Thứ Tư, Tháng Hai 28

Kirk rất vui mừng khi giành được chức vô địch PGA Open. Chuyến du đấu tiết lộ sự tập trung ngoài mùa giải vào thể chất và tinh thần.

Chris Kirk, tay golf 38 tuổi người Mỹ, khởi đầu năm mới bằng chiến thắng ấn tượng ở PGA Tour tại Sentry Touring of Champions ở Hawaii. Danh hiệu PGA Tour thứ sáu và chiến thắng thứ hai sau 11 tháng cho thấy anh đã sống lại. Sau khi phải chống chọi với giông bão cuộc đời và vượt qua chứng trầm cảm, nghiện rượu vào năm 2019, anh đã trở lại đường đua vô địch một lần nữa vào năm 2023 sau gần 8 năm vắng bóng. và nhận được Giải thưởng Dũng cảm của PGA Tour 2023 vào cuối năm ngoái.

Sau khi giành chức vô địch, Chris Kirk tiết lộ anh đã có khoảng thời gian tuyệt vời trong suốt thời gian nghỉ thi đấu khi tập trung vào việc tập gym để giữ cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Nhưng việc giành chiến thắng ở sự kiện đầu tiên của mùa giải PGA Tour 2024 còn bất ngờ hơn. Tôi đã có một mùa giải tuyệt vời. Tôi đã đạt được một thỏa thuận tốt. nhiều điều và cảm thấy hài lòng về cuộc thi năm nay. Nhưng anh ấy không nghĩ mình có thể bắn tổng cộng 29 quả dưới par và vô địch giải đấu. Thật tuyệt vời. Và tôi đã hấp thụ tất cả. Hãy chăm chỉ tập luyện và dành nhiều thời gian đến phòng tập thể dục cũng như tập trung vào tâm lý học. Nhưng tôi không tập luyện quá chăm chỉ. Hãy đến Hawaii để thi đấu và thi đấu giống như tôi. Thật là ngạc nhiên và ngạc nhiên.

“Tôi nghĩ càng tập luyện chăm chỉ trong phòng tập, bạn càng trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn. Tôi cũng đã bắt đầu làm việc với Zach Sorensen, huấn luyện viên tâm lý của Atlanta Braves, kể từ năm ngoái. Và chúng ta có thể đào sâu hơn vào vấn đề và thấy được nhiều điều khác nhau. và nhận hướng dẫn về những việc cần làm để khắc phục. Anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều.”

“Một điều thú vị khác mà tôi luôn làm vào tháng 12 hàng năm là tôi và bạn bè chơi gôn thuận tay trái hàng ngày trong suốt một tuần. Và tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nó chỉ chơi cho vui thôi. Và đối với tôi, tôi cảm thấy rất hài lòng với cú đánh mình đánh bằng tay phải. Đó phải là một cú đánh tuyệt vời, giống như lỗ thứ 17 trong vòng cuối cùng của The Sentry nơi tôi đánh lên green bằng gậy sắt số 5. Con chim lao vào từ khoảng cách 2 feet.”

“Đối với việc chơi gôn thuận tay trái Nếu tôi đánh vào fairway hoặc nếu tôi đánh được gậy sắt số 7 trên green thì tốt. Nếu bạn par hai lỗ liên tiếp khi chơi gôn thuận tay trái. Điều đó thật khó tin. Tôi thấy rằng chơi gôn thuận tay trái giúp mang lại bản chất tự nhiên cho trò chơi của trẻ em. Và kỳ vọng của tôi khá thấp. Vì thế tôi rất hạnh phúc với những gì mình có thể làm được”.

“Ngày cuối cùng của The Sentry là một ngày đặc biệt. Tôi rất biết ơn vì đã có thể chơi tốt và cán đích với số điểm 65 dù rất lo lắng. Nhưng tôi đã có thể giữ bình tĩnh và chơi ổn định suốt cả ngày. Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng Dù tôi cảm thấy thế nào Dù tôi có lo lắng hay phấn khích đến đâu, Không gì có thể ngăn cản tôi đánh được một cú đánh tuyệt vời. Vị trí tuyệt vời Và tôi có thể tự nhắc nhở mình trước mỗi lần chụp. Bao gồm cả việc đánh gậy sắt 5 vào lỗ 17″.

“Bây giờ tôi rất thích cuộc thi này. Tôi hạnh phúc với công việc mình thích. Đã lâu rồi tôi không có cảm giác như thế này. và quay lại yêu thích những gì mình làm. Tôi yêu quá trình nỗ lực hướng tới việc trở thành tay golf giỏi nhất có thể. và trở thành một người cha, người chồng tốt ngoài sân gôn. nhất quán và tôi yêu thích từng phút của nó.

“Nhìn lại, điều tốt nhất tôi từng làm trong đời là ngừng uống rượu và ra ngoài nói về nó. Điều đó rất hữu ích cho tôi và những người có cùng vấn đề. Tôi đã trở thành người của công chúng và là điều lớn nhất đối với tôi.” tôi thức dậy vào mỗi buổi sáng và nhìn vào gương. Và biết rằng tôi không có gì phải che giấu và có thể tự hào về con người thật của mình.”

“Tôi không cảm thấy việc xuất hiện trước công chúng sẽ làm mất đi thành công của tôi trên sân gôn. Nhưng đó một trăm phần trăm là lý do tôi có thể làm được những gì tôi đang làm bây giờ. Sự nghiệp của tôi ở PGA Tour có thể đã kết thúc ngay bây giờ nếu tôi vẫn nghiện rượu. Tôi đồng ý với câu chuyện đấu tranh với tôi cho đến ngày tôi chết này. Tôi cảm thấy tự do và nhẹ nhõm vì không phải lừa dối bản thân và người khác. và thể hiện trách nhiệm, lần đầu tiên tôi cảm thấy tự do sau nhiều năm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *