Thứ Bảy, Tháng Chín 23

Muay Thái sẵn sàng viết nên lịch sử cho Đại hội thể thao châu Âu

Môn thể thao Muay Thái đã sẵn sàng để làm nên lịch sử cạnh tranh. “Đại hội thể thao châu Âu” gồm 23 quốc gia chuẩn bị cử 80 vận động viên tranh tài vào ngày 25-27/6.

Phong trào của sự kiện thể thao lớn nhất châu Âu hay “Đại hội thể thao châu Âu” lần thứ 3 tại Ba Lan sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7, nơi Ủy ban Olympic châu Âu (EOC) là chủ sở hữu của Thế vận hội, 29 môn thể thao được lên lịch, với 6.892 vận động viên đến từ 49 quốc gia thành viên tham gia tranh tài.

Điểm nhấn quan trọng liên quan đến Thái Lan là đây là một trong 29 loại hình thể thao thi đấu đối kháng. “Thể thao châu Âu” là môn thể thao Muay Thái, nghệ thuật quốc gia của Thái Lan tại Thái Lan do Dr. Sakchai Thapsuwan, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Muay Thái nghiệp dư Thái Lan. Dưới sự bảo trợ của Nhà vua (AMTAT), đồng thời là chủ tịch của Liên đoàn các Hiệp hội Thể thao Muay Thái Quốc tế (IFMA), đang nỗ lực thúc đẩy “Muay Thái” được đưa vào thi đấu trong sự kiện thể thao vĩ đại nhất của nhân loại. . , Thế vận hội mùa hè. Đây là lần đầu tiên “Thánh Muay Thái” được ghim để thi đấu đối kháng. “Thể thao châu Âu”

– TAT sẵn sàng tổ chức Muay Thái 4 khu vực, Amazing Muay Thai Experience

– Petch Morakot không chống đỡ được, gặp mánh, decho, xếp vũ khí hạng nặng, nè võ sĩ 7 màu

– Một lượt là hết! White White đã giành chiến thắng trong trận đấu quyết định trước Ek Suek Jao Muay Thai.

Đối với môn thể thao “Muay Thái” tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 3, các thành viên của Ủy ban Olympic châu Âu đã cử 80 vận động viên từ 23 quốc gia tham gia thi đấu, 80 người thuộc 10 mẫu khác nhau, gồm 5 hạng cân nam, trong đó có hạng cân 60 kg. loại. , 67 kg., 71 kg., 81 kg. và 91kg. Người mẫu nữ loại 5 có cân nặng 51 kg., 54 kg., 57 kg., 60 kg. và 63,5kg. Ngày 25-27 tháng 6 năm 2023 tại Miss Lens Arena, Miss Lens. Ba Lan

Tuy nhiên, dù không có VĐV Thái Lan tham gia trận đấu vì đây là môn thể thao châu Âu nhưng Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan dưới sự bảo trợ của Hoàng gia (AMTAT) đã hỗ trợ vận chuyển 8 ban nhạc ống Muay Thái gồm bà Sireethorn Taeng-on, Ông Surachat Baisamut, Ông Padungpong Yamnak, Cô Sarutaya Niyomwong, Bà Natnan Saejao. Rodriguez, Nat Ketsuwan, Naeawwit Niyomwong và Luecha Sonnoi sát cánh bên nhau để cho người nước ngoài thấy danh tính thực sự của Muay Thai, những người luôn phải mang theo võ đài Piphat Muay Thai. Ngoài ra còn có một đội võ sĩ cổ của Thái Lan gồm 5 người gồm ông Wittawat Khasom, bà Patchayaporn Khasom, ông Apichot Saiyanart, ông Patiphol Chimpali và ông Thanwa Maneekham để biểu diễn cho người nước ngoài xem. Tìm hiểu và nghiên cứu nghệ thuật thực sự của Muay Thái.

Tiến sĩ Sakchai Thapsuwan, Chủ tịch Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư Thái Lan dưới sự bảo trợ của Hoàng gia (AMTAT) tiết lộ đây là một bước tiến quan trọng của Muay Thái sau khi được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) chính thức chứng nhận, như thể cho thấy mức độ phổ biến của Muay Thái. từ khắp 5 châu lục trên toàn thế giới. Việc Muay Thái tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu sẽ có tác dụng rất tốt vì nó thúc đẩy môn thể thao Muay Thái trở nên phổ biến hơn ở tất cả các quốc gia ở châu Âu. Các nhà điều hành của các tổ chức thể thao ở Châu Âu Bao gồm cả các tổ chức lớn như Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hiểu và tin Và thấy được giá trị của Muay Thái để từ đó tạo ra sức mạnh đưa Muay Thái đến với Thế vận hội Olympic trong tương lai

Tiến sĩ Sakchai Thapsuwan, với tư cách là một chủ tịch khác của IFMA, tiếp tục nói rằng Muay Thái đã thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu. Đây cũng được coi là động thái đáp trả chính sách của chính phủ Thái Lan khi đưa “Muay Thái” trở thành quyền lực mềm (Solf Power) nhằm tạo ra giá trị cho Muay Thái, người dân Thái Lan và cả đất nước.

Điều trùng hợp là hiện nay, các quốc gia châu Âu đều là thành viên của Liên đoàn các Hiệp hội Muay Thái Quốc tế (IFMA), tổng cộng có 47 quốc gia trên tổng số 143 quốc gia trên thế giới, trong khi Muay Thái đã phổ biến ở Ba Lan từ những năm 1990.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *