Thứ Hai, Tháng Mười 2

Ifma hài lòng với việc Muay Thái tổ chức Thế vận hội châu Âu và tự tin nó có thể mở đường đến Thế vận hội.

Sau khi môn thể thao Muay Thái ghi thêm một trang sử của môn thể thao này bằng việc góp mặt trong sự kiện thể thao lớn nhất châu Âu hay còn gọi là “Đại hội thể thao châu Âu” số 1. 3 tại Ba Lan Từ ngày 21/6 – 2/7/2023, chậm nhất là ngày 26/6 giờ địa phương Muay Thái đã khai mạc ngày thi đấu thứ hai ở vòng bán kết. tại Miss Laneeser Arena, thành phố Miss Laneeser Ba Lan Giữa dòng người hối hả và nhộn nhịp, nhiều người hâm mộ thể thao nước ngoài đã theo dõi cuộc thi.

môn Muay Thái tại Đại hội thể thao châu Âu Các thành viên của Ủy ban Olympic châu Âu cử vận ​​động viên thi đấu ở 23 quốc gia, 80 người từ 10 nội dung thi đấu theo lịch, gồm 5 hạng cân nam: 60 kg, 67 kg, 71 kg, 81 kg và 91 kg . Đối với hạng cân nữ, 5 người mẫu là 51 kg, 54 kg, 57 kg, 60 kg và 63,5 kg.

Stefan Fox, tổng thư ký của Liên đoàn các Hiệp hội Thể thao Muay Thái Quốc tế (IFMA) hay “Ifma” tiết lộ rằng, trước hết, tôi nghĩ rằng Thái Lan là nơi sản sinh ra Muay Thái mà tôi có thể tự hào. Bắt đầu ở Thái Lan 30 năm trước “IFMA” là một liên đoàn thể thao nhỏ. Nhưng bây giờ có gần 150 quốc gia thành viên và sự phổ biến của nó là trên toàn thế giới. Và việc Muay Thái được đưa vào Đại hội thể thao châu Âu sẽ là một bước nữa hướng tới hy vọng đưa Muay Thái vào Thế vận hội Olympic. mà anh ấy nghĩ rằng Muay Thái hiện đang phổ biến trên toàn thế giới và Muay Thái không chỉ là một môn thể thao chiến đấu mà còn được thấy ở Đại hội thể thao châu Âu. Ngoài ra còn có một buổi biểu diễn quyền anh cổ của Thái Lan. và để tỏ lòng kính trọng thầy, đó là truyền thống mà mọi người hâm mộ thể thao Ba Lan yêu mến Muay Thái. với các cuộc biểu diễn Muay Thái hàng ngày Anh ấy nghĩ điều này rất quan trọng. Đó là một ngày tuyệt vời đối với chúng tôi khi có Muay Thái tại Thế vận hội châu Âu.

– Người hâm mộ quyền anh kéo đến xem trận đấu Lumpinee 22 lịch sử của ONE, phá kỷ lục với rating 5,8

– Âu! Mê mẩn xem màn đấm bốc Thái cổ của Đại hội thể thao châu Âu

– Harn thể hiện đẳng cấp Yuam Khaen thắng Petchrapha ở Muay Thái 7 màu

“Tôi nghĩ một trong những điều mọi người cần hiểu là sự an toàn. Sức khỏe của vận động viên Điều rất quan trọng đối với Ifma là chống doping. bình đẳng giới được chấp nhận và thực hiện trên toàn cầu Những điều này rất quan trọng. Đây là điều khiến Ifma trở thành tổ chức duy nhất được công nhận quốc tế. Ủy ban Olympic quốc tế, Tổng thư ký Ifma cho biết.

Mặt khác, Rafal Chlashta, phó chủ tịch Ifma của Ba Lan, tiết lộ rằng ông rất hạnh phúc. Tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 3, Muay Thái được đưa vào là một trong 29 môn thể thao thi đấu. Và lần đầu tiên Muay Thái được đưa vào Đại hội thể thao châu Âu. do Ủy ban Olympic châu Âu tổ chức Đây là lần đầu tiên Muay Thái được đưa vào một môn thể thao Olympic. Chúng tôi tự hào và thành công trong việc thúc đẩy Muay Thái trở nên rất phổ biến ở Ba Lan. trong thể loại thể thao đối kháng

Đối với Rafal Simonides, cựu võ sĩ Thái Lan. Và kickboxer 41 tuổi người Ba Lan tiết lộ rằng chúng tôi rất tự hào. Và thật vui khi Muay Thái đã trở thành một phần của đại gia đình Ủy ban Olympic châu Âu. rằng anh ấy nghĩ rằng đây là một bước quan trọng nữa mà Muay Thái sẽ là Olympic và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức

Ngoài Muay Thái lần đầu tiên thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 3, 8 nhóm Muay Thái Piphat và 5 đội quyền anh cổ Thái dưới sự hỗ trợ của Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan (SAT) và Quỹ phát triển thể thao quốc gia (NSDF), bao gồm Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan. Dưới sự bảo trợ của Nhà vua (AMTAT) và Liên đoàn các hiệp hội thể thao Muay Thái quốc tế (IFMA) đã diễn ra buổi biểu diễn phục vụ khán giả nước ngoài, các vận động viên, quan chức, giám khảo được chứng kiến ​​những kỹ năng bản địa chân thực, thu hút đông đảo người nước ngoài quan tâm theo dõi.

do Piphat Muay Thai thuộc đội SMG hoặc Smooth Melodic Group do ông Naewit Niyomwong làm trưởng đoàn đã mang dụng cụ tập võ sang bên lề sân do có sự phân công rõ ràng của Liên đoàn Thể thao Muay Thái Quốc tế Hiệp hội (IFMA) và rằng Thái Lan là Thai Boxing yêu cầu biểu diễn kèn túi. và tri ân những người thầy của buổi tụ tập Lần này, trước trận đấu, một buổi lễ wai kru được tổ chức theo hình thức quyền anh truyền thống của Thái Lan, trong khi đội Muay Thái cổ đại từ đội Muay Thái Lanna Fighting do ông Wittawat Khasom chỉ huy và các thành viên đã thể hiện kỹ năng Muay Thái cổ xưa của họ. trong khu vực. Ở sân trước của sân vận động, cuộc thi Muay Thái tại Đại hội thể thao châu Âu đã thu hút sự chú ý của nhiều người nước ngoài đến để thể hiện kỹ năng Muay Thái của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *