Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Nữ golf thủ Thái Lan nổi tiếng thế giới năm 2023

Vào năm 2023 điều đó sẽ trôi qua. Lại là một năm vàng nữa đối với các tay golf nữ Thái Lan. Bởi trong một năm qua họ đã gây dựng được nhiều danh tiếng cho đất nước. và đang làm rung chuyển ngành golf thế giới, đặc biệt là giành được các chức vô địch đồng đội như Cúp. International Crown, đây được coi là lời công bố để thế giới ghi nhận tài năng của các tay golf nữ Thái Lan.

Năm 2022, thế giới biết đến tay vợt người Trung Quốc Atthaya Thitikul, người đã tạo nên sự phấn khích trên đấu trường LPGA khi giành 2 chức vô địch và trở thành số 1 thế giới trước khi kết thúc năm với danh hiệu tân binh xuất sắc nhất năm. Trước khi bắt đầu mùa giải 2023 với Honda LPGA Thái Lan 2023 vào tháng 2 vừa qua. Trong suốt 4 ngày, gần 50.000 người hâm mộ golf đã đổ về Siam Country Club Old Course Pattaya để cổ vũ các tay golf nữ Thái Lan và nước ngoài. Dù các cô gái Thái Lan không giành chức vô địch nhưng người hâm mộ golf trong nước vui mừng và khá tự hào khi thấy Sim-Nattakrita Wongthaweelap và Jean-Atthaya lần lượt xếp thứ 2 và 3, chỉ sau Lilia Wu, nhà vô địch ở hạng mục này

Sau đó vào đầu tháng 5/2023, đội golf nữ Thái Lan gồm Jean-Atthaya, Mae-Ariya, Mo-Moreya Jutanugarn và Patty-Paphangkorn Thawatthanakit là đội đứng thứ 6 trên tổng số 8 đội có thể bộc lộ tiềm năng. Giành chức vô địch đồng đội trong cuộc thi International Crown, cuộc thi lấy thứ hạng thế giới làm tiêu chí để tham gia cuộc thi. Đội tuyển nữ Thái Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi thắng 11/12 trận, tiến lên bảng vô địch. Giống như Tây Ban Nha (vô địch 2014), Mỹ (vô địch 2016) và Hàn Quốc (vô địch 2018), ở sự kiện này May-Ariya, cựu vô địch Honda LPGA Thái Lan 2021, vẫn có thể đoạt giải tay vợt. Xuất sắc giành chiến thắng Cô đã vô địch 12 giải LPGA Tour và vươn lên vị trí số một thế giới.

Sau vài tuần, đội tuyển nữ Thái Lan ăn mừng chức vô địch này. Người hâm mộ golf Thái Lan tiếp tục cổ vũ trước màn trình diễn giành chiến thắng LPGA Match Play của Meow-Pajaree Anantnarukarn, đây là chức vô địch thứ hai trong giải đấu, tiếp theo là một chức vô địch khác trong tháng này. Honda Champion ) tại Portland Classic, nơi anh nhận được quyền thi đấu trong sự kiện này. Từ việc thi đấu Vòng loại hôm thứ Hai và giành chức vô địch đầu tiên, trở thành 1 trong 5 tân binh giành được danh hiệu mùa này và cũng là 1 trong 12 nhà vô địch mới của LPGA Tour (First Time Winners).

Đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp Thái Lan có nhà vô địch mới ở giải đấu. Meow-Pacharee Patty-Paphankorn (hai nhà vô địch mới năm 2021) và Jean-Atthaya (nhà vô địch mới năm 2022). Ngoài ra, Proud-Chanettee còn trở thành tay vợt nữ Thái Lan thứ 7 giành chức vô địch ở giải đấu, đưa Thái Lan hiện có tổng cộng 22 chức vô địch.

Đối với Jean-Atthaya, tay vợt chuyên nghiệp 20 tuổi của Ratchaburi, người đã lọt vào top 10 ở 13/21 giải đấu, mặc dù không giành được chức vô địch mùa này. Nhưng anh ấy đã giành được “Vare Trophy”, được trao cho tay golf có điểm trung bình thấp nhất. Điều này giúp cô tích lũy thêm 1 điểm để vào Hall of Fame, cùng Jean-Atthaya trở thành tay golf nữ Thái Lan thứ hai giành cúp.

Tiếp nối thành tích của May-Ariya vào năm 2018, năm đó Ariya đã giành được 3 chức vô địch và ẵm 5 giải thưởng, trong đó có điểm trung bình thấp nhất. Tay golf của năm Race2CME Globe Score tay golf có thu nhập cao nhất và tay golf có thành tích cao nhất trong một giải đấu lớn

Theo quyết định vào năm 2023, 10 nữ golf thủ Thái Lan vẫn có quyền thi đấu ở LPGA Tour vào mùa giải tới và mới đây nhất, người hâm mộ golf sẽ được cổ vũ thêm một giải nữa với Mind-Treechat Jeenklap, một cầu thủ trẻ. chuyên nghiệp. Mới đây, tay vợt 28 tuổi đã giành được thẻ tham dự cuộc thi Trường Q. Anh vừa kết thúc mùa giải 2023 với danh hiệu tay golf số một. và là một tay golf đang lên từ Ladies European Tour, Mind-Trichat cũng có kinh nghiệm tốt khi trở thành thành viên của Honda LPGA Thái Lan với tư cách là Đại sứ trẻ vào năm 2016.

Với xu hướng các tay golf nữ Thái Lan tiếp tục phát triển mạnh như thế này, người ta tin rằng tại giải “Honda LPGA Thái Lan 2024” lần thứ 17 vào ngày 22-25/2/2024, người hâm mộ golf sẽ tràn ngập sân. Siam Country Club Old Course Pattaya, tỉnh Chonburi thì chắc chắn rồi, nhưng trước đó chúng ta hãy cùng chờ xem nữ golf thủ Thái Lan nào sẽ có tên trong danh sách 72 tay vợt sẽ tranh chức vô địch. Với tổng số tiền thưởng lần này là 1,7 triệu đô la (khoảng 62 triệu baht).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *