Chủ Nhật, Tháng Chín 24

“Mae” Supanida đánh bại Gao Fang Jia để giành chức vô địch cầu lông tại US Open

“Mae” Suphanida Ketthong, tay vợt số 17 thế giới đơn nữ, đã bùng nổ phong độ tốt khi đánh bại tay vợt số 36 thế giới người Trung Quốc Gao Fang Jia trong hai ván liên tiếp để lần đầu tiên giành chức vô địch cầu lông Yonex US Open 2023. Trong cuộc đời của cô, “View” Kulwut Vitidsant, số 4 thế giới, thua tay vợt số 7 thế giới Li Shifeng của Trung Quốc, á quân duy nhất.

Giải cầu lông “YONEX US Open 2023”, giải đấu World Tour Super 300 tại Mid-America Center Stadium, Council Bluffs, Iowa, Hoa Kỳ, tổng tiền thưởng 210.000 USD tương đương khoảng 7.287.000 baht vào tối Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2023, vào chung kết .

Ở nội dung đơn nữ, “Mae” Supanida Ketthong, hạng 6 VĐQG, hạng 17 thế giới gặp tay vợt hạng 36 Trung Quốc Gao Jia. 0 trận đấu 21-15 và 21-16 tháng 5 Supanida đã giành chức vô địch US Open và được coi là nhà vô địch giải cầu lông thế giới. lần đầu tiên trong đời Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là á quân giải Ấn Độ mở rộng ở World Tour cấp độ 500 với số tiền thưởng 15.750 đô la hoặc khoảng 546.000 baht

– “Kulwut-Supanida” vào chung kết cầu lông US Open

– “Atom” Sirada hạ nữ Trung Quốc, xuống hạng 8 cầu lông trẻ châu Á

– May Ratchanok dẫn đội tuyển cầu lông Thái Lan vào vòng play-off US Open

Hạng mục đơn nam Ở chung kết, “View” No. Số 1 thế giới Kunlawut Witidsant thua tay vợt số 1 Hạng 7 thế giới Li Shifeng của Trung Quốc 0-2 15-21, 18-21. Qualit giành vị trí á quân và nhận được giải thưởng trị giá 7.980 đô la hoặc khoảng 279.300 baht.

Khunying Pattama Leesawattrakul, Giám đốc Ủy ban Olympic Quốc tế, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan và Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan cho biết: “Xin chúc mừng “Mae” đã lần đầu tiên vô địch Giải đấu Thế giới Trong cuộc đời cô ấy. Nó đã làm việc. “Mae” luôn được cải thiện. Dưới sự dẫn dắt của HLV Kim, người được Padma chọn để phát triển nội dung đơn nữ của Thái Lan năm nay, “Mae” là chủ lực giúp đội tuyển cầu lông Thái Lan giành 2 HCV SEA Games. Đối với các hạng mục đồng đội nữ và đơn nữ, “Mae” có mặt để giúp đội tuyển nữ Thái Lan mạnh hơn tại Đại hội thể thao châu Á.

“Hiện 4 tay vợt đơn nữ Thái Lan đang xếp hạng 1-20 trên bảng xếp hạng thế giới nên cơ hội cho đơn nữ Thái Lan. 2 người nên đủ điều kiện tham dự Thế vận hội ở Paris. Việc “Mae” giành chức vô địch đầu tiên ở World Tour 300 sẽ tạo nên sự tự tin. và cam kết để “Mei” phát triển hơn nữa. Tôi tin rằng trong năm nay, “Mae” sẽ có cơ hội giành chiến thắng một lần nữa”.

Khi “Mae” Supanida Ketthong trả lời phỏng vấn vào cuối trận đấu, “Trước hết, “Mae” xin cảm ơn Khunying Patama Leesawattrakul. Chủ tịch Hiệp hội cầu lông Thái Lan Huấn luyện viên Kim và tất cả các đội. Giải đấu này có ý nghĩa rất lớn rất nhiều cho Mae. Nó được coi là nhà vô địch đầu tiên trong chương trình du lịch thế giới. rất hạnh phúc khi đã giành được chức vô địch. Sẽ sửa chữa những thiếu sót để cải thiện và hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, những người thân yêu, bạn bè, anh em và những người chị luôn dành cho nhau những lời động viên, khích lệ.

Đối với hạng mục tiếp theo là cuộc thi trong giải đấu 2023 Korea Open World Tour Super 500, sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 7 năm 2023 tại Yeosu, Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *