Thứ Năm, Tháng Hai 29

GS Nole thứ 23 có dê không?

Novak Djokovic vừa làm nên lịch sử với tư cách là người giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất thế giới sau khi đánh bại Kasper Ruud của Na Uy tại giải Pháp mở rộng 2023.

Hmmm….số 23 là chính xác.

Grand Slam thứ 23 trên thế giới sẽ diễn ra vào năm 2023…

– Talumen Draw “Pon-Prachaya”, “Chulalak” thắng trận ITF

– “Panipak” giành HCV Taekwondo World Grand Prix Italy Xoá kỷ lục lần thứ 10 vô địch

– Cho đến ngày nay! Djokovic mừng Pháp vô địch Grand Slam xuất sắc nhất

Ngoài danh hiệu Grand Slam thứ 23, anh còn là tay vợt nam lớn tuổi nhất ở tuổi 36 nắm giữ danh hiệu Pháp mở rộng trên mặt sân đất nện nổi tiếng.

Kỷ lục #GS là 23 được cân bằng bởi Serena Williams và chỉ đứng sau huyền thoại quần vợt Úc Margaret Court với 24 lần đánh.

Grand Slam thứ 23 của Nole được cho là đáp ứng kỳ vọng về một kỷ lục. giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất giữa các tay vợt nam với nhau Chỉ là chậm hay nhanh mà thôi. Bởi vì nó chỉ có một lần Và một năm có bốn cú đánh để chơi.

Đầu năm, cuối năm không có chương trình…

Nhất là khi làn sóng tay vợt mới không mạnh như kỳ vọng, lớn như Casper Ruud, người từng là tay vợt số hai thế giới. Ngoài ra, anh ta là một người Viking được coi là đang tiếp bước đàn anh của mình. Ở trận đấu gần nhất với Djokovic, dù dẫn trước 4-1 ở set đầu nhưng trận đấu bị kéo đến tie-break 7-1, rồi 2 set nữa coi như “chẳng còn gì” để đấu với Djokovic. Đúng

Cả hai lần giao bóng, chạm đất đều chỉ là thứ yếu. Cùng với kinh nghiệm và kỹ năng, càng rõ ràng là bạn không thể cạnh tranh.

Nếu quay ngược thời gian, Nole 24 tuổi cũng giống như Ruud, người bị nghi đá chính 0 trận.

Sau khi giành Grand Slam thứ 23, vấn đề về số lần vô địch và sự xuất sắc của Djokovic đã được bàn luận rất nhiều.

Nole nhận #GS lần đầu tiên vào năm 2008. Đó là giải Úc mở rộng

Cho đến năm 2010…

FedEx đã giành được 16 danh hiệu.

Rafa Nadal 9 lần

Nole vẫn 1 lần

Năm 2020:

20 – FedX

20 – Rapha

17 – Nole

2023:

23 – Nole

22 – Rafa

20 – FedX (treo vợt)

Ngoài ra còn có nhiều kỷ lục thế giới để ghi lại.

378 tuần No. 1 trên thế giới

38 giải đấu lớn, Masters

34 người vào chung kết Grand Slam

23 nhà vô địch Grand Slam

10 nhà vô địch Úc mở rộng

Trước đó, Djokovic và Rafael Nadal cùng nắm giữ con số này ở 22 Grand Slam, trong khi Roger Federer, người đã treo vợt, dừng lại ở con số 20. Con số tĩnh tại phải cho phép Nadal và Nole thi đấu.

Sau khi kết thúc giải Pháp mở rộng vừa qua, Nole cũng có bước nhảy vọt khi Nadal rút lui khỏi giải vì phẫu thuật hông và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 5 tháng.

Điều này có nghĩa là… cơ hội trở lại với quần vợt của Nadal là vào năm 2024, và cũng là năm mà Nadal dự định treo vợt.

Điều này làm tăng cơ hội của Nole để đạt được nhiều kỷ lục lớn hơn với hai sự kiện còn lại, Wimbledon ở Anh và US Open ở New York.

Tôi tin rằng…có khá nhiều cơ hội.

Dù Nole hiện đã 36 tuổi (tính đến ngày 22/5) nhưng thể trạng vẫn là một trở ngại. Khi nào chấn thương sẽ làm phiền bạn một lần nữa? Nếu thi đấu liên tục, tôi chỉ tin… đến thời điểm này, đội ngũ của Nole, đặc biệt là HLV Goran Ivanisevic, nên tiếp tục lên kế hoạch cho các giải đã chọn (vài năm sau khi chọn giải).

Tôi không phiền nếu phải giữ tay vợt số một… nhưng nếu tôi muốn thu thập càng nhiều Grand Slam càng tốt trước khi dừng cuộc chơi. Anh ấy hẳn đã lên kế hoạch cho một số chuyến du đấu để chuẩn bị cho cơ thể của mình cho Grand Slam, đó là mục tiêu chính của anh ấy. Giống như cuộc phỏng vấn sau khi vô địch Pháp mở rộng.

“Grand Slam luôn đứng đầu trong danh sách mong muốn của mọi vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Tôi là một trong số họ. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời quần vợt của tôi.”

Rõ ràng là….anh ấy đang nghĩ gì.

Dù có những câu hỏi thể hiện quan điểm đó Tóm lại, những tay vợt nam hay nhất thế giới gồm Nole, Rafa và Fedex là ai?Nếu tính số lần vô địch, Grand Slam, không khó để quyết định.

Nhưng trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng có thể không chỉ là về số lần vô địch hay số liệu thống kê. Nhưng đó là về phong cách chơi, giả dạng là một người hâm mộ thể thao yêu thích. Thái độ quan trọng.

Tôi đã đi đọc quan điểm của huyền thoại quần vợt, phương tiện truyền thông đã theo dõi trong một thời gian dài. Âm thanh bị hỏng. Nhưng nó chủ yếu tập trung vào Roger Federer. Tuy nhiên, những gì Nole nói thật thú vị.

Anh nói: “Đừng hỏi tôi ai là tay vợt giỏi nhất thế giới. Đó là điều người khác nhìn thấy, không phải tôi. Tất cả những gì tôi làm là tạo ra câu chuyện thành công của riêng mình.”

Vâng…xét theo tình trạng thể chất của anh ấy Bất chấp chấn thương (khuỷu tay) ở Pháp mở rộng gần đây, anh ấy vẫn lọt vào trận chung kết và đánh bại Những ngôi sao như Casper, không khó trong ba set liên tiếp…

Kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam, cao nhất thuộc về Margaret Court, huyền thoại quần vợt Australia. Có một cơ hội để bị phá hủy vào năm tới.

Không phải thể trạng của anh có vẻ ít bị ảnh hưởng bởi chấn thương hơn Rafa Nadal, mà tâm lý và khát khao thành công mới là yếu tố chính.

#GS thứ 24 có thể xảy ra trong năm nay. (Wimbledon và Mỹ) hoặc 4 Grand Slam nữa vào năm sau

Khi ngày đó đến, ai sẽ phàn nàn hay chế giễu rằng mình không phải là người giỏi nhất hay giỏi nhất thế giới? Có lẽ không còn nữa.

JACKIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *