Thứ Tư, Tháng Hai 28

Muay Thái đã vươn tới thị trường châu Phi, phủ sóng 5 châu lục trên thế giới.

Thật vui mừng khi môn thể thao Muay Thái đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chính thức công nhận vào năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn các hiệp hội Muay Thái quốc tế (IFMA) là cơ quan ủy quyền duy nhất. Nó đã tạo ra một lịch sử quan trọng khác trên lục địa châu Phi.

Sau khi chính thức được xác nhận tại khu vực Châu Đại Dương, Muay Thái còn tham gia thi đấu tại Châu Mỹ. Bao gồm chứng nhận từ Ủy ban Paralympic. và Thế vận hội Mỹ

Ngoài ra, Muay Thái cũng sẽ tham dự “Thế vận hội Olympic châu Âu” lần đầu tiên vào năm 2023. Trong khi đó, Muay Thái cũng sẽ hân hạnh được tham gia thi đấu để thể hiện những kỹ năng vượt trội của mình ở các giải đấu cấp quốc tế như Châu Á trong nhà. và các trò chơi võ thuật bao gồm trò chơi thế giới. Có rất nhiều sự kiện thi đấu nổi tiếng khác đã đưa Muay Thái lên tầm thế giới.

Thành công mới nhất của Muay Thái là Liên đoàn thể thao châu Phi với hơn 54 quốc gia thành viên đã chứng nhận môn thể thao Muay Thái. Dưới sự nài nỉ của Dris El Hilali, Chủ tịch Liên đoàn Muay Thái Châu Phi, cùng với Mohamed Ibrahim, Chủ tịch Liên đoàn Muay Thái Ai Cập. Điều này nhấn mạnh vị thế của Muay Thái với tư cách là thành viên chính thức và chính thức của Cơ quan chống doping thế giới (WADA).

Cống hiến cho bình đẳng giới và tuân thủ các tiêu chí khắt khe với tư cách là tổ chức được Ủy ban Olympic (IOC) công nhận.Thành công này cho thấy Muay Thái đã được tất cả 54 quốc gia thành viên của Ủy ban Olympic Châu Phi công nhận, đây là một thành tích lớn khác của Muay Thái.

Tiến sĩ Sakchai Tapsuwan, Chủ tịch IFMA, tiết lộ, thành công này đạt được nhờ sự hợp tác của Chính phủ Thái Lan, Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan (AMTAT), Hiệp hội Quyền anh chuyên nghiệp Thái Lan (PAT) và Quỹ phát triển thể thao quốc gia. (NSDF) Các cơ quan này đang tích cực hợp tác cùng nhau để quảng bá Muay Thái trong khuôn khổ Olympic. Các quốc gia thành viên Muay Thái toàn cầu thuộc IFMA, bao gồm 152 quốc gia, đã thống nhất. Siêng năng thực hiện công việc đúng quy định và đúng 5 nguyên tắc của Liên đoàn Olympic châu lục và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *