Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Nhà vô địch cầu lông “Kannikorn” tại Kanchanika Games, nhóm hội thảo đề nghị đổi tên thành “Para Sports”

Kannikorn Yaemmali, vận động viên cầu lông đến từ tỉnh Nonthaburi thể hiện phong độ đánh quyết liệt, đánh bại Amornrat Yaochui của Surat Thani với tỷ số 2-0, giành HCV cầu lông người khuyết tật, nhóm người lùn, đơn nữ, cựu vô địch SH6. Bangkok có cơ hội đoạt vàng trở lại rất cao sau khi giành 68 huy chương vàng, tụt xuống vị trí thứ 2 trước Nonthaburi, gần gấp đôi.Nhóm hội thảo có kế hoạch nâng trình độ, tiêu chuẩn thi đấu ngang tầm quốc tế. Thảo luận các quy tắc và quy định với hy vọng mở đường cho sự phát triển. Bao gồm đề xuất sử dụng tên mới “Para Sports” hoặc “National Para Sports”

Cuộc thi thể thao quốc gia dành cho người khuyết tật “Đại hội thể thao Kanchanika” lần thứ 38 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 9. 2023 tại tỉnh Kanchanaburi, muộn nhất vào ngày 11 tháng 9. Năm 2023, là ngày cuối cùng của cuộc thi. Có tổng cộng 84 huy chương vàng giành được. Kết quả các cuộc thi đấu thể thao hấp dẫn như sau:

Cầu lông tranh tài 11 huy chương vàng tại sân cầu lông thành phố Kanchanaburi. Ở chương trình đơn nữ SH6, vòng chung kết, vận động viên cầu lông Kannikorn Yaemmali đến từ tỉnh Nonthaburi thể hiện phong độ tốt, ghi bàn thắng, đánh bại Amornrat Yaochui của tỉnh Surat Thani với tỷ số 2-0, trận 21-8, 21-5. đã giành được huy chương vàng. Ở hạng mục OKU hạng trên (SU 5), trận chung kết đơn nữ, Watinee Neramitkhonburi của Nonthaburi đánh bại Sudsaifon Yodpha của Samut Songkhram 2-1, 21-12, 13-21, 21-19, giành huy chương vàng.

– Thế lực trẻ “Phuttachat” một lần nữa bảo vệ chức vô địch, Bangkok dẫn đầu bảng Đại hội Thể thao Quốc gia dành cho Người khuyết tật.

– “Tanakrit” phá kỷ lục và giành HCV ở nội dung cử tạ tại Thế vận hội Paralympic Quốc gia.

– Phát động Ngày thể thao quốc gia dành cho người khuyết tật “Trò chơi Kanchanika”

Bóng đá 7 người (khuyết tật tâm thần) tranh 1 huy chương vàng tại sân bóng đá Sư đoàn 9 Bộ binh, Trại Surasee, đội nam. Ở vòng chung kết, Kanchanaburi đánh bại Chonburi 5-4 ở môn bắn súng để giành 2 huy chương vàng môn bắn súng. Trường thể thao khu vực Suphanburi, hạng R5, súng hơi, tư thế nằm sấp, cá nhân hỗn hợp, 60 das, 10 m, SH2, cá nhân (nam và nữ không tách biệt). Huy chương vàng thuộc về Chatchai Senachan đến từ Bangkok sau khi giành được tổng điểm cao nhất. Huy chương vàng cá nhân nam 50m SH1 cá nhân nam R7.3 ở hạng mục súng trường R7.3 thuộc về Phuyin Kamnuan đến từ Nonthaburi với số điểm cao nhất là 1118,0X điểm.

Quần vợt xe lăn tranh tài 1 huy chương vàng tại Sân vận động khu vực Kanchanaburi (Kleeb Bua), nội dung đôi nam xe lăn. Ở vòng chung kết, Suparat Promingmat và Thanin Wichiansri đánh bại Watcharapong Jongcharoen và Boonkong Klomphan của Chonburi 2-0 set 6-4, 6-2, môn đấu kiếm xe lăn để tranh 3 huy chương vàng tại Kanchanaburi Technique College Dome. Điều thú vị là ở hạng mục Sabre hạng B, trận chung kết nam, Chitipat Charoenta từ Chonburi đã giành chiến thắng trước Teerapat Kulpisan từ Nonthaburi 15-10, Sabre hạng A, trận chung kết nam, Warut Kawikhet. từ Nonthaburi đánh bại Korakot Saengsang từ Nonthaburi 15-9

Tổng hợp bảng xếp hạng huy chương cuộc thi Sau khi cuộc thi kết thúc vào ngày 11/9/2023, cựu vô địch, đoàn quân vận động viên đến từ Bangkok vẫn dẫn đầu nhóm về số huy chương khi giành được 68 huy chương vàng, 33 huy chương bạc, 37 huy chương đồng, một huy chương sáng cơ hội giành được một huy chương vàng khác. Đứng thứ 2 là Nonthaburi với 36 vàng, 26 bạc, 20 đồng, hạng 3 Chonburi, 16 vàng và 11 bạc. 16 Đồng Đội Kanchanaburi trước đó đứng thứ 8, vươn lên thứ 5, đã giành được 12 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng. Ngày thi đấu cuối cùng, ngày 12/9/2023, trước lễ bế mạc sẽ diễn ra vào buổi tối. Sẽ có phần thi giành huy chương, tổng cộng 55 huy chương vàng.

Trong khi đó, Cơ quan Thể thao Thái Lan đã ủy quyền cho Viện Tư vấn và Nghiên cứu Đại học Thammasat tổ chức một buổi điều trần công khai để nghe ý kiến ​​về lời khuyên của chuyên gia dự án nhằm cải thiện các quy định. Về các cuộc thi thể thao quốc gia, các cuộc thi thể thao trẻ quốc gia, các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật quốc gia, các cuộc thi thể thao dành cho người cao tuổi quốc gia và các quy định liên quan khác có hình thức ngoại tuyến và trực tuyến tại RS Hotel Kanchanaburi, với ông. Prachum Bunthiam, Phó Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan Cục thể thao xuất sắc và khoa học thể thao chủ trì cuộc họp

Một vấn đề quan trọng được thảo luận là chuẩn bị nâng cao trình độ, xây dựng tiêu chuẩn ở giải đấu này sao cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và coi trọng người khuyết tật bằng việc đề xuất ý tưởng đổi tên giải đấu từ “Thể thao quốc gia dành cho người khuyết tật”. Bị vô hiệu hóa” thành “Thể thao dành cho người khuyết tật” hoặc “Thể thao dành cho người khuyết tật quốc gia”, sau đây sẽ được thảo luận trong nhóm tiểu ban làm việc. Trong đó chú trọng đến y tế, kiểm tra hạng khuyết tật và đăng ký vận động viên trên cả nước. Cũng như áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao để phát triển vận động viên. và phụ cấp cho các vận động viên cấp tỉnh mà Thống đốc SAT đã thông báo và đang khẩn trương theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *