Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Sabalenka nhìn Gauff, hy vọng giành danh hiệu Australia Mở rộng thứ 2

Aryna Sabalenka, số 2 thế giới người Belarus. Thể hiện phong độ vững chắc, chiến đấu để bảo vệ danh hiệu quần vợt Grand Slam đầu tiên trong năm tại Giải Úc mở rộng 2024 một lần nữa sau khi đánh bại Coco Gauff, tay vợt số 4 thế giới đến từ Hoa Kỳ, trong 2 set liên tiếp.

Giải quần vợt Grand Slam đầu tiên trong năm, Giải Úc mở rộng 2024, tranh tài với tổng số tiền thưởng là 86.500.000 đô la Úc hoặc khoảng 2.076.000.000 baht tại Công viên Melbourne, Melbourne. Úc Thứ Năm tuần trước, ngày 25 tháng 1 năm 2024

Hạng mục đơn nữ Ở bán kết, Coco Gauff, số 4 thế giới đến từ Hoa Kỳ và cựu vô địch US Open 2023, gặp Aryna Sabalenka, số 2 thế giới và cựu vô địch năm ngoái đến từ Belarus.

Ở set đầu tiên, Sabalenka mở đầu game tốt hơn break và giao bóng ở game thứ hai. Nhưng sau đó, Gauff đã nhanh chóng trả giao bóng. Sau đó On Serve san bằng tỷ số 2-2. Sabalenka tập trung vào phần sân sau tốt hơn khi dẫn trước 5-2, nhưng sau đó Goff nhanh chóng bẻ giao bóng và giao bóng ngược. Cho đến khi trở lại thi đấu và bị dẫn 6-6, buộc phải phân định bằng tiebreak, Sabalenka đã chơi xuất sắc. Trận đấu kết thúc với tỷ số 7-2.

Trong set thứ hai, cả hai đội chơi chặt chẽ cho đến khi Sabalenka, người đánh trúng 17 quả, bẻ giao bóng ở game thứ 9 và đến giao bóng ở game tiếp theo để ấn định trận đấu, thắng 6-4. Nhận 2 bộ liên tiếp. Arena Sabalenka tiến lên để tranh chức vô địch lần thứ hai. Cô sẽ chờ gặp người chiến thắng giữa Zheng Qinwen, hạt giống số 12 của sự kiện, hạt giống số 15 thế giới đến từ Trung Quốc hay Dayana Yas. Tremska, đứng thứ 93 thế giới đến từ Ukraine

Ngoài ra, Arena Sabalenka là tay vợt nữ đầu tiên lọt vào trận chung kết kể từ Serena Williams vào năm 2016 và 2017, đồng thời là người mở mang tầm mắt cho Coco Gauff. Thua ở chung kết US Open Grand Slam 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *