhiều sự kiện. Và sẽ mang lại kết quả tốt nhất của đội trong nhiều lĩnh vực này để trở thành nhà vô địch World Cup. phải thừa nhận rằng lứa trẻ của chúng ta có thể chưa đạt đến trình độ để giành chức vô địch. Nhưng một giai đoạn như thế này là một thời điểm quan trọng để họ tích lũy kinh nghiệm. Khi họ tham gia một trận đấu, họ sẽ nhận lại điểm FIBA. Và có thể tăng thứ hạng trong cuộc tuyển chọn Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Olympic trẻ môn bóng rổ Thái Lan, chúng ta chưa bao giờ đạt đến mức đó. Ngoài ra, việc thu thập điểm FIBA ​​cho các cầu thủ trẻ cũng sẽ giúp nâng cao điểm FIBA ​​của đội tuyển quốc gia Thái Lan.

“Tôi tin rằng trong 2-3 năm tới, chúng ta sẽ nhìn thấy tương lai của Thái Lan từ thế hệ trẻ em này. Tuy nhiên, đây là trận chiến lớn nhất trong cuộc đời họ. Mỗi người vẫn là một gương mặt mới phải đối mặt với nhiều sân vận động tầm cỡ thế giới. Tôi muốn người Thái cùng nhau giúp đỡ và khuyến khích người Thái”, Hia Tai nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *