Thứ Năm, Tháng Mười Một 30

Hạ nữ Thái, ép chủ nhà, kết thúc trận BJK nhưng ngược dòng hạ Ấn Độ, rớt nhóm 2 khu vực châu Á

Đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan đánh bại chủ nhà Uzbekistan 2-0, bằng điểm với Ấn Độ. Nhưng khi so về thành tích đối đầu, các tay vợt nữ lại nhỉnh hơn khi buộc Thái Lan phải chơi lại ở nhóm 2 Giải vô địch quần vợt thế giới. Đội nữ, “2023 Billie Jean King Cup by Genbridge” Khu vực Châu Á/Châu Đại Dương, Nhóm 1 tại Trường Quần vợt Olympic, Tashkent, Uzbekistan

giải quần vợt vô địch thế giới Loại đồng đội nữ, “2023 Billie Jean King Cup by Genbridge” hay tên viết tắt “BJK Cup” Khu vực Châu Á/Châu Đại Dương, Nhóm 1, gặp tất cả các trận chung kết tại Olympic Tennis School, Tashkent. Uzbekistan Kết thúc vào đêm 15/4/2023. 4 trận gần nhất, Thái Lan thắng 1 và thua 3 trận, chỉ phải thắng Uzbekistan. đi tiếp để giành chiến thắng ở Nhóm 1

Đôi thứ nhất, đơn, tay đôi “Nat” Pannin, Kovapitakthet đến từ Thái Lan, tay vợt hạng 483 thế giới gặp Sabrina Olymyanova, tay vợt không có thứ hạng thế giới. Nhưng như một tay trắng, vị trí thứ 817 trên bảng xếp hạng ITF, ở set đầu tiên, sau 4 game, trời đổ mưa khiến cuộc đua phải dừng gần 5 tiếng đồng hồ, nhưng sau khi trở lại cuộc đua, Pannin đã thi đấu vượt trội, thắng set 2-0 6-2, 6-3.

– ĐT nữ Thái Lan tấn công chủ nhà ở chung kết, nuôi hy vọng giữ ngôi nhất bảng BJK Cup

– ĐT nữ Thái Lan đè bẹp Hàn Quốc, lỡ trận ra quân ở BGK Cup quần vợt.

– “Novak” thắng Musetti, dừng bước ở vòng 3, thắng Monte-Carlo

Đôi thứ 2, đơn, tay “Luks” Laksika Khamkham của Thái Lan, tay 322 thế giới gặp Ominahon Valihanova, tay vợt hiện chưa có thứ hạng thế giới. Đầu set 1, các game giao bóng xen kẽ nhau, tỷ số hòa 4-4, sau đó cô gái Thái Lan bẻ game 9, dẫn 5-4 và giao bóng, khép lại set thắng 6-4. Set thứ hai, Laksika vận dụng kinh nghiệm của mình để giành chiến thắng, không khó để thắng 6 -1 Tóm lại, Laksika thắng 2-0, set 6-4, 6-1 dẫn trước đội Thái Lan thắng 2-0. Cả hai đội đã đồng ý không thi đấu. Nguyên nhân Thái Lan thắng Uzbekistan 2-0, và các kết quả khác ở trận cuối, Nhật Bản thắng Trung Quốc 2-0, Hàn Quốc thắng Ấn Độ 2-1.

Tổng kết thành tích thi đấu 5 trận của đội tuyển Thái Lan, thắng 2 và thua 3 trận, xếp thứ 5 trong bảng trên tổng số 6 đội, sẽ phải thi đấu ở Nhóm 2, khu vực châu Á/châu Đại Dương vào năm sau, cùng với Thái Lan và Ấn Độ. có cùng thành tích, thắng 2, thua 3, nhưng khi so sánh thành tích đối đầu (đối đầu), trước đó Thái Lan thua Ấn Độ 1-2, qua đó khiến Ấn Độ xếp thứ 4 và Thái Lan xếp thứ 5.

“Huấn luyện viên X” Phachharaphol Khamsamarn, đội trưởng đội Thái Lan, cho biết cuộc gặp với chủ nhà Cả Pannin và Laksika đều làm tốt nhiệm vụ của mình. Giúp Thái Lan thắng 2 đối thủ như mục tiêu trước cuộc so tài là Hàn Quốc và Uzbekistan. Thất bại trước Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ không phải là điều làm thay đổi kỳ vọng bởi cả 3 đội đều đã là những đội bóng lớn của châu Á. Nhìn chung, thời gian này được coi là thỏa đáng. Bởi vì nó là sự kết hợp giữa những tay vợt giàu kinh nghiệm và những ngôi sao quần vợt trẻ. Mọi người giúp nhau làm tốt công việc của mình. Đặc biệt là ngôi sao trẻ lần này đã thu được rất nhiều kinh nghiệm. và sử dụng nó để cải thiện bản thân để làm tốt công việc trong tương lai.Hy vọng rằng đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan có thể thăng hạng trở lại nhóm 1 vào năm tới bởi tiềm năng của các võ sĩ Thái Lan chắc chắn có thể cạnh tranh với tất cả các đội trong nhóm 2.

HLV Taweesak Silkul của đội tuyển Thái Lan cho biết, qua kết quả của cả 5 trận đấu, Thái Lan đứng thứ 5 và phải trở lại thi đấu ở nhóm 2, tức phải tiếp các đối thủ ở nhóm 1 mà mỗi đội đã gặp. là mạnh mẽ. Nhưng Thái Lan có thể đánh đồng đều trong mọi trận đấu. Nếu thua thì thua ngang nhau. Phải đánh giá cao rằng mọi người đang làm tốt công việc của họ. Các đàn anh như Laksika và Piangtharn hỗ trợ đắc lực cho cả 3 đàn em, và những ngôi sao đang lên gồm “Aom” Anchisa Chanta, “Mai” Manchaya Sawangkaew và Pannin đã chứng minh rằng họ có thể chiến đấu. với những tay vợt xuất sắc nhất châu Á một cách thỏa mãn. Sau này, nó là cần thiết để trở lại và đánh giá công việc. và lên kế hoạch giành lại nhóm 1 một lần nữa

Thật trùng hợp, tay vợt nữ Thái Lan đã trở lại Thái Lan vào ngày 16 tháng 4 trên chuyến bay HY425 của hãng hàng không Uzbekistan Airlines từ Tashkent đến New Delhi. và tiếp tục với Thai Airways, chuyến bay TG332, đến sân bay Suvarnabhumi lúc 9h15 ngày 17/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *