Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10

Rublev vượt Rune để giành danh hiệu Monte-Carlo

Tay vợt số 6 thế giới người Nga Andrei Rublev thoát thua trong gang tấc ở set quyết định. Trở lại để đánh bại Holger Rune, tay vợt số 9 thế giới đến từ Na Uy trong set 2-1 gay cấn để lần đầu tiên giành chức vô địch ATP Masters 1000 trong trận đấu ở Monte-Carlo Masters 2023.

Giải quần vợt ATP Tour Masters 1000, Rolex Monte-Carlo Masters 2023, tổng tiền thưởng 5.779.335 euro hoặc khoảng 219.614.730 baht tại Monte Carlo, Monaco vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 4. Năm 66 trước đây là cuộc thi vào giai đoạn cuối.

cùng với Hoàng tử Albert II, Nữ vương của Monaco, cùng với Công chúa Charlene, nữ hoàng của Monaco, bao gồm hai con trai của bà, Công chúa Gabriela, Nữ bá tước của Carlades và Hoàng tử Jacques, Người thừa kế Vương miện của Monaco cũng đến xem trận đấu trên sân

– “Porto” giành cú đúp vô địch 10 năm ở giải quần vợt đầu tiên

– Con gái “Nong Pinta” của Danai Champ đã giành giải vô địch quần vợt Tennessee

– “Novak” thắng Musetti, dừng bước ở vòng 3, thắng Monte-Carlo

đơn nam Trong trận chung kết, hạt giống số 6 thế giới Holger Rune của Na Uy sẽ gặp tay vợt số 5 thế giới Andre Rublev của Nga. Thống kê 2 đội gặp nhau 2 lần mỗi lượt để thua 1 lần.

Trong set đầu tiên, cả hai đội chơi ở phần cuối sân và duy trì thế trận giao bóng chắc chắn với tỷ số hòa 2-2. Rublev dẫn trước 4-2, nhưng Rublev không dễ dàng bỏ cuộc. Trở lại để bẻ giao bóng từ Rune và giao bóng thành công để cân bằng tỷ số 4-4. Kết thúc set đầu tiên, Rune, người kiểm soát trận đấu tốt hơn, đã ăn break ở game thứ 12, kết thúc set đầu tiên với tỷ số 7 -5 dẫn set 1-0

Trong set thứ hai, Rublev kết thúc trận đấu tốt hơn, thực hiện những đường chuyền tốt hơn. Một cú giao bóng hỏng từ Rune từ ván đầu tiên. Dan giao bóng trong ván thứ hai để dẫn trước 2-0, nhưng Holger Rune đã có thể bẻ giao bóng ngay sau bàn gỡ hòa 2-2. Set đấu diễn ra tốt đẹp với tỷ số 6-2 với tỷ số hòa 1-1. .

Trong set thứ ba, Holger Rune chơi tự tin hơn, bẻ giao bóng một ở game thứ hai. Dan thực hiện cú giao bóng của chính mình để vượt lên dẫn trước 4-1, nhưng Rublev đã trở lại chơi kiên nhẫn cho đến khi Holger Rune mắc lỗi và bẻ giao bóng ở ván thứ 7 và quay lại giao bóng ở ván thứ 8, bàn gỡ hòa là . ở tỷ số 4-4, sau đó Andre Rublev đến để thay đổi cục diện ván đấu của chính mình, chơi ăn bàn trước lưới tốt hơn so với lần bẻ giao bóng ở ván thứ 11 và giao bóng trở lại trong ván đấu. Hạt giống số 12 kết thúc trận đấu xuất sắc với tỷ số 7-5, giúp Andre Rublev thắng 2-1 trong set.

Andre Rublev lần đầu tiên giành được danh hiệu này. Và đó là chức vô địch ATP Masters 1000 đầu tiên trong đời tôi. Ready nhận được giải thưởng trị giá 892.590 euro tương đương khoảng 33.918.420 baht, trong khi Holger Rune, người về nhì, nhận được giải thưởng trị giá 487.420 euro tương đương khoảng 18.521.960 baht.

Rublev nói sau trận đấu “Tôi không biết phải nói gì. Thật hạnh phúc khi giành chiến thắng trong chương trình này một lần. Sau cơn đau lòng 2 năm trước, tôi không nghĩ nhiều về trò chơi. Mặc dù chúng ta đang ở trong tình thế lưng tựa vào mui xe Khi tôi theo 1-4, cơ hội của tôi dường như không còn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi cần xây dựng niềm tin vào bản thân và cuối cùng chúng tôi đã làm được điều đó.”

“Cảm ơn đội của tôi. Nó cho phép tôi chạm vào những nhà vô địch rất tuyệt vời. Bao gồm cả những người hâm mộ đến sân từ Nga và những nơi khác. Và vì điều đó, tôi rất xúc động khi có Hoàng tử Albert II, Tiểu vương của Monaco, với Công chúa Charlene. Nữ hoàng của Monaco, những người đã đến xem giải đấu này. Nó thực sự không nói lên điều gì cả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *