Thứ Bảy, Tháng Ba 2

Nhà vô địch Pháp mở rộng Novak lập kỷ lục giành nhiều Grand Slam nhất mọi thời đại

Tay vợt số ba thế giới Novak Djokovic của Serbia đã đánh bại tay vợt số bốn thế giới Casper Ruud của Na Uy trong ba set liên tiếp để giành danh hiệu Pháp Mở rộng thứ ba kỷ lục của anh. Vừa giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất mọi thời đại với 23 danh hiệu, vượt qua Rafael Nadal.

Giải quần vợt Grand Slam thứ hai trong năm, Pháp mở rộng 2023, với tổng tiền thưởng là 49.600.000 euro hay khoảng 1.884.800.000 baht tại Roland Garos ở Paris, Pháp. Vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023, cuộc thi đã đi vào giai đoạn cuối cùng.

đơn nam Trong trận chung kết, tay vợt hạng ba Novak Djokovic của Serbia và là đương kim vô địch hai lần đối đầu với tay vợt hạng tư Casper Ruud của Na Uy. Thống kê cho thấy, hai người này đã gặp nhau 4 lần, Novak Djokovic là bên vượt qua tất cả.

– “Ziontek” chém “Muchova” vui vẻ với lần thứ 3 vô địch Pháp mở rộng

– Novak rất mạnh! Welsh Alcaraz vào chung kết Pháp mở rộng

– “Aomsin” vượt mặt cô gái Hong Kong để loại trực tiếp trận ITF

Trong set đầu tiên, Rud đã phòng ngự và thi đấu hết mình. Dựa vào những pha bắt bóng tốt hơn Janovak bẻ giao bóng đầu tiên ở game thứ 2, dẫn 3-0, Casper, người giành được 1 game giao bóng, vẫn chơi tốt hơn, dẫn 4-1, nhưng sau đó không Novak bắt được. giải tỏa áp lực, trả giao bóng break trong ván 7, và giữ game giao bóng của mình trong ván tiếp theo để hòa với tỷ số 4-4, và cặp đôi này tiếp tục chơi game giao bóng của riêng họ với tỷ số 6 chặt chẽ. -6 phải phân định bằng tiebreak, Novak Djokovic nhờ sự ổn định tốt hơn để thắng trước 7-1 điểm, dẫn set 1-0

Set thứ hai Novak Lane tự tin hơn Tập trung vào những cú tiếp đất chuẩn xác và đánh Winner 15 lần, thắng đối phương 6-3, dẫn trước set 2-0

Sang set thứ 3, Casper Ruud trở lại thi đấu tự tin hơn, dùng bóng dày tấn công Djokovic, dẫn trước 3-2, trận đấu sôi nổi trở lại. Bị cầm hòa 4-4 một lần nữa, Novak dựa vào kinh nghiệm của mình và bẻ giao bóng từ Casper Ruud ở game thứ 11 và quay lại giao bóng ở game tiếp theo, kết thúc trận đấu một cách xuất sắc với tỷ số 7-5, qua đó có thể thắng 3 set liên tiếp -cũng vậy, mất 3 giờ 13 phút để thi đấu

Novak Djokovic lần thứ ba giành danh hiệu này sau các năm 2016 và 2021 và là người giữ kỷ lục mọi thời đại về các danh hiệu Grand Slam của nam, vượt qua Rafael Nadal. Đến từ Tây Ban Nha, người đã làm được 22 món đồ bằng tiền thưởng Ready đã nhận được giải thưởng trị giá 2.300.000 euro hoặc khoảng 87.400.000 baht, trong khi Casper Ruud, người về nhì, nhận được giải thưởng trị giá 1.150.000 euro hoặc 43.700.000 baht.

Với việc Novak Djokovic vô địch Pháp mở rộng, Djokovic sẽ trở lại vị trí số 1. 1 thế giới trong bảng xếp hạng quần vợt nam vào thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *