Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

“Novak” phục thù “Kẻ tội đồ” và lần thứ 7 vô địch quần vợt ATP Finals.

Novak Djokovic, tay vợt số 1 thế giới người Serbia Thể hiện phong độ xuất sắc, xóa điểm Yannick Sinner, chương trình số 4 đến từ Ý, dễ dàng 2-0 set, vô địch quần vợt cuối năm, Nitto ATP Finals 2023, thắng nhiều nhất . tiết thứ 7

Giải quần vợt nam cuối năm Nitto ATP Finals 2023 tranh tài với số tiền thưởng lên tới 15.000.000 USD tương đương khoảng 540.000.000 baht tại Turin, Ý vào tối Chủ Nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023.

Ở hạng mục đơn nam, ở trận chung kết, Novak Djokovic, số 1 thế giới đến từ Serbia gặp Jannik Sinner, số 4 đến từ Ý. Thống kê đã gặp nhau 4 lần là đội của Novak Djokovic đã thua 3 lần, đó là lần gần nhất họ gặp nhau ở chương trình này. Ở vòng bảng, Yannick Sinner thắng set 2-1.

Trong set đầu tiên, đầu set, cả hai đều duy trì game giao bóng mạnh, nhưng Novak chơi game giao bóng nặng và giao bóng 4 lần, break ở game thứ 4 và quay lại giao bóng, dẫn trước 4-1. Sau đó Novak tham gia. Kiểm soát thế trận tốt hơn, khép lại set đầu tiên với tỷ số 6-4.

Sang set thứ hai, Novak mở game một cách dứt khoát. Dịch vụ phanh của Sinner đã có được điều đó ngay từ trận đấu đầu tiên. Sau đó dùng game giao bóng làm vũ khí chính để dẫn trước 3-1. Thế trận thuộc về Novak, người chơi bình tĩnh hơn, cầm hòa phần còn lại của trận đấu, sau đó Yannick Sinner vào giao bóng và mất hết số điểm cuối, bỏ lại Novak Djokovic. Ch khép lại trận đấu với chiến thắng 6-4, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0.

Novak Djokovic lần thứ 7 vô địch, nhiều nhất mọi thời đại, vượt qua kỷ lục 6 lần của Roger Federer và nhận số tiền thưởng 4.411.500 USD tương đương khoảng 158.814.000 baht. Trong khi Á hậu Yannick nhận tiền thưởng. trị giá 2.600.500 USD hoặc khoảng 93.618.000 baht.

Đây cũng là danh hiệu thứ 98 trong sự nghiệp của Novak Djokovic và anh đã giữ vị trí số 1 thế giới trong 400 tuần và kết thúc năm nay với tư cách số 1 thế giới lần thứ 8.

Sau khi giải đấu này kết thúc vẫn còn tranh tài ở hạng mục đồng đội nam hoặc Vòng chung kết Davis Cup, sẽ diễn ra vào ngày 21-26/11/2023 tại Malaga, Tây Ban Nha.

Yannick Sinner nói sau trận đấu “Xin chúc mừng Novak Djokovic đã giành chức vô địch này. Novak thực sự là nguồn cảm hứng cho tôi khi chơi quần vợt. Cảm ơn đội của tôi đã đạt đến cấp độ này. và khiến tôi hạnh phúc trong suốt trận đấu. Khiến tôi chơi tốt hơn trong năm nay thật đáng kinh ngạc. Năm tới tôi sẽ làm tốt hơn.”

“Tôi muốn cảm ơn ban huấn luyện của mình vì họ đã làm việc chăm chỉ trong vài tháng qua. Trong suốt năm 2032, tôi đã có cơ hội thi đấu với một số tay vợt giỏi nhất thế giới. Và tuần này chúng tôi thấy rằng tôi vẫn có thể tiến bộ.”

“Cảm ơn Liên đoàn quần vợt Ý. Điều đó đã giúp tôi có cơ hội tham dự Vòng chung kết Thế hệ tiếp theo vào năm 2019 và tôi đã có thể giành chức vô địch. Đó là nơi tôi đến đây thật tuyệt vời. Cảm ơn đội cổ vũ. Tất cả các tình nguyện viên đã động viên tôi trong suốt cuộc thi. Sinner kết luận rằng: Thực ra công việc của tôi vẫn là chờ trận đấu giữa đội Davis Cup với đội tuyển quốc gia Ý. để cạnh tranh trong tuần này. Và xin cảm ơn tất cả các bạn một lần nữa. người luôn ủng hộ tôi.”

Trong khi Novak Djokovic phát biểu sau khi giành chức vô địch này rằng “Trước hết, tôi muốn khen ngợi Yannick Sinner vì đã làm rất tốt trong năm nay. Dù hôm nay không phải là kết quả mà bạn mong muốn. Nhưng tôi chúc bạn một mùa giải tuyệt vời vào năm tới. Tôi chắc chắn rằng tác phẩm của Sinner chắc chắn sẽ rất đáng xem. Đặc biệt là ở Grand Slam. Cảm ơn đồng đội đã luôn ủng hộ tôi cho đến khi tôi có thể giành chức vô địch vào cuối năm. và dành thời gian cống hiến hết mình cho tôi trong suốt giải đấu. Đó là một tuần tuyệt vời đối với tôi trong suốt giải đấu.”

“Đó là một trong những mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người là một phần của môn thể thao của chúng tôi. Chúng tôi có mùa giải dài nhất trong tất cả các môn thể thao. Có rất nhiều giải đấu trên khắp thế giới. Vì tôi phải thi đấu từ tháng 1 đến tháng 11 nên có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Và thật ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến cổ vũ quần vợt. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau vào năm sau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *