Thứ Bảy, Tháng Ba 2

Thái Lan sẽ đăng cai Giải vô địch cầu lông thế giới dành cho người khuyết tật năm 2024, trận đấu cuối cùng để thu thập điểm Paralympic.

Hiệp hội thể thao người khuyết tật Hoàng gia Thái Lan và Hiệp hội cầu lông Hoàng gia Thái Lan hợp sức tổ chức trận chiến. Giải vô địch cầu lông thế giới dành cho người khuyết tật, “NSDF Royal Cliff Beach BWFF Para Badminton World Championship 2024” diễn ra từ ngày 19 đến 25 tháng 2 tại Trung tâm Hội nghị Peach hoặc Phòng Triển lãm và Hội nghị Pattaya (Peach), Pattaya, Tỉnh Chonburi, trước giải đấu này. cũng là giải đấu cuối cùng để tích điểm cho Thế vận hội Paralympic 2024 tại Paris.

Bà Wanida Pansa-ard, Phó Thư ký Thường trực, Bộ Du lịch và Thể thao Chủ trì họp báo Tổ chức Giải vô địch cầu lông thế giới NSDF Royal Cliff Beach BWF Para 2024 (NSDF Royal Cliff Beach BWF Para Badminton Championship 2024) tại Tòa nhà SAT. . Vào ngày 9 tháng 2 năm 2024, cùng với Ủy ban Olympic Quốc tế Khunying Patama Leeswadtrakul hoặc thành viên IOC Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới

và Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan dưới sự bảo trợ của Hoàng gia, ông Chukiat Singsung, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Thái Lan dưới sự bảo trợ của Hoàng gia, ông Nayanop Bhirombhakdi, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Thái Lan, ông Surasak Kerdchantuek, Phó Thống đốc về Thể thao Xuất sắc và Khoa học Thể thao, và bà Supranee Guptasa, Giám đốc Quỹ Phát triển Thể thao quốc gia. Cơ quan thể thao Thái Lan vào cuộc

để tổ chức cuộc thi này. Nó sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 2 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị Peach hoặc Phòng Hội nghị và Triển lãm Pattaya (PEACH) Hội trường Triển lãm và Hội nghị Pattaya (PEACH) Pattaya, tỉnh Chonburi. Có không dưới 380 vận động viên cầu lông khuyết tật đến từ khắp thế giới, 55 quốc gia, tham gia tranh tài cùng khoảng 140 quan chức, huấn luyện viên và thành viên ủy ban. Ban tổ chức cuộc thi có khoảng 200 người, tổng cộng khoảng 720 người.

Liên đoàn cầu lông thế giới được giao nhiệm vụ với Hiệp hội thể thao người khuyết tật Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia và Hiệp hội cầu lông Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia. Hãy cùng nhau tổ chức giải đấu này. Đây được coi là rất quan trọng vì đây là giải đấu cuối cùng dành cho các vận động viên cầu lông khuyết tật trên toàn thế giới. Bạn sẽ có thể thi đấu, thu thập điểm và giành vé tham dự Thế vận hội Paralympic 2024 tại Paris, Cộng hòa Pháp.

Đối với các vận động viên giành chức vô địch ở mỗi hạng đấu ở các hạng khác nhau sẽ nhận được tới 13.000 điểm tích lũy và cuộc thi này sẽ chỉ chọn những vận động viên cầu lông khuyết tật xếp hạng 1-32 điểm nhất thế giới để thi đấu mà thôi. Với việc kết thúc giải đấu này. Liên đoàn Cầu lông Thế giới Tên của các vận động viên đã vượt qua vòng tuyển chọn bằng hệ thống điểm tích lũy hoặc Bảng xếp hạng Thế giới sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 3 năm 2024.

Trùng hợp thay, các vận động viên cầu lông khuyết tật của đội tuyển quốc gia Thái Lan lại là niềm hy vọng và nằm trong nhóm đối tượng được quyền tham dự Paralympic Games, Paris 2024, Pháp, Thái Lan. Có tổng cộng 7 người trong đó có “Pu” Sujirat Pukkham, hạng WH1, chủ nhân 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, Para. Olympic Nhật Bản 2021, “Kaen” Amnuay Wetwithan, hạng WH2, đoạt 1 huy chương đồng, Paralympic Nhật Bản 2021.

Ngoài ra còn có Niphada Saensupa và Siripong Termarom, đôi nam nữ, hạng SL3-SL4, Mongkol Bunsun, đơn nam, hạng SL3, Darunee Menpaiwan, đơn nữ, hạng SL3 và “Pote” Natthaphong Mee.Chai, đơn nam, hạng SS6 và mixtape đôi, SS6, với Chai Saeyang

Về việc tổ chức giải đấu quốc tế, Giải vô địch cầu lông người khuyết tật thế giới Thái Lan đã tổ chức thi đấu trước đó. Đến khoảng 15 năm trước tại sân vận động Thái-Nhật Din Daeng, thời điểm đó là khởi đầu cho sự phát triển của môn cầu lông dành cho người khuyết tật. Vì vậy, chưa có hệ thống tiêu chuẩn và trình độ chuyên môn để được quyền tham gia như hiện nay. nơi mà sự cạnh tranh ở cấp độ tiêu chuẩn, giải đấu này được coi là trường cuối cùng đủ điều kiện để giành tấm vé tham dự Thế vận hội Paralympic 2024 ở Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *