Thứ Năm, Tháng Hai 22

Rất mạnh! “Tội nhân” đánh bại “Medvedev” và lần đầu tiên trở thành nhà vô địch Australia Open.

Yannick Sinner, số 4 thế giới nội dung đơn nam đến từ Ý. Từ tình huống dựa lưng vào tường, anh lội ngược dòng đánh bại tay vợt số 3 thế giới người Nga Daniil Medvedev trong set 3-2 gay cấn, giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong đời là Australian Open 2024, và trở thành tay vợt người Ý cũng giành được chức vô địch này.

Giải quần vợt Grand Slam đầu tiên trong năm, Giải Úc mở rộng 2024, tranh tài với tổng số tiền thưởng là 86.500.000 đô la Úc hoặc khoảng 2.076.000.000 baht tại Công viên Melbourne, Melbourne. Australia Chủ nhật tuần trước, ngày 28/1/2024, với người hâm mộ quần vợt đến xem tại Lod Lever Arena với sức chứa tối đa 15.000 người.

Hạng mục đơn nam Trong trận chung kết, Yannik Sinner, tay vợt số 4 thế giới người Ý gặp Daniil Medvedev, tay vợt số 3 thế giới người Nga. Thống kê 9 lần gặp nhau, Daniil Mevedev làm tốt hơn khi thắng tới 6 lần, nhưng ở 3 lần gần nhất gặp nhau, chính Yannik Sinner mới là người đánh bại tất cả.

Trước cuộc thi có phần trình diễn của Patrice Tipoky, một ca sĩ người Úc. Thể hiện giọng hát của mình tại Lod Lever Arena và Jay Lagaia, ca sĩ, diễn viên mang hai dòng máu Australia-New Zealand. Hát quốc ca Úc trước khi trận đấu bắt đầu.

Set đầu tiên, Medvedev mở đầu set một xuất sắc, sử dụng game giao bóng và phòng ngự chắc chắn để bẻ giao bóng ở game thứ ba, sau đó giao bóng liên tiếp 3 điểm, dẫn trước 3-1, còn Daniil Medvedev vẫn tiếp tục thi đấu. luôn luôn, tấn công từ sau ra trước tốt hơn, kết thúc set đầu tiên với tỷ số 6-3.

Ở set thứ hai, Medvedev buộc Sinner phải chơi chăm chỉ hơn, vẫn nhấn mạnh vào game giao bóng mạnh và anh đã có thể trở lại thế trận sau giờ nghỉ và giao bóng ở game thứ ba, dẫn trước 4-1. Sinner sau đó không thể chơi trò chơi của riêng mình và phải chơi chăm chỉ hơn. Điều này giúp Medvedev dẫn trước 5-2 và sau đó kết thúc set đấu một cách xuất sắc với tỷ số 6-3.

Sang set thứ ba, cả hai đội đều chơi tốt. giữ giao bóng và ở game thứ 10, Sinner chơi tốt hơn, chắc chắn hơn với pha bóng nặng về phía phản công, Medvedev băng lên bẻ giao bóng và khép lại set đấu để giành chiến thắng với tỷ số 6-4.

Sang set thứ 4, động lực quay trở lại với Sinner. Kiểm soát trận đấu rất tốt Và thua một chút, hòa 3-3. Hình ảnh của trò chơi thuộc về Sinner, người rất tập trung vào việc bắn người chiến thắng. và break giao bóng ở game thứ 10, thắng 6-4

Ở set đấu quyết định, Daniil Medvedev bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi. Hãy hướng tới Yannick Sinner, người chơi đầy tự tin. Sau đó, anh ấy tung ra nhiều cú đánh tiếp cận hơn và có thể bẻ giao bóng ở game thứ 6, dẫn trước 4-2, sau đó giao bóng và không trượt, thoát xuống 5-2, sau đó Yannick Sinner vào sân. Phục vụ khép lại trận đấu, thắng xuất sắc với tỷ số 6-3, thắng set 3-2.

Jannick Sinner lập kỷ lục trở thành tay vợt người Ý đầu tiên vô địch Australian Open Grand Slam và danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Sẵn sàng nhận số tiền thưởng 3.150.000 đô la Úc tương đương khoảng 75.600.000 baht, trong khi Daniil Medvedev phải chật vật để giành vị trí thứ hai trong cuộc thi này lần thứ ba, nhận số tiền thưởng 1.725.000 đô la Úc hoặc xấp xỉ 400.400 baht.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *