Thứ Bảy, Tháng Ba 2

Đóng Muay Thai European Games Ấn tượng “Tiến sĩ Panya” tự tin rằng cơ hội tham dự Thế vận hội LA là trong tầm tay.

Sau khi môn thể thao Muay Thái ghi thêm một trang sử của môn thể thao này bằng việc góp mặt trong sự kiện thể thao lớn nhất châu Âu hay còn gọi là “Đại hội thể thao châu Âu” số 1. 3 tại Ba Lan Từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2023, muộn nhất là ngày 27 tháng 6 Theo giờ địa phương, Muay Thái đã tranh tài vào ngày cuối cùng. Chung kết tại Miss Laneeser Arena, thành phố Miss Laneeser Ba Lan Giữa dòng người hối hả, đông đảo người hâm mộ thể thao nước ngoài theo dõi cuộc thi.

môn Muay Thái tại Đại hội thể thao châu Âu Các thành viên của Ủy ban Olympic châu Âu cử vận ​​động viên thi đấu ở 23 quốc gia, 80 người từ 10 nội dung thi đấu theo lịch, gồm 5 hạng cân nam: 60 kg, 67 kg, 71 kg, 81 kg và 91 kg . Đối với hạng cân nữ, 5 người mẫu là 51 kg, 54 kg, 57 kg, 60 kg và 63,5 kg.

Sau chung kết, kết quả như sau: Gianni De Loy hạng 60 kg nam (Bỉ) thắng Dorkan Kok (Thổ Nhĩ Kỳ) 29-28, Igor Lieb hạng 67 kg nam. Chenko (Ukraine) đánh bại Oscar Siegert (Ba Lan) 29-28, 71 kg nam. Yefimenko (Ukraine) thắng Gonzalo Noite (Bồ Đào Nha) 30-27, hạng 81kg nam Artem Livadari (Moldova) thắng Jehor Sku Rigin (Ukraine) 30-27, hạng 91kg nam Oleh Primashov (Ukraine) thắng Enrico Pellegri (Ý) 30-27

– Ifma hài lòng với Muay Thái, tổ chức Đại hội thể thao châu Âu, tự tin mở đường đến Thế vận hội

– Người hâm mộ quyền anh kéo đến xem trận đấu Lumpinee 22 lịch sử của ONE, phá kỷ lục với rating 5,8

– Âu! Mê mẩn xem màn đấm bốc Thái cổ của Đại hội thể thao châu Âu

Hạng 51kg nữ Turan Gulistan (Thổ Nhĩ Kỳ) thắng quyết định Dargyal Roxana (Ba Lan) 30-27, hạng 54kg nữ Martina Kirzinska (Ba Lan) thắng A Xana DePierre (Bỉ) 30-27, hạng 57kg nữ Nathal Patricia Axling (Stilwede) thắng Maria Ro (Bồ Đào Nha) 30-27. Astrid Johanna Grants 60 kg nữ (Estonia) thắng Kubra Kokacus (Thổ Nhĩ Kỳ) 30-27, 63,5 kg nữ Bediha Takyildiz (Thổ Nhĩ Kỳ) thắng Teresa Stechova (Cộng hòa Séc) 30-27

Tiến sĩ Panya Harnlayuang, Chủ tịch Tiểu ban Kiểm tra Ngân sách của Văn phòng Ủy ban Thể thao Quyền anh và Chủ tịch Tiểu ban Giám sát Ngân sách của Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia tiết lộ rằng chúng tôi rất ấn tượng rằng môn thể thao Muay Thái của chúng ta đã đạt được hầu như tất cả các nơi trên thế giới. Đây là lần đầu tiên trong Thế vận hội châu Âu. đã đưa Muay Thái trở thành một trong những Đại hội thể thao châu Âu. Tôi rất vui vì Muay Thái là nghệ thuật quốc gia của Thái Lan. Quan trọng nhất, người Thái mong đợi được xem Muay Thái tại Thế vận hội. trong đó phải thừa nhận là thành viên của 148 quốc gia trên thế giới Hiện nay nhận thêm 3 quốc gia nữa, tổng cộng là 151 quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy Muay Thái được đưa vào Thế vận hội 2028 tại Hoa Kỳ, nơi Hoa Kỳ đã thành lập Hiệp hội Thể thao Muay Thái Hoa Kỳ. và trong Đại hội Thể thao Liên Mỹ vào tháng 10 năm 2023, Muay Thái cũng sẽ được đưa vào. Vì con đường đến Thế vận hội Muay Thái chỉ là sự tiến bộ. Điều quan trọng nhất bây giờ là Làm thế nào để Muay Thái có cùng tiêu chuẩn trên toàn thế giới? Đây là điều quan trọng nhất. Tôi tin tưởng rằng khi Muay Thái bước vào Thế vận hội, chúng tôi đang đi đúng hướng.

Bà Urasa Mongkolnawin, Đại sứ Thái Lan tại Warsaw, tiết lộ rằng bà rất tự hào khi thấy Muay Thái thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu. Muay Thái là môn thể thao quốc gia của Thái Lan. Đó là một di sản của Thái Lan. Việc Muay Thái được đưa vào Đại hội thể thao châu Âu được coi là một thành tựu to lớn. Đó là một bước tiến quan trọng để Muay Thái được đưa vào Thế vận hội Olympic. Nơi tất cả các bên phải hợp tác với nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Người Ba Lan yêu thích những môn thể thao vui nhộn, sôi động, hấp dẫn. Muay Thai được đánh giá là rất được người dân Ba Lan hưởng ứng nên Muay Thai rất được ưa chuộng tại Ba Lan. Hiện có khoảng 70 trung tâm thể dục dạy Muay Thái trên khắp Ba Lan, trong khi có 7 trại Muay Thái do Ba Lan sở hữu trên khắp Ba Lan. Điều này cho thấy sự phổ biến của Muay Thái. Giờ đây, đại sứ quán đang làm việc với một trại quyền anh Thái Lan do Ba Lan sở hữu để dạy thanh niên Ba Lan địa phương sử dụng như một bài tập giáo dục thể chất. Nếu dự án này diễn ra suôn sẻ, đại sứ quán sẵn sàng thúc đẩy việc mở rộng chương trình giảng dạy quyền anh Thái Lan sang các trường học khác. khắp Ba Lan

Puan Urasa tiếp tục Muay Thái là một trong 5 F’s hay “Sức mạnh mềm” mà chúng tôi thúc đẩy. Muay Thái thuộc thể loại đối kháng. Chúng tôi làm việc với trại Muay Thái ở Ba Lan. tổ chức các hoạt động giữa họ Mang các buổi biểu diễn Muay Thái đến các khu vực địa phương cho người dân Ba Lan xem. Ngoài ra, chúng ta thúc đẩy bằng sức mạnh mềm khác. đặc biệt là vấn đề ẩm thực Thái Lan là thức ăn đường phố

Bên cạnh nội dung thi đấu Muay Thái Lần đầu tiên diễn ra tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 3, nhóm Piphat Muay Thái 8 người và 5 đội quyền anh cổ Thái Lan. dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) và Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia (NSDF), bao gồm Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan. Dưới sự bảo trợ của Nhà vua (AMTAT) và Liên đoàn các hiệp hội thể thao Muay Thái quốc tế (IFMA) đã diễn ra buổi biểu diễn phục vụ khán giả nước ngoài, các vận động viên, quan chức, giám khảo được chứng kiến ​​những kỹ năng bản địa chân thực, thu hút đông đảo người nước ngoài quan tâm theo dõi.

do Piphat Muay Thai thuộc đội SMG hoặc Smooth Melodic Group do ông Naewit Niyomwong làm trưởng đoàn đã mang dụng cụ tập võ sang bên lề sân do có sự phân công rõ ràng của Liên đoàn Thể thao Muay Thái Quốc tế Hiệp hội (IFMA) và rằng Thái Lan là Thai Boxing yêu cầu biểu diễn kèn túi. và bày tỏ lòng kính trọng với các giáo viên của hội Lần này, trước trận đấu, có wai khru dưới hình thức quyền anh truyền thống của Thái Lan.

Trong khi đội Muay Thái cổ từ đội Muay Thái Lanna Fighting do Mr. Wittawat Khasom và các thành viên đã thể hiện kỹ năng Muay Thái cổ xưa của họ ở sân trước của sân vận động, thi đấu Muay Thái tại Đại hội thể thao châu Âu, thu hút sự chú ý của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *