Chủ Nhật, Tháng Ba 3

LPGA Tour lập kỷ lục có 12 nhà vô địch mới vào năm 2023

Lại là một năm đáng nhớ nữa đối với LPGA Tour vào năm 2023, với 12 nhà vô địch mới tham gia giải đấu năm nay, trong đó có 5 tân binh năm đầu tiên. Và hai trong số họ đã giành được nhiều hơn một chức vô địch trong năm nay. Và việc có 12 nhà vô địch mới là kỷ lục mới cho chuyến du đấu trong một mùa giải. Năm 1995, có 11 nhà vô địch mới tham gia giải đấu và năm 2022 chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng người chơi mới này. và cường độ của chuyến thăm Bao gồm những câu chuyện thú vị trong năm qua.

1. Lilia Wu (Honda LPGA Thái Lan) – Tay vợt 26 tuổi đến từ Hawaii đã thắng Siam Country Club với tỷ số 8 dưới 64 ở vòng cuối cùng, đánh bại Nathakrita Wongthaweelap để giành chức vô địch giải đấu đầu tiên. trước khi giành thêm 3 chức vô địch trong cùng năm. Chúng bao gồm các chức vô địch lớn như Chevron Championship và AIG Women’s Open tại Walton Heath, đồng thời giành chức vô địch Annika Driven Championship tại Gainbridge, cùng với việc giành được giải thưởng tay golf số 1 thế giới. Tốt nhất của năm

2.Yin Ruoning (Mr. LA Open Series) – Cô gái swing người Trung Quốc Trở thành tay golf Trung Quốc thứ hai vô địch LPGA Tour sau Shanshan Feng, đánh bại Georgia Hall chỉ bằng một gậy. Thi đấu tại Câu lạc bộ Golf Palos Verdes và giành chức vô địch trong giải đấu hàng đầu, Giải vô địch PGA nữ KPMG tại Câu lạc bộ Golf Baltusrol.

3.Grace Kim (Giải đấu Lotte) – Ngôi sao giải đấu Apson đã giành chiến thắng sau trận playoff với Yu Liu và Yu Jin Sang tại Câu lạc bộ đồng quê Haokalai ở Hawaii, trở thành người phụ nữ Úc thứ ba giành chiến thắng trong chuyến lưu diễn. Năm ngoái, nối tiếp Hannah Green và Minzy Lee

4. Rose Zhang (Mizuho Americas Open) – Cô gái cũ đến từ Stanford và cựu nghiệp dư chuyên nghiệp. người đã thăng hạng chuyên nghiệp ngay trong năm đầu tiên Và chỉ trong sự kiện đầu tiên, anh ấy đã giành chức vô địch đầu tiên tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Liberty, trở thành tay golf đầu tiên kể từ Beverly Hanson làm được điều này vào năm 1951 và là một trong năm người chơi mới giành chức vô địch đầu tiên Năm nay.

5. Allisen Corpuz (Mỹ nữ mở rộng) – Một phụ nữ Hawaii khác đã giành được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp tại Pepple Beach Golf Links, đánh bại Charlie Hull và Jenny Chin bằng ba cú đánh để giành lấy danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp. và là một nhà vô địch lớn, giống như Michelle Wie, một cựu tuyển thủ cũng đến từ Hawaii vào năm 2014.

6. Lynn Grant (Quỹ mở) – Tay vợt người Thụy Điển đã giành chiến thắng tại Câu lạc bộ Golf Highland Meadows để trở thành nhà vô địch lần đầu tiên thứ sáu trong mùa giải, trong đó cựu vô địch Ladies European Tour năm lần đã giành chiến thắng với ba cú đánh trước Allisen Corpuz.

7.Elizabeth Sokol (Ngôi sao mời chào Vịnh Great Lake) – Sự kiện này là sự kiện đồng đội dành cho hai người, nơi anh ấy hợp tác với Cheyenne Knight để giành chức vô địch đầu tiên trong chuyến lưu diễn. bằng cách đánh bại cặp Matilda Castrain và Kelly Tan chỉ bằng một đòn.

8. Alesa Pano (ISPS Handa World Invitational) – Người Mỹ đã giành chức vô địch đầu tiên với Gar Gabriella Cawley và Esther Henselite trong trận playoff thứ hai tại Câu lạc bộ Golf Galgorm Castle.

9.Megan Khang (CPKC Nữ Mở rộng) – Đó là chiến thắng thứ 191 của cô trong giải LPGA Tour tại Shaughnessy Golf & Country Club, với cú birdie ở lỗ thứ 18 để thiết lập một trận playoff với cựu số 1 thế giới. 1. N Yong Ko đến từ Hàn Quốc

10. Chanettee Wannasaen (Portland Cổ Điển) – Cô gái mới đến từ Chiang Mai đã giành được danh hiệu đầu tiên khi thi đấu 9 giải tại LPGA và là nhà vô địch thứ ba sau Brook Henderson (2015), người đã giành được danh hiệu từ Vòng loại hôm thứ Hai và cô là người phụ nữ Thái Lan thứ hai sau Pajaree Anantnarukarn giành được danh hiệu này năm. và là tay vợt nữ Thái Lan thứ bảy vô địch LPGA Tour.

11. Hae Run Ryu (Giải vô địch Walmart NW Arkansas) – Người giữ danh hiệu Tân binh của năm Đã giành được chức vô địch đầu tiên khi đánh bại Linnea Strom bằng 3 cú đánh, trở thành tay golf tân binh thứ 5 giành chiến thắng trong giải đấu. Cô là người phụ nữ Hàn Quốc thứ ba vô địch LPGA Tour năm nay, cùng với Jin Young Ko và Hyo Ju Kim.

12. Angel Yin (Buick LPGA Thượng Hải) – Đó là chiến thắng đầu tiên của anh ấy trên Tour. Sau thất bại trong trận play-off trước Lilia Wu tại Chevron Championship, cô đã có được chiến thắng đầu tiên kể từ khi gia nhập LPGA vào năm 2017.

(* Lưu ý) Mone Inami đã giành được chiến thắng đầu tiên trong LPGA Tour tại Toto Japan Classic, nhưng cô ấy đã chọn không tham gia LPGA Tour, dẫn đến chiến thắng đầu tiên trong chuyến lưu diễn. Nhưng tôi chưa phải là một chuyên gia du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *