Thứ Bảy, Tháng Ba 2

“Mew Phonpawee” giải phóng nỗi sợ hãi Học cách trở thành người chiến thắng trong cách suy nghĩ quan trọng nhất.

Năm 2023, các vận động viên cầu lông Thái Lan đã cùng nhau làm được rất nhiều thành tích ấn tượng và ấn tượng ở cấp độ quốc tế. Và nhiều người trong số họ đã có màn trình diễn rất tốt trong những tuần đó. Để có thể giành chức vô địch khiến người hâm mộ thể thao Thái Lan vui mừng và tự hào.

“Mew” Pornpawee Chochuwong, nữ vận động viên cầu lông 25 tuổi, là một vận động viên khác có thành tích khá ấn tượng trong năm 2023, khi giành chức vô địch giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng. 2023 tại Basel Thụy Sĩ

vòng chung kết Trong giải World Tour Super 300, “Mew” lúc đó đang đứng số 11 thế giới. Anh đang có phong độ tốt khi đánh bại Mia Blichfeldt, số 23 thế giới đến từ Đan Mạch, 2-0, 21-16 và 21-18, anh đã mở được chức vô địch đầu tiên ở World Tour sau gần ba năm.

Chức vô địch cuối cùng mà “Mew” giành được phải lặp lại cho đến năm 2020 tại giải Masters Tây Ban Nha vào tháng 2 năm 2020, nơi ở vòng đấu cuối cùng trong năm, “Mew” đứng thứ 20 thế giới, đã thắng Caro. Lina Marin, số 6 thế giới và số 1 địa phương, thắng 2-1, 11-21, 21-16, 21-18, lần đầu tiên giành danh hiệu Super 300.

“Mew” kết thúc mùa giải 2023 với chấn thương vai. Phải rút lui khỏi Sic Lo Open 2023, sự kiện Super 300 của World Tour ở Sabrücken. Đức Đầu tháng 11 tiết lộ với Nhóm tin tức thể thao Xiêm Về phong độ tổng thể năm 2023, ở một mức độ nào đó, đây là một năm khả quan. Để giành được 1 chức vô địch nhưng thành tích vẫn chưa được như mong đợi. Vì chấn thương vai khiến năm 2023 kết thúc sớm hơn những năm khác

Pornpawee tiết lộ chấn thương vai xảy ra trong trận đấu Sic Bo German Open 2023, cho biết có thể nguyên nhân là do một cú đánh không đúng lúc trong lúc thi đấu. mà sau khi trận tứ kết kết thúc vẫn chưa có chấn thương nào. Nhưng khi tôi đến vào ngày hôm sau. Trước khi thi đấu ở trận bán kết với Zhang Biwen đến từ Hoa Kỳ, anh ấy đã không thể giơ tay. Vì thế việc rút lui là cần thiết.

“Sau khi khám ở Thái Lan, bác sĩ khuyên tôi nên nghỉ ngơi 2 tháng. Thật không may là tôi đã phải kết thúc mùa thi sớm hơn dự định.

Hiện tại, tình trạng thể chất của tôi đã tốt hơn nhiều, tốt hơn 70-80%. Sau đó quay trở lại tập luyện nhẹ, chạy để khởi động, lấy lại vóc dáng hoặc chơi bóng chuyền. Để làm quen với đứa trẻ một chút. Dự kiến ​​anh có thể trở lại sân cỏ vào giữa tháng 1 năm 2024 và trở lại chơi trận đầu tiên. Nó sẽ diễn ra ở Indian Open, ngày 16-24 tháng 1.

“Ban đầu ở giải Malaysia mở rộng 2024, sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 1, tôi đã tuyên bố rút lui. Bởi vì có thể anh ấy vẫn chưa hồi phục. sẽ bắt đầu chương trình đầu tiên ở Ấn Độ. Tôi dự định sẽ thực hiện trong khoảng thời gian đầu tiên khi trở lại thi đấu. sẽ cố gắng tạo thói quen và tình cảm cũ để quay về trước.”

“Mục tiêu 2024, tôi không muốn tạo áp lực cho bản thân. Tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình trong mỗi trận đấu. Mọi giải đấu đều là tốt nhất. Về hy vọng có cơ hội ở Thế vận hội 2024, tôi cũng hy vọng như vậy. Bởi vì nó được coi là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Tuy nhiên, trong suốt giai đoạn ghi điểm đầu tiên của năm 2024, tôi cũng không muốn phóng đại. Tôi nghĩ nếu không chịu được thì cũng không ép vì tôi nghĩ dù cuối cùng có thật sự tham dự Thế vận hội đi chăng nữa, nếu tôi làm quá sức và ép buộc cho đến khi cơn đau quay trở lại. Phải quay lại để điều trị. Điều đó không đáng chút nào và điều đó tốt cho bản thân bạn biết bao”.

“Mew” cũng tiết lộ rằng khi thi đấu nhiều trận ở các giải đấu chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới, anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Mặc dù nhiều trận đấu không kết thúc bằng chức vô địch hay chiến thắng.

Nhưng nó cũng khiến tôi hiểu được cách hoàn thiện bản thân và phát triển bản thân. Đặc biệt trong 1-2 năm qua, tôi nghĩ chúng ta đã tiến bộ trong cách suy nghĩ và những nỗi sợ hãi, lo lắng của chúng ta đã giảm bớt.

“Nhưng trước thời điểm thi đấu, nếu gặp một vận động viên có trình độ cao hơn tôi sẽ luôn cố gắng hy vọng vào bản thân. Phải có thể chơi được Hãy hoàn thiện nhất có thể để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. điều không thể làm được Việc tạo áp lực cho bản thân, đánh mất bản thân rồi sa ngã sẽ trở thành vấn đề. Tức là họ thường thua hoàn toàn. Nhưng sau đó tôi cố gắng hiểu bản thân mình sâu sắc hơn, tức là tôi cần biết chúng tôi có thể chơi được bao nhiêu trong mỗi trận đấu. Nghĩ thế là đủ rồi. Nó cũng ngăn cản chúng tôi tạo áp lực cho chính mình.”

“Ừ, không phải vì gặp người cao hơn, chúng ta phải chấp nhận tình huống thua chắc chắn. Nhưng trước tiên chúng ta phải nhìn lại chính mình và xem mình có thể chơi tốt như thế nào, sau đó ai sẽ là người có thể lên kế hoạch cho ván đấu để tìm ra bàn thắng. cách để đánh bại anh ta. Cá nhân tôi cảm thấy khi tôi nghĩ như thế này, khi tôi đánh bóng, điều đó không gây áp lực cho bản thân. Về kết quả, nó tốt hay xấu? Nó phụ thuộc vào trò chơi. Chúng ta lập kế hoạch trò chơi tốt như thế nào và giải quyết các tình huống trong mỗi trò chơi?”

Pornpawee cũng tiết lộ ở cuộc thi này, thế hệ vận động viên cầu lông mới có kỹ năng gần như giống nhau. Nhưng điều gì khiến một số người trở nên vĩ đại? giỏi hơn những người khác Ngoài thể hình và kỹ thuật Đó là một điều thông minh khi chơi. và giải quyết tình huống trong mỗi cú đánh. Nếu ai đó thực hiện tốt và luôn duy trì tiêu chuẩn này thì mới có cơ hội chiến thắng và giành chức vô địch.

Đối với anh, anh thấy An Se Yong, tay vợt số 1 thế giới hiện tại đến từ Hàn Quốc, có thể thi đấu rất tốt. Dan được coi là vận động viên khó chơi nhất trong giải đấu lúc này.

Khi được hỏi liệu anh ấy có ngừng chơi cầu lông hay không Dự định tương lai của bạn là gì? “Mew” đã trả lời điều này bằng cách nói: “Tôi có thể quay lại Rayong. Gia đình ở đó. Tôi muốn có công việc kinh doanh mà tôi có.

Bây giờ sẽ có một ít đất. Có thể xây nhà trọ cho thuê. Vì khu vực đó nằm trong cộng đồng. Hoặc có thể mở một cửa hàng tiện lợi mà tôi nghĩ sẽ mang lại lợi nhuận tốt để bù đắp cho Phần tôi muốn làm tiếp theo, nếu có vốn thì mở quán cà phê. và mở sân cầu lông của riêng tôi.”

Ông cũng kết luận rằng tôi muốn người hâm mộ thể thao giúp cổ vũ và động viên các vận động viên Thái Lan. Trong đó có các tay vợt cầu lông Thái Lan dù họ đang có phong độ tốt hay kém. cái đó dành cho chính bạn

Bao gồm mọi vận động viên sẵn sàng nỗ lực hết mình trong mọi trận đấu. Và tất nhiên, nếu đó là những lời phê bình mang tính xây dựng, hãy sẵn sàng đón nhận nó để hoàn thiện và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

** Hồ sơ cá nhân **

Tên: Pornpawee Chochuwong

Biệt danh: Mew

Ngày sinh: 22/01/1998

Tuổi: 25 tuổi

Quê quán: Rayong

Xếp hạng thế giới hiện tại: Thứ 14 thế giới, đơn nữ (công bố ngày 26/12/2023)

Món ăn yêu thích: Tương ớt cá thu và bánh quế

Nơi muốn đến: Nhật Bản và Thụy Sĩ

Tốt nghiệp: Cử nhân, Khoa Sư phạm, Đại học Chulalongkorn

** Hoan hô **

– Uber Cup: 1 huy chương bạc năm 2018 và 2 huy chương đồng năm 2020 và 2022.

– Sudirman Cup: 2 huy chương đồng, 2017 và 2019.

– Asian Games: Huy chương Đồng đồng đội nữ, 2 lần, 2018 và 2022.

– Vô địch châu Á: Huy chương đồng đồng đội nam nữ năm 2017 và 2 huy chương đồng đồng đội nữ năm 2016, 2020.

– SEA Games: 4 huy chương vàng đồng đội nữ các năm 2017, 2019, 2021, 2023 và 2 huy chương đồng đơn nữ 2017, 2019

– Giải trẻ thế giới: Huy chương bạc đơn nữ năm 2016 và 2 huy chương đồng đồng đội nam nữ năm 2014 và 2016.

– Các sự kiện cấp World Tour: Vô địch 2 giải: Tây Ban Nha Masters 2020 (Super 300) và Swiss Open 2023 (Super 300), Á quân All England Open 2021 (Super 1000), Á quân Thái Lan Masters. 2018 (Super 300), Á quân Hàn Quốc mở rộng 2022 (Super 500)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *