Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Quần vợt Thái Lan thi đấu tốt nhất trước Bolivia. Bị rớt xuống Davis Cup, nhóm 3, vòng khu vực

Giải vô địch quần vợt thế giới nam, “Davis Cup 2024”, vòng play-off, đội tuyển quốc gia Thái Lan và đội tuyển quốc gia Bolivia. Thi đấu trên sân đất nện tại Club de Tennis La Paz, La Paz, Bolivia ngày 4/2/2024, giờ địa phương. (muộn hơn Thái Lan 11 tiếng) là ngày cuối cùng. Thi đấu ở nội dung đôi 1 đôi và nội dung đơn 2 đôi, với kết quả ngay ngày đầu tiên, đội tuyển Thái Lan đã dẫn trước đội Bolivia 0-2 đôi.

Ở nội dung đánh đôi, đội tuyển Thái Lan thực hiện thay đổi cầu thủ khi cử “Nat” Pratchaya của Isro đá cặp với “Boom” Kasidis Samet, đôi xếp hạng 329 và 1.012 thế giới lần lượt vào sân gặp Federico Ceballos và Boris Arias. lần lượt xếp thứ 92 và 93 thế giới. Kết quả cho thấy thậm chí cặp đôi người Thái còn đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới. Nhưng họ đã có thể đấu với 100 tay vợt cây nhà lá vườn hàng đầu thế giới theo phong cách giải trí, với set đầu tiên bị hòa và suýt thua cặp Thái Lan. Sau đó, set thứ 2 vẫn diễn ra vui vẻ với vợt. Trước khi cặp Thái Lan thua, Pratchaya và Kasid thua Federico Ceballos và Boris Arias 0-2, 6-7, tiebreak 8-10 và 4-6.

Sau đó là trận đấu đôi đấu đơn đầu tiên. Đội tuyển Thái Lan cử “Owen” Thanaphet Chantha, người xếp hạng 938 thế giới, lần thứ 2 góp mặt ở đội tuyển quốc gia Davis Cup nhưng mới thi đấu lần đầu, gặp B. Aris Arias, người được Bolivia cử đến thay bà Merkel Delian, là tay vợt số 1 Bolivia, số 288 thế giới. Kết quả của cuộc thi cho thấy Thanaphet cũng có thể chơi vui trước các cầu thủ địa phương. Ngay cả khi đó là tòa án thì bạn cũng không giỏi. Trước đó tay vợt trẻ Thái Lan thua 0-2 set 4-6 và 3-6, trong khi ở hạng mục đánh đơn đụng độ cặp đôi cuối cùng. Không có sự cạnh tranh, kết quả chung cuộc kết thúc với việc đội tuyển Thái Lan thua 0-4 trước đội tuyển Bolivia và bị loại xuống thi đấu ở Nhóm 3 khu vực tương ứng vào cuối năm 2024, trong khi đội tuyển Bolivia sẽ thi đấu ở Nhóm Thế giới. 2 vòng. Tháng 9 này.

Giám đốc đội tuyển Davis Cup Đại tá Wattana Chanpaijit Thái Lan cho biết, trước tiên xin gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên đã theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên đội tuyển quốc gia Thái Lan ở giải đấu này. Đội tuyển quốc gia Thái Lan đã tiến rất xa. Và như đã nói trước đó, phải đối mặt với nhiều trở ngại Dù thời tiết có trong xanh Vì khu vực này cao hơn mực nước biển rất nhiều. Bao gồm cả điều kiện thời tiết thay đổi, có ngày mưa, có ngày nóng hơn. Trước đây người ta cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng tới vận động viên. Nhưng khi đến nơi, chúng tôi nhận thấy nó thực sự có tác động rất lớn. Nhiều vận động viên bị đau đầu. ảnh hưởng đến cạnh tranh

“Nhìn chung về cuộc thi Các vận động viên đã thi đấu rất tốt. Tinh thần chiến đấu của mỗi vận động viên thật đáng khâm phục. Hơn nữa, có thể thấy cổ động viên Bolivia luôn theo dõi màn trình diễn của các tay vợt Thái Lan. Xin chữ ký. Vui lòng chụp ảnh.” cũng vậy. thu hút sự chú ý Bởi vì các vận động viên Thái Lan đã chơi tốt hơn những gì anh ấy nghĩ. Nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Cảm ơn ông Suchai. Phonchaisak Udom, Chủ tịch Hiệp hội và Ban Chấp hành Hiệp hội, tất cả mọi người luôn cố gắng phát huy nhóm vận động viên này. Ngay cả việc chiến đấu với các vận động viên tiên tiến cũng rất vui và gần gũi”.

Tiến sĩ Thanakorn Srichaphan, trưởng đoàn kiêm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thái Lan, cho biết, ngày thi đấu thứ hai diễn ra ở nội dung đôi. Thái Lan cử Pratchaya và Kasidit đối đầu với 100 hạt giống hàng đầu. Các vận động viên cố gắng hết sức mình để chiến đấu. Mặc dù cuối cùng chúng tôi đã thua, khiến chúng tôi thua Bolivia 0-3. Tuy nhiên, dù thua nhưng chủ nhà đã đồng ý rằng sẽ có một trận đấu đơn khác, trong đó Thanaphet Chantha gặp cựu binh người Bolivia. để có được kinh nghiệm

Thanaphet làm tốt điều đó. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Bolivia có thực lực chơi rất tốt trên mặt sân đất nện. Xin cảm ơn Hiệp hội quần vợt sân cỏ Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia. Đặc biệt là chủ tịch hiệp hội và mọi ban quản lý đã hỗ trợ các vận động viên đi thi đấu lần này.”

Thật trùng hợp, đội tuyển quần vợt quốc gia Thái Lan gồm có Maximus Pharaphon Jones ( mang nửa dòng máu Thái Lan), Kasidit Samret, Wichaya Trongcharoenchaikul, Pratchaya Isaro và Thanaphet Chantha, cùng với Đại tá Wattana Chanpai. là người quản lý nhóm, Dr. Thanakorn Srichaphan, đội trưởng kiêm huấn luyện viên, ông Witthaya Samret, trợ lý huấn luyện viên. và ông Weerapat Sirichariyaporn, nhà khoa học thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *