Thứ Năm, Tháng Hai 22

Muay Thái tấn công Hong Kong để quảng bá cho giải vô địch Muay Thái Đông Á.

“Muay Thái” xâm chiếm Hồng Kông. “Học viện Kappitan Petchyindee” tham gia hướng dẫn cường độ cao cho những người tham gia tập luyện sôi nổi trong “Giải vô địch Muay Thái Đông Á 2023” quy tụ các võ sĩ đến từ 9 quốc gia. Ở khu vực Đông Á, sự cạnh tranh là gay gắt nhất. Nhằm mục đích đưa quyền lực mềm của Thái Lan lên tầm thế giới và đặt ra tiêu chuẩn cho Muay Thái

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia (NSDF), Ủy ban Quyền anh, Hiệp hội Muay Thái Nghiệp dư Thái Lan, Hiệp hội Quyền anh Chuyên nghiệp Thái Lan và Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Quyền anh Thái Lan (IFMA) đã cùng nhau tổ chức một cuộc thi đấu công khai. dự án quan hệ. và truyền bá nghệ thuật Muay Thái ra nước ngoài Cùng với việc tổ chức giải đấu “Giải vô địch Muay Thái Đông Á 2023”, với các võ sĩ Thái Lan đến từ 9 quốc gia trong khu vực Đông Á tranh tài trên võ đài tại sân vận động Queen Elizabeth, Đặc khu Hồng Kông. Khu hành chính. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 11 2023, đó là quyền lực mềm của Thái Lan. đã lan rộng ra quốc tế và đặt ra tiêu chuẩn cho Muay Thái, One Standard Muaythai (OSM)

Đối với sự kiện này, TS. Panya Hanlamyuang, ủy ban giám sát chi tiêu ngân sách của Quỹ phát triển thể thao quốc gia, cũng như Tiến sĩ. Chao Wathayotha, giáo viên Muay Thái quốc tế nổi tiếng và “Học viện Kappitan Petchyindee”, cùng với võ sĩ nổi tiếng Thái Lan Katthamarnsri cùng nhóm đã tham gia mở phòng khám để dạy kỹ năng đấm bốc Thái Lan cho các học viên cả về lý thuyết và thực tế. và thực tế đã nhận được phản hồi từ các câu lạc bộ và Hiệp hội Muay Thái Hồng Kông Gửi vận động viên Muay Thái tham gia hăng hái

Dự án này nhằm mục đích truyền bá nghệ thuật Muay Thái ra nước ngoài. Được tổ chức để quảng bá môn thể thao Muay Thái. sức mạnh mềm của Thái Lan Quảng bá nó được biết đến nhiều hơn ở Hồng Kông. Đó là sự quảng bá toàn diện của ngành quyền anh Thái Lan lên tầm quốc tế. và có thể mở rộng các sản phẩm quyền anh Thái Lan ra nước ngoài một cách rộng rãi cả dưới dạng các sản phẩm và dịch vụ cụ thể Muay Thái Bao gồm việc quảng bá nghệ thuật và văn hóa vốn là bản sắc của người Thái đến Hồng Kông Thúc đẩy sự phổ biến của người Thái và người Thái được biết đến ở mọi khu vực của thế giới có thể mở rộng sang Du lịch Thương mại và đầu tư vào Thái Lan và ẩm thực Thái Lan

Dự án được tổ chức theo kế hoạch chiến lược 20 năm của đất nước, trong đó nhấn mạnh vào thể thao. và giải trí dựa trên khoa học thể thao Là công cụ thúc đẩy phát triển thể thao Phát triển nguồn nhân lực Phát triển chất lượng cuộc sống xây dựng danh tiếng và phẩm giá của đất nước bao gồm thúc đẩy ngành thể thao Du lịch thể thao để tạo ra giá trị và giá trị kinh tế cho Thái Lan Do đó, Hiệp hội Quyền anh Chuyên nghiệp Thái Lan đóng vai trò giữ vai trò tiến hành các hoạt động quyền anh chuyên nghiệp nhằm quảng bá và quảng bá môn thể thao Muay Thái chuyên nghiệp được quốc tế biết đến. Bao gồm việc thúc đẩy ngành Muay Thái cả dưới hình thức sản phẩm và dịch vụ nhằm tăng giá trị kinh tế thông qua việc kinh doanh ngành Muay Thái Tạo thu nhập cho nhân viên Muay Thái Do đó, một dự án đã được tổ chức để truyền bá nghệ thuật Muay Thái ở Hồng Kông. được tạo ra để đưa môn thể thao Muay Thái đến với công chúng Và nó cũng củng cố các mối quan hệ.

Về hoạt động tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông được chia thành các hoạt động vào buổi sáng, bao gồm tổ chức workshop và mở phòng khám để dạy kỹ năng Muay Thái cho các học viên cả về lý thuyết và thực hành. và những bài học thực tế của TS. Chao Wathayotha, giáo viên Muay Thái quốc tế nổi tiếng và “Học viện Kappitan Petchyindee” và Katmarasri, võ sĩ Muay Thái nổi tiếng. Tham gia giảng dạy chuyên sâu các kỹ năng Muay Thái cho học viên. Tối muộn hơn là lễ khai mạc chính thức của “Giải vô địch Muay Thái Đông Á 2023” với sự góp mặt của Stefan Fox, Tổng thư ký Liên đoàn quốc tế các hiệp hội Muay Thái (IFMA), cùng với Pui Kuan Gay, Chủ tịch danh dự. Hiệp hội Muay Thái Hồng Kông, Sin Lam Yuk, Chủ tịch Hiệp hội Muay Thái Hồng Kông, đại diện các tổ chức liên quan đến thể thao Hồng Kông và 9 vận động viên Muay Thái đến từ các quốc gia tham gia thi đấu gồm Bangladesh, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ma Cao , Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Hồng Kông, chủ nhà, tham gia lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc cuộc thi có màn biểu diễn nghệ thuật cổ xưa Muay Thái. Từ nhóm Lanna Fighting Muay Thai do “Kru Din” dẫn đầu, ông Wittawat Kasom đã dẫn dắt nhóm võ sĩ Thái Lan thể hiện bản sắc của Muay Thai, môn võ quốc gia của Thái Lan. Bao gồm phần trình bày của chúng tôi về quyền anh Thái Lan Từ đội của Đại học Thể thao Quốc gia Cơ sở Phetchabun Đội chiến thắng tại Giải vô địch quyền anh trẻ em nghiệp dư Thái Lan 2023 nhận được nhiều sự chú ý nhất từ ​​​​khán giả.

Còn Hong Kong được coi là một trong những siêu cường Muay Thái của châu Á. và là một trong những thành viên sáng lập của Liên đoàn các Hiệp hội Muay Thái Quốc tế (IFMA). Ông tổ chức “Giải vô địch Muay Thái Đông Á 2023” tại sân vận động Queen Elizabeth, được coi là một trong những giải đấu Muay Thái lớn nhất. trong Muay Thái hiện đại và lớn nhất được tổ chức tại Hồng Kông Sau 3 năm chờ đợi, nó sẽ giúp thúc đẩy Muay Thái trở nên phổ biến hơn ở Đông Á. Bao gồm các yếu tố chiến đấu và nguyên bản và Wai Khru Muay Thai

Kết quả vòng 1 “Giải vô địch Muay Thái Đông Á 2023” như sau: Hạng cân nữ không vượt quá 45 kg. Namuuna Ardenebayar (Mông Cổ) đã thắng RSC ở vòng 2. Tikehwari Sahu (Ấn Độ), hạng dưới 48 kg nữ, Ling Eun Tulen (Hồng Kông) thắng Urangu Odonthuya (Mông Cổ), hạng dưới 51 kg nữ, Yurika Jim. Po (Nhật Bản) thắng bằng điểm trước Liu Xinhe (Đài Loan), ở hạng mục nam dưới 54 kg Jang Hoon On (Hàn Quốc) thắng bằng điểm trước Fan Quangze (Trung Quốc) và Batdorge Sumiya. Suren (Mông Cổ) giành chiến thắng cách biệt trước Fahad Anakkhayi (Ấn Độ).

Hạng cân nam lên tới 57 kg. Li Yuhong (Đài Loan) giành chiến thắng bằng điểm trước Deepankar Bora (Ấn Độ), hạng cân lên tới 60 kg. Đội Batbold Gansurkh (Mông Cổ) giành chiến thắng bằng điểm. Bidyachandra Singh Laishahm và Guan Weihao (Macau) đánh bại RSC Vòng 1 Chen Baojong (Đài Loan), hạng cân dưới 63,5 kg nam, Achem Tondonba. Singh (Ấn Độ) thắng RSC vòng 1 Su Yongju (Đài Loan), hạng dưới 67 kg nam Chung Beirong (Hồng Kông) thắng RSC vòng 1 Huang Zhengqi (Trung Quốc), Lee Sangmin (Hàn Quốc) thắng Moramba Sakolsem (Ấn Độ) bằng điểm Huang Haoyuan (Macau) giành chiến thắng bằng điểm trước Bat-Itgelt Shijirbatar (Mông Cổ). , Hạng cân dưới 70 kg nam, Li Zhuanxian (Hong) Kong) đã giành chiến thắng trước RSC ở vòng 2 trước Peng Wenbao (Đài Loan).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *