Thứ Năm, Tháng Hai 22

Khi Tiger đã xong việc với Nike

Hai ngày trước có một tin tức lớn lan truyền khắp thế giới. Khi hai thương hiệu hàng đầu thế giới tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với nhau,

Thương hiệu vận động viên hàng đầu Tiger và các thương hiệu sản phẩm thể thao như Nike.

Cả hai bên đều đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của riêng họ.

Nike đã đăng lên Instagram bức ảnh Tiger giơ nắm đấm đặc trưng của mình để ăn mừng trong chiếc áo Nike màu đỏ. Với tựa đề có nội dung…

“Đó là một hiệp đấu tuyệt vời, Tiger.”

Đó là một thành ngữ có nghĩa là “Hổ là người giỏi nhất trong môn chơi gôn.”

Tiếp tục với chú thích trong bài viết.

“Tiger, bạn thách thức sự cạnh tranh, khuôn mẫu, quy ước, lối suy nghĩ cũ của mình”, bài đăng của Nike có chú thích. “Bạn đang thách thức toàn bộ tổ chức chơi gôn. Bạn thách thức chúng tôi. Và quan trọng nhất là chính bạn. Và chúng tôi rất biết ơn vì thử thách đó.”

Tiger, bạn đã thách thức sự cạnh tranh của mình, thách thức những khái niệm, quy ước tổng thể. theo lối suy nghĩ truyền thống Bạn đã thách thức tất cả các cơ sở chơi gôn. Bạn thách thức chúng tôi và tất cả những điều này Bạn thách thức chính mình. Và vì thử thách đó, chúng tôi rất biết ơn.

Chú thích của Nike Nó có một ý nghĩa phóng đại. Nó cho thấy khả năng của Tiger trong việc phá bỏ những lối mòn cũ của ngành golf. (Mọi người đều biết rằng chơi gôn là môn thể thao của người da trắng.)

Nhưng Tiger đã tự khẳng định mình là một vận động viên mang tính biểu tượng như Tiger Woods, anh ấy là một thương hiệu tuyệt vời và Nike rất biết ơn về thách thức của Tiger đối với thế giới chơi gôn.

Trong khi Tiger tự mình phát sóng X

Woods viết: “Hơn 27 năm trước, tôi may mắn được bắt đầu hợp tác với một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới. “Những ngày tháng kể từ đó tràn ngập biết bao khoảnh khắc và kỷ niệm tuyệt vời, nếu tôi bắt đầu đặt tên cho chúng, tôi có thể đi mãi mãi”.

Trong 27 năm qua, tôi đã may mắn được bắt đầu hợp tác với một trong những thương hiệu. Độc đáo nhất thế giới Kể từ ngày đó, nhiều sự kiện và kỷ niệm đặc biệt đã xảy ra. Nếu tôi bắt đầu kể về những câu chuyện đó. Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện dài.

Đó là sự thật….những sự kiện tuyệt vời và những kỷ niệm tuyệt vời khi anh ấy chơi gôn, với Nike là nhà tài trợ chính liên tục. Cho dù tôi có nói với bạn bao nhiêu đi chăng nữa, sẽ không bao giờ có một kết thúc dễ dàng.

Chuyện dài… như người ta nói.

Nhà báo đưa ra một ví dụ cho người hâm mộ golf. Cần nhớ lại The Masters 2005, nơi anh lần thứ 4 giành chức vô địch.

Ở lỗ thứ 16, anh đánh lên green. Bóng golf chạm tới sườn dốc trước khi chảy xuống và đọng lại ở miệng lỗ giây sau đó từ từ chảy vào lỗ.

Những tiếng reo hò vang dội từ khắp thế giới và những bức ảnh tuyệt vời được ca ngợi là tuyệt vời nhất. Trong số rất nhiều hình ảnh khác của anh ấy đang chơi gôn.

Tôi không nghĩ người hâm mộ golf có thể định nghĩa được những kỷ niệm quý giá của Tiger.

Tiger Woods cũng gửi lời cảm ơn tới người đồng sáng lập Nike Phil Knight. Phil cho biết có “sự khao khát và tầm nhìn” đánh dấu anh khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp

-Nike & Hổ

Ai có thể ngờ rằng hợp đồng Nike A trị giá 40 triệu USD đã được ký kết. Với một chàng trai da đen 20 tuổi (năm 1996), Nike hẳn đã thấy tài năng của Tiger, một chàng trai da đen trẻ tuổi trong môn thể thao của người da trắng….

Đó là một thử thách mà Nike rất biết ơn, như được thể hiện trong bài đăng cảm ơn Tiger trên IG.

Ngày anh chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp năm 1996, câu nói đầu tiên của Tiger là trong phòng họp báo.

Tôi nghĩ Xin chào thế giới hả?

Hai ngày sau đó, Nike khởi động dự án Hello World ngay sau…

Tám tháng sau khi ký hợp đồng, Tiger đã giành được bốn chức vô địch, trong đó có chức vô địch chuyên ngành đầu tiên ở tuổi 21 tại Masters 1997, theo cách mà không ai ngờ tới, và đã làm được điều đó khi dẫn trước 12 cú đánh so với kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử của Tom Kite. lịch sử của các bậc thầy.

3 năm sau, ở tuổi 24, Tiger càn quét 4 giải Grand Slam trong cùng một năm, tất cả đều rất ấn tượng, cộng thêm chiến thắng cách biệt 15 gậy tại US Open, giải lớn nhất trong lịch sử các giải Grand Slam….

trong thời gian qua Mọi thứ đều tuyệt vời trong thế giới golf và thể thao trên toàn thế giới với Tiger Woods, với Nike là người bạn đồng hành. Để có được thành công xuất sắc

15 chuyên ngành, chỉ đứng sau Jack Nicklaus (18 chuyên ngành).

82 trong PGA Tour, hòa với Sam Snead.

Ngay cả trong World Scandal of Woods và gia đình năm 2009, Nike vẫn chọn ủng hộ Tiger.

Từ tháng 2 năm 2021, anh bị tai nạn ô tô phải phẫu thuật cả hai chân. do gãy xương Cả chân phải và đầu gối trái Ai có thể ngờ anh sẽ quay lại chơi gôn, nhưng mọi chuyện lại không như vậy. Vẫn còn một số vết thương ở phía sau. Cho đến gần đây đã trở lại chơi gôn vào tháng 11. 2023 sau 7 tháng phục hồi

Hôm nay tôi đã sẵn sàng trở lại và thi đấu lần nữa…

– Trị giá chục tỷ từ Nike

Kể từ lần ký hợp đồng đầu tiên vào năm 1996 cho đến thời điểm gần đây nhất là vào năm 2013, Tiger Woods đã nhận được khối tài sản lớn từ Nike bởi hãng thông tấn AP, hãng truyền thông chính tập trung nhiều vào trực tuyến. Báo cáo số lần gia hạn hợp đồng giữa Tiger và Nike 4 lần.

Lần đầu tiên ở tuổi 20, 40 triệu USD

Hai năm một lần 2001 100 triệu USD

Lần thứ ba 2006 160 triệu USD

Lần cuối cùng vào năm 2013 là 200 triệu USD.

Tổng giá trị: 500 triệu USD hoặc khoảng 16.500 triệu baht.

Điều này không bao gồm tiền thưởng vô địch và mối quan hệ với nhiều thương hiệu khác.

Cho đến khi số cú đánh của Tiger được tính và tính là một cú đánh.

Tiger có nhiều tiền nhất cho mỗi cú đánh của bất kỳ tay golf nào.

Mỗi lần bắn có giá 1.282 USD (hơn 40.000 baht).

Tiger rất giàu….thật đấy.

-Phải kết thúc vì…Nike hay Tiger

Không ai đưa ra lời bào chữa cho cuộc chia tay đầy kịch tính của họ sau 27 năm chung sống.

Sự chỉ trích xảy ra mọi lúc.

Chẳng hạn, Tiger Woods, ở tuổi 48, giống như đang chờ ngày chơi golf cao cấp. Có thể nó không ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu, hoặc chính Nike cũng đã giảm ngân sách để hỗ trợ các vận động viên.

Hãy cùng bàn về chuyện này.

Nhưng có một điều chắc chắn là Nike đã giảm ngân sách sản xuất dụng cụ thể thao. Đặc biệt là môn golf từ năm 2016, Woods phải sử dụng tới các loại gậy và bóng golf khác. Điều đó bao gồm kế hoạch cắt giảm đầu tư 2 tỷ USD trong ba năm tới. đầu tư vào golf cũng có khả năng giảm (từ AP)

Đây có thể là một trong những nguyên nhân có thể liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với Tiger Woods.

Nhưng khi ai đó hỏi liệu họ có muốn kết thúc với Nike không….

Tiger Woods đã nói

“Tất nhiên, một chương mới sẽ bắt đầu. Hẹn gặp lại ở LA.”

JACKIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *