Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Lo lắng cho 18 cầu thủ trẻ chuẩn bị thi đấu với Indonesia ở Asian Cup.

Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ Đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Thái Lan được đăng cai thi đấu chính thức trên sân nhà Loại trừ nhiều loại hình thể thao triển lãm ở vòng loại “Vòng loại FIBA ​​​​Châu Á 2025” vòng 3, bảng A, trận đầu tiên đón du khách Indonesia vào ngày 22 tháng 2 tại Tòa nhà Nimi. Cậu bé “Hia Tai” SVĐ Quốc gia kêu gọi người dân Thái Lan đến cổ vũ cho đồng bào Thái Lan, tạo sức mạnh cho đội khách mà cậu lo sợ. Trước đó, vận động viên Thái Lan phải lên đường về thăm quê hương.

Hiệp hội Bóng rổ Thái Lan sẵn sàng cử các vận động viên nam của đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự “Vòng loại FIBA ​​​​Châu Á 2025”, đây là vòng loại nhằm tìm ra đại diện từ các đội có thành tích tốt ở mỗi bảng để tiến vào vòng tiếp theo. . Điểm nhấn quan trọng của chương trình sắp tới này là việc Thái Lan sẽ đăng cai trận đấu đầu tiên của bảng A chào đón chuyến làm khách của đội tuyển quốc gia Indonesia vào ngày 22/02/2024 tại Tòa nhà Nimibutr. Sân vận động quốc gia, Pathumwan Đây là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Thái Lan đăng cai tổ chức sân vận động quê nhà cho một giải đấu chính thức như thế này. không bao gồm các loại sự kiện thể thao

Vòng loại này được chia thành 6 bảng, trong đó đội tuyển quốc gia Thái Lan ở bảng A cùng với Australia, Hàn Quốc và Indonesia thi đấu vòng loại trên sân nhà, mỗi đội có tổng cộng 6 trận, đưa ra 2 đội. có kết quả tốt nhất vòng bảng lọt vào ngay vào vòng tiếp theo, trong khi đội đứng thứ 3 mỗi bảng phải đi lựa chọn lại giữa mình để tìm ra đội đi tiếp vào vòng trong. Vòng thi đấu này sẽ kéo dài đến tháng 2/2025, với 2 trận đầu tiên bắt đầu từ tháng 2 này, ngày 22/2, Thái Lan đón tiếp Indonesia và ngày 25/2, đội tuyển Thái Lan sẽ làm khách Hàn Quốc tại sân vận động ở Wonju.

“Hia Tai” Nipon Chawalitmontian, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Thái Lan, tiết lộ chương trình này giống như giải vô địch châu Á. Đó là chương trình được Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế hay FIBA ​​quan tâm sâu sắc. Bởi vì đó là tìm ra đại diện vô địch của mỗi châu lục để tranh tài ở giải vô địch thế giới tiếp theo. Dan đã đặt ra con đường thi đấu trong 4 năm và bằng việc coi trọng mọi trận đấu, nếu chiến thắng, bạn sẽ đạt được điểm Xếp hạng Thế giới cao. Và một điều quan trọng nữa là luật lệ đã thay đổi so với trước đây khi thường có một nước chủ nhà mà mọi đội chỉ phải đến thi đấu ở nước đó. Nhưng lần này là một chuyến du lịch sân nhà và sân khách. Mỗi quốc gia đều có cơ hội mở sân để chào đón đối thủ. Đây là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Thái Lan đăng cai tổ chức sân nhà của họ trong một giải đấu chính thức như thế này, không bao gồm nhiều môn thể thao triển lãm.

Người đứng đầu bóng rổ Thái Lan cho biết thêm, trước vòng đấu này, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã trải qua 2 vòng loại kể từ đầu năm ngoái, đều do Mông Cổ đăng cai. Ở vòng đầu tiên, chúng tôi đã thắng mọi trận đấu. Ở vòng thứ hai, chúng tôi chỉ thua một trận. Đứng thứ hai, lần này được coi là hàng thật. Mỗi quốc gia bắt đầu đạt thứ hạng thế giới ở mức một chữ số. Tất nhiên, Úc gia nhập nhóm của chúng tôi với danh tiếng đẳng cấp thế giới. Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao, trong khi Indonesia, đối thủ truyền kiếp của chúng ta, đội sẽ gặp chúng ta trước vào ngày 22 tháng 2, là một trận đấu rất quan trọng. Anh ấy đã đánh bại chúng tôi tại SEA Games 2022 ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đến để san bằng điểm ở SEA Games 2023 với Campuchia nhưng luật lệ ở SEA Games không khắt khe như FIBA ​​​​Châu Á lần này. Danh sách này chỉ cho phép một cầu thủ nhập tịch. Điều này có nghĩa là họ không còn nhiều lựa chọn như trước. Còn với Thái Lan, chúng tôi không gặp phải vấn đề này.

“Về mức độ sẵn sàng hiện trường của Tòa nhà Nimibutr, nó đã được chuẩn bị đầy đủ. Chúng tôi vừa đăng cai Giải vô địch châu Á năm ngoái. Bề mặt sân hoặc các thiết bị khác nhau Đáp ứng mọi tiêu chuẩn do FIBA ​​đặt ra. Hơn nữa, vị trí của sân vận động lại nằm ở trung tâm thành phố về mặt cơ sở vật chất. Không chỉ dành cho các vận động viên mà những người đến xem đều sẵn sàng mọi thứ kể cả tàu điện và bãi đậu xe. Vì vậy, chúng tôi muốn mời những người Thái yêu thích bóng rổ đến và cùng cổ vũ cho người dân Thái Lan. Ngày 22/2 gặp Indonesia, đây sẽ là một trận đấu vui vẻ, trang trọng và rất gần gũi. Người ta tin rằng họ có thể cạnh tranh đến giây phút cuối cùng. Tôi muốn chúng ta đoàn kết, hỗ trợ người dân Thái Lan và tạo ra sức mạnh cho đội khách mà họ đang lo sợ. Trước các vận động viên Thái Lan chúng tôi phải đến thăm nhà họ”, Hia Tai nói.

Mới đây, Hiệp hội bóng rổ Thái Lan đã công bố tên 18 cầu thủ báo cáo tham gia trại huấn luyện của đội tuyển quốc gia như sau: 1. Chanathip Chakwan, 2. Natthakarn Muangbun, 3. Anaswi Klaewnarong, 4. Nakorn Jaisanook, 5. Narathip Bunserm , 6. Manaswee Butduang , 7. Jitrapon Towerot, 8. Patiphan Klahan, 9. Nicola Franco, 10. Emmanuel Chinedu A. Jesu, 11. Moses Morgan, 12. Frederick Liz, 13. Anant Puangla, 14. Atthaphong Leelapipatkul, 15 . Piyawat Ketboonlue, Kamin Sirijariyaporn thứ 16, 17. Tyler Lamb và 18. Martin Breunig

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *