Thứ Năm, Tháng Hai 22

Thủ tướng ca ngợi thành công và ủng hộ Thái Lan trở thành trung tâm đăng cai các giải đấu thể thao đẳng cấp thế giới.

Ông Settha Thavisin, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Biểu dương các cơ quan chính phủ liên quan và mọi ngành Tham gia vận động chọn Thái Lan làm chủ nhà. Giải bóng chuyền nữ quốc gia 2024, vòng chung kết, 8 đội chung kết

Ông Chai Watcharong, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng, tiết lộ rằng chính phủ đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển và kích thích du lịch. Thông qua việc thúc đẩy Thái Lan đăng cai sự kiện và thi đấu quốc tế, hôm nay (02/02/2024) Hoa hậu Sudawan Wang Suphakit Koson Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao cùng với Cơ quan Thể thao Thái Lan, Hiệp hội Bóng chuyền Thái Lan và Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB) họp báo xác nhận việc tổ chức Giải bóng chuyền các quốc gia 2024 (Giải bóng chuyền nữ: VNL 2024), 8 đội vào chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 23/6/2024. Đây là tại Sân vận động trong nhà, Hua Mak, Bangkok .

Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng cho biết: Việc được chọn đăng cai Giải bóng chuyền nữ quốc gia 2024 là động lực nhằm quảng bá Thái Lan như một trung tâm đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế. Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) nhìn thấy tiềm năng và tiêu chuẩn của Thái Lan. được trang bị đầy đủ sân thi đấu, chỗ ở và cơ sở vật chất đa dạng. Bao gồm đội ngũ nhân viên chất lượng Có kinh nghiệm tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế. Hơn nữa, Thái Lan là một trong những quốc gia có lượng người hâm mộ bóng chuyền rất lớn. Và việc đăng cai tổ chức vòng loại giải bóng chuyền nữ Nations League năm 2023 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới vì là nước chủ nhà giỏi.

Đối với giải bóng chuyền nữ VNL 2024, 16 đội bóng chuyền hàng đầu thế giới sẽ tham gia, bao gồm Thái Lan, Canada, Ý, Brazil, Pháp, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Serbia, Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ, Cộng hòa Dominica, Nhật Bản, Ba Lan và Đức, với vòng loại kéo dài 3 tuần tại quốc gia/khu vực khác nhau trên thế giới trước khi chọn ra 7 đội có thứ hạng cao nhất và 1 đội đăng cai sân vận động chung kết. Được vào tranh tài ở 8 đội chung kết ở tuần thứ 4, điều này tạo niềm tin rằng giải đấu năm nay sẽ là đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Thái Lan. Chắc chắn được vào tranh tài ở vòng 8 chung kết với tư cách là chủ nhà của sân chung kết.

Ông Settha Thavisin, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Biểu dương sự hợp tác của các cơ quan chính phủ liên quan và mọi ngành. Đẩy mạnh cho đến khi Thái Lan được chọn đăng cai cuộc thi. Điều này khẳng định Thái Lan có tiềm lực và sự sẵn sàng về mọi mặt. có thể tạo dựng được danh tiếng hình ảnh tốt trong mắt thế giới Đặc biệt là trong thể thao và còn kích thích sự phát triển của ngành du lịch thể thao Ảnh hưởng đến giá trị gia tăng kinh tế. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ mong muốn có sự động viên, hỗ trợ cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Thái Lan tại giải VNL 2024 này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *