Thứ Tư, Tháng Hai 28

Thủ tướng Settha và “Aung Ing” xem nghệ thuật Muay Thái ở Chiang Mai, chuẩn bị cho Thế vận hội.

chen lấn! “Settha” và “Aung Ing” xem nghệ thuật vui nhộn của quyền lực mềm Muay Thái. Trước khi nhận găng tay đấm bốc và quần đùi, “Pae Thongtarn” đã từng cầm Soft Power Muay Thai. Thông báo đăng ký tham gia Thế vận hội Olympic thế giới

Vào lúc 16h ngày 20/1 tại Sân vận động Kỷ niệm 700 năm Chiang Mai, Mukim Don Kaeo, huyện Mae Rim, tỉnh Chiang Mai, ông Settha Thavisin, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm Quốc gia, cùng có bà Paethongtan Shinawatra, lãnh đạo Đảng Pheu Thai làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm Quốc gia và các sinh viên Khóa học Hữu nghị Đảng Pheu Thai và Nghị sĩ Quốc hội cũng tham gia như bà Jiraporn Sinthuprai, Nghị sĩ Roi Et, Đảng Pheu Thai, Bà Chayapa Sinthuprai, Nghị sĩ Roi Et, Đảng Pheu Thái. Bà Chanok Chanthathong, Nghị sĩ Nong Khai, Đảng Pheu Thai, Bà Kitthanya Wajadee, Nghị sĩ Ubon Ratchathani, và ông Nanat Hongchuwet, Nghị sĩ Danh sách, Đảng Pheu Thai.

Sau đó, Thủ tướng đến thăm buổi biểu diễn Muay Thái và chứng kiến ​​buổi lễ thanh niên Wai Khru Muay Thái. Bao gồm cả việc xem buổi biểu diễn Wai Khru của Lt. Sombat Banchamek hoặc Buakaw Banchamek và thi đấu quyền anh với các võ sĩ nước ngoài. Được coi là một trong những cường quốc mềm của Thái Lan, Thủ tướng đã theo dõi buổi biểu diễn với tâm trạng hào hứng và vui vẻ.

Bà Pae Thongthan cho biết: “Hôm nay tôi rất vui và vinh dự được có mặt ở đây. Tôi xin phép được làm đại diện của Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm Quốc gia. Hãy nói với tôi rằng hiện nay chính phủ đang làm một việc liên quan trực tiếp đến Muay Thái. Muay Thái phải đi đến Thế vận hội Olympic thế giới. Nhiều người ở đây tôi tin rằng tôi muốn nhìn thấy hình ảnh của mình đứng trên sân khấu thế giới. Đó có thể không chỉ là giấc mơ của riêng tôi mà còn là giấc mơ của những người thân yêu của các bạn. Và tất nhiên đó là ước mơ của mọi người dân Thái Lan. Mọi hoạt động thể thao sẽ được chỉ đạo bởi Trợ lý Giáo sư Pimon Srivikorn, Cố vấn của Thủ tướng. Chủ tịch Tiểu ban Thể thao trong Ủy ban Chiến lược Quyền lực Mềm Quốc gia, người sẽ biết những vấn đề có thể xảy ra xảy ra trong Muay Thái”

Bà Pae Thongthan cho biết: “Để nói Muay Thái là môn thể thao Olympic không phải là điều dễ dàng. Nhưng chính phủ tin rằng chắc chắn sẽ không quá khó khăn. Chúng ta phải thiết lập một cơ sở tiêu chuẩn cho Muay Thái để có cơ sở chấp nhận rõ ràng hơn. Chúng ta sẽ thành lập Học viện Muay Thái Quốc gia để làm trung tâm xây dựng các tiêu chuẩn và có chương trình giảng dạy Muay Thái rõ ràng và có hệ thống. và có kiến ​​thức cho phép người nước ngoài đến xem Muay Thái Bạn cũng sẽ thu được nhiều kiến ​​thức đa dạng liên quan đến Muay Thái. Giống như ở Hàn Quốc, có huấn luyện viên Che Che Yong Seok là huấn luyện viên của đội tuyển taekwondo quốc gia Thái Lan. Ngay trong tương lai sẽ có thước đo trình độ Muay Thái. Sẽ có sự rõ ràng hơn để đo lường kiến ​​thức cho ngành.”

Bà Pae Thongthan cho biết ngoài ra, bà sẽ nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên đấm bốc để có bằng chuyên môn và phát triển kiến ​​thức tổng thể về hệ thống về giảng dạy môn quyền anh và các trại tập quyền, trong đó có việc tổ chức các cuộc thi đấu quyền anh để họ được biết đến nhiều hơn. . Được coi là bước chuyển giao trực tiếp của thể thao Thái Lan ra thế giới, ông và Thủ tướng đã có dịp xem võ đài quyền anh One Championship. Tại Sân vận động Quyền anh Lumpini, chúng tôi đã thấy được kỹ năng của những người Thái được coi là rất tài năng.

Bà Pae Thongtarn cho biết chúng tôi sẽ thành lập thêm nhiều trại Muay Thái ở nước ngoài. Hiện tại có hơn 40.000 trại đấm bốc nên chúng tôi muốn có nhiều hơn nữa. Sẽ có một hệ thống phân bổ tốt hơn và quan trọng nhất là chính phủ đã thấy quyền anh là môn thể thao xuất sắc của Thái Lan. Vì vậy, chúng tôi muốn đây trở thành một trung tâm thể thao nơi chúng tôi có thể truyền bá văn hóa Thái Lan của mình, có thể là Wai Khru. bao gồm quần áo như một mặt hàng xuất khẩu văn hóa Quyền anh được coi là vũ khí quan trọng giúp người nước ngoài yêu thích Thái Lan dễ dàng hơn. Tất cả điều này là một chiến lược đã được lên kế hoạch bởi chính phủ. Chúng tôi sẽ phát triển toàn bộ hệ thống nhiều hơn và trở nên nổi tiếng hơn.

Sau đó, Trung úy Sombat đã tặng Thủ tướng quần đùi và găng tay võ sĩ làm quà lưu niệm, đồng thời tặng quà lưu niệm cho cô Pae Thongthan, Thủ tướng cũng đã ký tặng găng tay với các võ sĩ tại Trại Banchamek Chiang Mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *