Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Tiến sĩ Sakchai kêu gọi chính phủ mới đẩy nhanh tiến độ đưa Muay Thái đến Thế vận hội.

Tiến sĩ Sakchai Thapsuwan, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Muay Thái nghiệp dư Thái Lan và Chủ tịch Liên đoàn Muay Thái nghiệp dư Quốc tế hay còn gọi là Ifma, đã kêu gọi chính phủ mới đẩy nhanh việc hỗ trợ Muay Thái tiến tới Thế vận hội Olympic 2028 tại LA, Hoa Kỳ vì có nhiều loại. Lãnh đạo chính phủ của các nước khác đến thể thao riêng Nếu Muay Thái có thể tham gia Thế vận hội, điều đó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho người dân Thái Lan.

Sau thành công của Thái Lan khi đăng cai Giải vô địch Muay Thái nghiệp dư thế giới 2023 vừa qua với 112 quốc gia đến từ 5 châu lục tham dự tranh tài. Tại sân vận động quyền anh tạm thời, Central World tuần trước đã làm dấy lên tin đồn Muay Thái sẽ tiến tới Thế vận hội Olympic trong tương lai gần vì nó nằm trong rổ môn thể thao đã được Thế vận hội Olympic Quốc tế hoặc IOC chấp thuận.

Tiến sĩ Sakchai tiết lộ rằng việc mở rộng Muay Thái đến Thế vận hội Olympic trong tương lai là rất gần. Nhưng tại Thế vận hội ở Paris, chúng tôi không được học Muay Thái vì họ đã chọn nó rồi. Nhưng chúng tôi đang cố gắng đến LA vào năm 2028 và đó là nơi chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ cống hiến hết mình. Nhưng nó không phải là môn thể thao duy nhất của Muay Thái. Có những loại khác. mà anh ấy cũng đã thử

– 3 võ sĩ Thái Lan xếp hàng vô địch Muay Thái thế giới

– Ifma mở 3 kênh để người hâm mộ thể thao cổ vũ các võ sĩ Muay Thái tại Giải vô địch thế giới.

– Khai mạc Giải vô địch Muay Thái thế giới tại Central World

Đối với Muay Thái, đó là một loại hình khác mà chúng tôi nghĩ nên xem xét. Nó phụ thuộc vào cách các máy chủ tiến hành. Chúng tôi đã ủy quyền cho Liên đoàn Muay Thái Quốc tế hoặc Ifma làm việc này.

“Tôi muốn nói với chính phủ mới rằng tất cả các loại thể thao như sambo, Vladimir Putin của Nga đã tự mình thực hiện. Còn rất nhiều loại hình thể thao khác mà các ngành khác của chính phủ đứng ra điều hành. Hoan hô Wushu nhưng Thái Lan cho rằng mình được hỗ trợ một phần từ chính phủ. Nhưng tôi nghĩ chúng ta nên nói nhiều hơn về cách hỗ trợ lẫn nhau. và tìm cách tiếp tục Hy vọng chính phủ mới sẽ có một cuộc thảo luận về vấn đề này. Cho dù nó có được đưa vào chương trình nghị sự quốc gia hay không, Muay Thái là một vấn đề của văn hóa. mọi di sản của muay thai cũng là của bạn. Nếu nó có thể trở thành một chương trình nghị sự quốc gia, nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho Thái Lan,” Tiến sĩ Sakchai nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *