Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Học sinh Thái Lan đứng thứ 14 chung kết Tennis Davis Cup Junior

Các cầu thủ của đội tuyển trẻ quốc gia Thái Lan đã thi đấu nỗ lực và đứng thứ 14 tại Giải vô địch quần vợt thế giới. U16, “Vòng chung kết Davis Cup Juniors 2023” tại Cordoba, Tây Ban Nha.

Giải vô địch quần vợt nam thế giới, dưới 16 tuổi, chung kết thế giới, “Vòng chung kết Davis Cup Juniors 2023” tại Córdoba, Tây Ban Nha ngày 5/5. Đội Thái Lan 2023 gồm “Penne” Pen Jarusorn, “Angpao” Phoptham Sriwong, “Người chiến thắng” Teeraphat Khantiwirawat, cùng Thượng sĩ Sahathat Suphakit, huấn luyện viên và Hoa hậu Yada Sirichai, huấn luyện viên, tranh tài ở trận chung kết, hạng 13, gặp Maroc.

Kết quả là đội tuyển Thái Lan đáng tiếc thua 0-2 theo cặp, với tay vợt đánh đơn thứ hai “Angpao” Phoptham Sriwong, số 1.749, đàn em thế giới, thua Ali Missoom 0-2 set 3-6, 0-6, còn đánh đơn Số một “Penne” Pen Jarusorn, số 564 tại Giải vô địch trẻ thế giới, thua Karim Benneny 0-2 set 3-6, 6-7(4), khiến đội trẻ Thái Lan đứng thứ 14 trên BXH. Nhà vô địch năm nay đến từ Cộng hòa Séc. Sau trận chung kết, họ đã đánh bại Ý với tỷ số 2-1.

“Huấn luyện viên Jim” Thượng sĩ Sahatat Suphakit, huấn luyện viên đội trẻ Thái Lan, cho biết: “Tôi phải thừa nhận rằng giải đấu năm nay khá gay gắt. Các quốc gia lọt vào vòng chung kết đều cử những cầu thủ xuất sắc nhất của mình đến tranh tài. Đặc biệt là các đội bóng lớn và Thái Lan. được coi là khá nhiều trong đội hình. Nhưng mỗi người đánh bóng đều cố gắng hết sức để chống trả. Mọi người đều có ý định làm tốt công việc. Ngay cả khi bạn đang phải đối mặt với một trận đấu đang dồn ép Đối thủ mạnh và một sân bẩn không có thói quen hoặc chuyên môn.”

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ trẻ đã chiến đấu hết mình trong mọi trận đấu. Điều đó không dễ dàng. Đối mặt với những trò chơi khó khăn với các đối thủ mạnh. Tôi tin tưởng rằng các học sinh sẽ có được trải nghiệm tốt và học cách chơi quần vợt với nhiều đối thủ khác nhau trong một tình huống rất căng thẳng và có thể phát triển hơn nữa các kỹ năng của mình để trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp trong tương lai. Đồng thời, xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ quản lý của Hiệp hội Thể thao Quần vợt Sân cỏ. Điều đó khuyến khích và hỗ trợ cho việc chuẩn bị của các đội thi đấu ở cả vòng loại và vòng chung kết, trong đó có tất cả phụ huynh. Năm tới, các đội trẻ 16 tuổi châu Á/châu Đại Dương sẽ được phân bổ 4 đội vào thi đấu vòng chung kết. Tôi vẫn tự tin và tin rằng đội trẻ Thái Lan chắc chắn sẽ có cơ hội vượt qua vòng tuyển chọn để một lần nữa vào vòng chung kết giải vô địch thế giới”, HLV Jim nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *