Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Khép lại Quyền lực mềm Muay Thái, “Buakhao-Superbon” thể hiện lòng thành kính tri ân thầy – thắp nến tưởng nhớ Đức vua Rama IX.

Trận chiến “Lễ hội quyền lực mềm Muay Thái” đã kết thúc đầy ấn tượng. “Buakaw-Superbon” chủ trì lễ thắp nến tưởng nhớ Vua Rama IX, hân hoan trước sức mạnh của Quyền lực mềm, khuấy động dòng người hâm mộ Muay Thái. Đoàn rước tham dự buổi lễ tại ICONSIAM

Cuộc thi “Ngày hội quyền lực mềm Muay Thái” thuộc dự án Cuộc thi “Muay Thai Nomjai Pakdi Maharaja”, tranh cúp hoàng gia của Nhà vua và Hoàng hậu, đã tổ chức lễ bế mạc chính thức của cuộc thi. Tối ngày 5 tháng 12 năm 2023 tại River Park, ICONSIAM, Bangkok, có Tiến sĩ Wanida Pansaard, Phó Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao. chủ trì buổi lễ

Ngoài ra, còn được vinh danh bởi ông Stefan Fox, Tổng thư ký Liên đoàn quốc tế các hiệp hội Muay Thái (IFMA), Tiến sĩ Supranee Guptasa, Giám đốc Quỹ phát triển thể thao quốc gia (NSDF), Tiến sĩ. Sakchai Tapsuwan, Chủ tịch Hiệp hội Muay Thái Quốc tế (IFMA) kiêm Chủ tịch Hiệp hội Muay Thái Nghiệp dư Thái Lan, ông Somchat Charoenwatcharawit, Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Chuyên nghiệp Thái Lan, Tiến sĩ. Panya Hanlamyuang, ủy ban giám sát chi tiêu ngân sách của Quỹ phát triển thể thao quốc gia (NSDF), bao gồm cả đoàn ngoại giao. và những vị khách danh dự tham dự buổi lễ. Trong số những người hâm mộ quyền anh Thái Lan và nhiều người nước ngoài đã đổ xô đến tham dự cùng anh

Sự kiện bao gồm các màn trình diễn văn hóa, Muay Thái và quyền anh truyền thống cũng như màn trình diễn MUAYTHAI SOFT POWER, sau đó là ban nhạc chơi các bài hát thể thao, lễ diễu hành quốc kỳ và lễ diễu hành cờ của Đức vua Vajiralongkorn. và Nữ hoàng Bệ hạ, đoàn rước trao cúp hoàng gia, theo sau là Buakhao Banchamek, Superbon Banchamek và Somarsamee Manpyim.

Sau đó, chủ tịch hội đồng đã đưa ra lời chào hoàng gia. Chơi những bài hát hoàng gia và ca ngợi vị vua vĩ đại Sau đó bước vào lễ thắp nến để tưởng nhớ Đức vua Rama IX, trong đó có Ban nhạc Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Hát bài “Theo bước chân Cha” cùng các vị khách danh dự, các đoàn ngoại giao và Ban tổ chức cuộc thi các bên. trong đó có các vận động viên Các quan chức và khán giả tại buổi lễ cũng đến dự rất tận tình. và các vị trí dưới sự ân sủng của Bệ hạ

Ngoài ra còn có Buakaw Banchamek, võ sĩ Thái Lan nổi tiếng được cả thế giới yêu mến, cùng với Super Bon Banchamek, võ sĩ nổi tiếng Thái Lan. Lên sân khấu trình diễn nghệ thuật Wai Khru Muay Thái Để khán giả lần này được tận mắt chứng kiến ​​môn võ Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới, trở thành một thế lực mềm giúp tạo thu nhập cho cả Thái Lan.

Tiến sĩ Supranee Guptasa, Giám đốc Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia (NSDF), tiết lộ mục tiêu của sự kiện này là Cơ quan Thể thao Thái Lan do Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia quản lý theo chính sách của Bộ Du lịch và Thể thao. Với việc ủng hộ môn thể thao Quyền lực mềm Muay Thái liên tục và vững chắc, sự kiện này chứng tỏ có rất nhiều người Thái và nhiều người nước ngoài đến tham dự, đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức và có nhiều quốc gia tham gia thi đấu Muay Thái. Tranh tài Cúp Hoàng gia của nhiều quốc gia

Hoạt động này là một sự kiện mang phong cách lễ hội. cộng với sự cạnh tranh Đây được coi là hội chợ có các sản phẩm bao gồm tất cả các yếu tố của Quyền lực mềm Muay Thái, quan trọng nhất là có những huyền thoại Muay Thái như Buakhao và Super Bon. Một chàng trai trẻ sẽ tiếp bước anh và làm nên danh tiếng cho Thái Lan. Có thể nói, sự kiện này hội tụ đầy đủ các yếu tố: Lễ hội, Chiến đấu, Thời trang, Trang thiết bị, trong đó có một thanh niên Trung Quốc như Li Zhenxiang cũng đến bằng xe đạp để học Muay Thái với Buakaw. Vì vậy, đây là bằng chứng cho thấy sự kiện này đã thành công như mong đợi.

Tiến sĩ Supranee nói tiếp, có thể thấy trong suốt 3 ngày sự kiện này đã có rất nhiều người tham dự và mọi người đến theo ý muốn của mình. Khi tôi nhìn thấy sân vận động quyền anh Piphat Muay Thái, anh ấy thật tuyệt vời. Đặc biệt là người nước ngoài và các võ sĩ nước ngoài. Điều này khiến Muay Thái vẫn là một thế lực ngoại giao mềm, nghĩa là Muay Thái được sử dụng như một phương tiện ngoại giao kết nối Thái Lan và 152 quốc gia khác có Muay Thái.

Trong khi đó, Buakaw Banchamek, võ sĩ nổi tiếng người Thái Lan, tiết lộ rằng xu hướng quyền anh Thái Lan như một quyền lực mềm xét theo khía cạnh nghệ thuật dân tộc Thái Lan thì thực ra nó đã là một quyền lực mềm từ rất lâu rồi. được coi là một nghệ thuật, đấu tranh thực sự – thực sự trở thành niềm tự hào của nước ta. Bất kể bạn đi du lịch ở đâu trên thế giới. Nếu bạn nói về Muay Thái, mọi người sẽ nói có.

“Muay Thái là điều đáng tự hào và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ. Bao gồm cả công chúng đến học. Không phải là chúng tôi học rồi mới thực sự cạnh tranh. Nhưng bây giờ anh ấy đang học. để tập thể dục quá Làm cho nó trang nghiêm quá. và đó là một chủ đề bạn có thể mang theo bên mình.”

Buakaw cũng đề cập đến Zhen Xiang, một cô gái Trung Quốc đam mê võ thuật. Đạp xe từ Trung Quốc, du lịch 35 ngày, tổng quãng đường 2.409 km, để tự học Muay Thái. Biệt danh được đặt cho cô bé này, Ah Ching, người đã đạp xe từ Trung Quốc để học về Muay Thái. và rất muốn bước vào võ đài Muay Thái. Hiện anh ấy đang tập luyện cùng anh ấy tại Trại đấm bốc Banchamek, huyện Mae Taeng, tỉnh Chiang Mai vì anh ấy muốn học đấm và đá Muay Thái. để tiếp tục phát triển

“Thực ra, nghi vấn về vũ khí Muay Thái của anh ấy đã bắt đầu trở nên rõ ràng. Nhưng vẫn không có vấn đề sức mạnh. và sự khéo léo Bao gồm cả khả năng, nó không nhiều. Nhưng anh ấy muốn học hỏi nhiều hơn để trở nên giỏi nhất có thể ”.

Kết quả thi đấu Muay Thái Có 7 cặp đôi tranh Cúp Hoàng Gia. Kết quả của phần thi đấu căng thẳng như sau: hạng cân 51 kg nữ: Nguyễn Annie Linh (con lai Việt-Pháp) giành điểm trước Chaba Kaew S. Kaenchanchai, hạng 57 kg. Chatphet Nilobon Fight Club Gym Nam thắng bằng điểm trước Wu Chan Lee (Hàn Quốc), hạng cân 51 kg nữ của Học viện Kamphaet Petchyindee thắng bằng điểm trước Kennedy Meese (Mỹ).

Hạng cân 57 kg nữ, Gim Jomyuth Yen Surat thắng bằng điểm trước Judy Umber (Scotland), hạng cân 57 kg nam Ruach Gordon (Israel) thắng bằng điểm trước Chao Ta Pee S.Phanrangsi, hạng 56 kg. Món yêu thích của phụ nữ. Tawanrung thắng bằng điểm trước Bronte Simson-Hay (Úc), hạng 70 kg nam Pock Bill Fairtex (Phần Lan) thắng bằng điểm trước Chayan Heydary (Iran).

Về kết quả các đối tác quyền anh của chương trình như sau: Hạng 51 kg Nam: Phet Suphan Por Prachansi thắng bằng điểm trước Mohammad Rifdeen (Malaysia), hạng 65 kg nam: Phet Song Phak Sit Charoensap thắng bằng điểm. , giành được một điểm trước Học viện Moradok Phet Petchyindee. Mee, hạng cân 80 kg nam, Chomkhon Kiat Nong Luang thắng bằng điểm trước Behzad Tareeh (Iran), hạng 48 kg nữ, Shanon Kelly (Vương quốc Anh), thắng bằng điểm trước Damia Qualah (Malaysia). ) và ở hạng mục 65 kg nam, Piak Day Thap (Campuchia) đã giành chiến thắng trước Chalam Phet Sit Phanom Thong bằng điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *