Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Novak rất mạnh! Welsh Alcaraz vào chung kết Pháp mở rộng

Novak Djokovic là tay vợt số 3 thế giới người Serbia. Có cơ hội lập kỷ lục giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất với 23 lần sau khi đánh bại tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz của Tây Ban Nha 3-1 để vào chung kết. Grand Slam quần vợt thứ hai trong năm, Pháp mở rộng 2023

Giải quần vợt Grand Slam thứ hai trong năm, Pháp mở rộng 2023, với tổng tiền thưởng là 49.600.000 euro hay khoảng 1.884.800.000 baht tại Roland Garos ở Paris, Pháp. Vào nửa đêm thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023, đó là cuộc tranh tài ở vòng bán kết.

đơn nam Ở bán kết, tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz của Tây Ban Nha gặp Novak Djokovic, tay vợt số ba thế giới của Serbia và là đương kim vô địch hai lần. Chỉ một lần tham dự Paris Masters 2022, Carlos Alcaraz thắng 2 set liên tiếp.

– “Aomsin” vượt mặt cô gái Hong Kong để loại trực tiếp trận ITF

– “Muchowa” hạ gục 2 ứng cử viên Sabalenka, Liu Qing vô địch Pháp mở rộng

– “Salakthip” trong 1 ngày thắng 2 trận trước phó chủ tịch ITF Nam Nữ

Ván đầu tiên, thế trận diễn ra vui vẻ, mỗi đội chơi một ván đấu cuối sân chắc chắn, nhưng Novak đã sử dụng một ván giao bóng đầu tiên chắc chắn và lối chơi trên lưới chính xác để bẻ giao bóng ở ván thứ 4 và quay lại giao bóng ở ván tiếp theo. 4-1, Novak dùng kinh nghiệm nhiều hơn để cứu 3 break point ở game 7, lại cầm game giao bóng, dẫn 5-2, rồi Novak giao bóng ở game tiếp theo và khép lại set 6-3 dẫn 1-0

Trong set thứ hai, cả hai tay vợt đã trao đổi các game tấn công một cách vui vẻ và mỗi đội đều duy trì thế giao bóng mạnh mẽ, nhưng Alkaraz chơi nhỉnh hơn một chút, dẫn trước 4-3, nhưng Alkaraz đã bẻ giao bóng trước ở game thứ 8 để giành quyền kiểm soát. dẫn trước 5-3, nhưng Alcaraz đã có một cú sút cho riêng mình ở thời điểm quan trọng. Khiến Novak bẻ giao bóng ngay lập tức và lội ngược dòng cứu 3 set point ở game thứ 12, san bằng tỷ số 5-5, sau đó Alcaraz chơi ổn định và chắc ăn break ở game quyết định và khép lại set đấu một cách xuất sắc với tỷ số 7-5 hòa 1 -1 bộ

Ở set thứ ba, Carlos Alcaraz bị chuột rút ở game thứ ba và phải gọi đội ngũ y tế đến sơ cứu. Và khiến Novak ngay lập tức có được game thứ 3, dẫn trước 2-1, giúp Novak chơi dễ dàng hơn, dẫn 4-1 và Novak khép lại set này với tỷ số 6-1, dẫn 2-1 và set thứ 4 Novak kiểm soát ván đấu nhanh chóng , đã kết thúc trận đấu một cách xuất sắc với tỷ số 6-1, giúp họ giành chiến thắng trong set 3-1.

Novak Djokovic lọt vào trận chung kết để giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 và sẽ đối đầu với tay vợt số 4 thế giới Kasper Ruud của Na Uy hoặc Alexander Zwe. Rafe đang xếp hạng 27 thế giới đến từ Đức.

Novak phát biểu sau trận đấu: “Tôi thông cảm với Carlos Alcaraz, không ai muốn điều này xảy ra. Nhưng thi đấu trên sân đất nện cần rất nhiều sức mạnh, điều mà Alcaraz rất cố gắng và không muốn rút lui dễ dàng, 2 set đầu chúng tôi rất thích trao đổi những cú đấm cho đến set thứ 3, mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn trước. Hôm nay tôi chơi một trò chơi nhanh hơn. Và phải để Carlos Ankaraz không chơi thứ mà anh ấy giỏi. Nhưng nhiệm vụ của tôi vẫn chưa kết thúc, còn một trận đấu nữa ở giai đoạn cuối cùng. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc chăm chỉ.”

cho trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023 lúc 8:00 tối theo giờ Thái Lan. Người hâm mộ quần vợt có thể xem trực tiếp trên kênh Bein Sport 2 (608).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *