Thứ Bảy, Tháng Ba 2

“Seththa” ra lệnh bắt đầu hoàn toàn Quyền lực mềm Muay Thái.

Thủ tướng Settha Thavisin đã khai mạc phòng họp để thảo luận với nhóm công tác thể thao do Trợ lý GS. Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng. Với tư cách là chủ tịch nhóm công tác Tiến tới Quyền lực mềm Muay Thái hiện được coi là quyền lực mềm hàng đầu của Thái Lan Chuẩn bị mở khóa đào tạo giáo viên đấm bốc Những người vượt qua khóa đào tạo này sẽ nhận được chứng chỉ làm hộ chiếu hợp lệ để làm việc như một giáo viên đấm bốc ở nước ngoài. Sẵn sàng hướng tới mục tiêu đưa Muay Thái vào lớp học cả ở Thái Lan và nước ngoài.

Ông Settha Thavisin, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Chào mừng đến với Tòa nhà Chính phủ mở cùng với buổi thảo luận với GS. Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng, Chủ tịch Tiểu ban Thể thao trong Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm Quốc gia, người dẫn dắt đội thể thao Quyền lực mềm (Muay Thai) đến gặp và trao đổi với ông Chalirat Chantrubeksa, cố vấn chính sách thể thao, cũng như Buakhao Banchamek, võ sĩ nổi tiếng người Thái Lan, đại diện Hội đồng Quyền anh Châu Á (WBC Châu Á), đại diện One Championship (ONE), Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và đoàn cũng tham dự giải Thái Lan. Tòa nhà Khu Fah, Tòa nhà Chính phủ. Trưa thứ Sáu ngày 8 tháng 12 năm 2023

Nhân dịp này, TS. Preechapon Suwattanodom, Phó Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Thế giới MuauyThai (WBC MuauyThai), cũng đã trao tặng Vòng tay WBC mang tính biểu tượng, một chiếc đồng hồ có hình dạng giống như chiếc đai vô địch thế giới chỉ được trao cho các võ sĩ vô địch thế giới, cho Thủ tướng. . Đồng thời, để làm quà lưu niệm, Buakaw Banchamek cũng nhân cơ hội trình làng chiếc quần Muay Thái màu đỏ. Thủ tướng còn có một màn hình có tên riêng “BUAKAW” được in chữ màu vàng.

Ông Settha Thavisin tiết lộ, hôm nay là cơ hội tốt cho ông Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng. Chăm sóc môn thể thao Dan là một trong những nhóm làm việc về quyền lực mềm trong môn quyền anh, cùng với đội của anh ấy và các vận động viên Muay Thái nổi tiếng như Buakaw Banchamek, những người đến gặp và thảo luận về các phương pháp làm việc sẽ thúc đẩy Muay Thái trở thành quyền lực mềm. Cần phải thừa nhận ở đây rằng Muay Thái được coi là quyền lực mềm hàng đầu Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Điều quan trọng, đó là một hoạt động có gắn liền với các từ tiếng Thái. Trong cuộc thảo luận này, có rất nhiều ý tưởng và hướng dẫn để nâng cao Muay Thái. Hiện nay có thể nói là quyền lực mềm số 1 được xuất khẩu ra toàn thế giới. và tạo ra giá trị kinh tế to lớn như ngày nay, có thể nói rằng chúng ta sẽ phát triển hơn nữa mức độ phổ biến của nó.

Trợ lý Giáo sư Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng kiêm Chủ tịch Tiểu ban Thể thao thuộc Ủy ban Chiến lược Nhân lực Quốc gia tiết lộ, không thể phủ nhận rằng hiện nay nhu cầu của người nước ngoài về võ sĩ Thái Lan để giúp giảng dạy kỹ thuật, kỹ năng ở nước ngoài là rất lớn. . Điều này cũng không khác với taekwondo, nơi mọi quốc gia đều cần các huấn luyện viên và vận động viên taekwondo Hàn Quốc giúp giảng dạy để đất nước của họ trở nên tốt đẹp hơn. Những gì nhóm công tác đang làm hiện nay là tham khảo ý kiến ​​của Phòng Phát triển Kỹ năng. để làm cho nó có hệ thống Quy trình đúng

“Nhóm công tác đã thảo luận với Phòng Phát triển Kỹ năng. đã thảo luận về cách tiếp cận và phương pháp. Và bây giờ tôi đang thực hiện một khóa học. Để tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, vận động viên hoặc những người quan tâm nghiêm túc đến làm việc trong lĩnh vực này tham gia đào tạo. Nếu vượt qua khóa học Sẽ được cấp chứng chỉ. Giấy chứng nhận này sẽ giúp ích trong việc xin thị thực. đi làm việc ở nước ngoài với tư cách là huấn luyện viên quyền anh Tất nhiên, nếu không có điều này thì Huấn luyện viên Quyền anh cần phải xin thị thực du lịch. Khi bạn đến đó và dạy, có lẽ chi phí sẽ không rẻ và bạn không nên làm vậy. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ này rồi mới đi xin visa. Nó sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn ở nhiều nước.”

“Chúng tôi cũng có nhiều dự án sẽ đưa Muay Thái lên một mức độ phổ biến khác, chẳng hạn như tạo ra một lớp học chuyên nghiệp. Ở nước ngoài có nhu cầu về giáo viên Muay Thái ở trình độ cao nhất để giảng dạy. Tôi đã nói chuyện với Buakhao và nhiều võ sĩ Thái Lan vĩ đại khác. Tôi muốn giúp họ đến và cùng nhau tham gia các lớp học nâng cao, giống như Buakaw, người đã tổ chức các cuộc hội thảo ở nước ngoài. Nó đã thu hút được sự quan tâm và có 800 người tham gia. Tất nhiên, nếu chúng ta làm lớp học lớn, bố trí nhiều giáo viên sẽ giúp tạo ra xu hướng. Xây dựng các kỹ năng học tập phù hợp Để khiến nó trở nên phổ biến hơn Đây cũng là điều mà các nhóm làm việc thường làm. Và còn nhiều dự án khác mà chúng tôi đang ấp ủ. và cố gắng thực hiện điều đó dần dần một cách tự tin với nhóm làm việc mà chúng tôi có. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Muay Thái lên một tầm cao mới.”

Trợ lý giáo sư Pimon Srivikorn cũng tiết lộ, vẫn còn nhiều dự án đang được nhóm công tác xúc tiến, chẳng hạn như cấp thị thực cho du khách nước ngoài muốn ở lại Thái Lan lâu dài. Bởi vì tôi muốn học đấm bốc. Đây là điều tôi định làm. và đang hoạt động Bao gồm phần giới thiệu về Muay Thái. Giảng dạy và phổ biến như một môn học ở nhiều trường học trong và ngoài nước. Thủ tướng đã nhấn mạnh làm những điều này phải đạt được vì đó là quyền lực mềm số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *