Thứ Ba, Tháng Hai 27

Trận đấu lớn “Toyota Finals PTT 2023” từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 12.

Hiệp hội Cầu lông Thái Lan cùng với Công ty TNHH Toyota Motor Thái Lan đang chuẩn bị khai mạc giải cầu lông hàng đầu tại Thái Lan. Trong trận chiến “Giải vô địch Toyota Thái Lan 2023” hoặc Giải vô địch Thái Lan Hãy sẵn sàng tranh tài để giành số tiền thưởng tổng trị giá 1.084.000 baht. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 12 năm 2023 tại Hội trường Chaengwattana. Trung tâm mua sắm Central Plaza Chaengwattana

Khunying Patama Leeswadtrakul Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới kiêm Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan cho rằng, cuộc thi “Giải vô địch Toyota Thái Lan 2023” hay Giải vô địch Thái Lan là sân khấu dành cho những cuộc thi cầu lông xuất sắc ở Thái Lan vào năm 2023 và sẽ thu điểm để xếp hạng vận động viên cầu lông Thái Lan. và mang đến cho các vận động viên cầu lông Thái Lan ở mọi cấp độ cơ hội kiểm tra kỹ năng của họ trước các vận động viên Thái Lan đẳng cấp thế giới để tranh tài xuất sắc.”

Chương trình này là sự hợp tác tuyệt vời giữa Hiệp hội Cầu lông Thái Lan, Công ty TNHH Toyota Motor Thái Lan, Yonex, Cơ quan Thể thao Thái Lan. đã mở ra sân chơi cho các vận động viên cầu lông Thái Lan thể hiện kỹ năng đa dạng, các vận động viên đang lên của đất nước sẽ tranh tài với các vận động viên đàn anh của đội tuyển quốc gia. Và quan trọng nhất đối với các vận động viên giành chức vô địch ở 5 hạng mục: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ sẽ có quyền đại diện cho đội tuyển cầu lông quốc gia Thái Lan. Vào năm 2024 sẽ có một sự kiện lớn toàn cầu. như Giải vô địch châu Á 2024, Giải vô địch thế giới nam và nữ “Thomas-Uber Cup 2024””

“Đây được coi là giải đấu lâu đời nhất, bắt đầu thi đấu lần đầu tiên từ năm 1952. Năm nay là năm thứ 71. Tất cả những tài năng xuất sắc nhất có khả năng đăng quang ngôi vô địch của Thái Lan đều đã đóng góp cho thế giới cầu lông Thái Lan liên tục trong một thời gian dài. Thời gian cùng Boonsak Pholsana trở thành người giữ kỷ lục vô địch Thái Lan nhiều nhất, 13 lần, đối với những vận động viên sau này đã treo vợt như Serasa Phanwisawat, Saralee Thungthongkam, Phattapon Ngernsrisuk, Sudkhet Prapakamon, Maneepong Jongchit vẫn giúp làm huấn luyện viên cho đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển quốc gia Thái Lan.”

Giải cầu lông Thái Lan Cuộc thi đầu tiên bắt đầu vào năm 1952 với các vận động viên nổi tiếng từ những ngày đầu của Thái Lan như Phinij Pattaphong, Prathueng Pattaphong, Thanu Khadiphai, Charoen Wattanasin, Rapee Kanchana.Rapee, Channarong Rattanasangsuang, Chawalert Chumkam, Sangkhap Rattanusorn, Sumon Chanklammanee, Thongklamee Jaiyen, Preecha Sophacharee, Pornchai Sakuntaniyom bước lên bục vinh quang trở thành nhà vô địch. Thái Lan đã đến vòng tròn đầy đủ. Sẵn sàng giúp đỡ nhau làm nhiều việc đã tạo được danh tiếng cho Thái Lan.

Truy đuổi đến thời Trung cổ Vẫn còn nhiều người tài giỏi trở thành nhà vô địch Thái Lan như Udom Luengphetraporn, Sawai Chansewrasmee, Sarit Pisutchaikul, Somphon Kukasemkit, Sakrapee Thongsari. , Somruthai Charoensiri, Ladawan Moolsarsathorn, Piyahip Sansaneekulwilaip, Siwatmote vẫn đang giữ chức vụ huấn luyện viên, nuôi dưỡng một thế hệ vận động viên mới, bao gồm cả việc phục vụ trong ngành cầu lông Thái Lan. cùng nhau hoàn toàn

Về phía thế hệ vận động viên mới, nhiều người trong số họ vừa mới giải nghệ nhưng vẫn làm huấn luyện viên để tạo ra những vận động viên ngôi sao mới cho đội tuyển quốc gia Thái Lan như Serasa Phanwisawat, Saralee Thungthongkam, Suchitra Ek. Mongkolpaisarn, Phatthaphon Ngernsrisuk, Sudkhet Prapakamon, Maneepong Jongjit và là người giữ kỷ lục vô địch Thái Lan nhiều nhất, 13 lần, “Siêu nhân” Bunsak Ponsana’

Đối với nội dung đôi nữ “Gift” Jongkolphan Kititharakul và “Look” Rawinda Prajongjai, tay đua thứ 10 thế giới, 3 lần vô địch Thái Lan vào các năm 2015, 2018, 2022, hướng dẫn viên đầu tiên của chương trình từ Không quân/Thonburi và một cặp ngôi sao đang lên Trong hình thức mạnh mẽ, “Anna” Natakarn và “Muna” Benyapa Iamsaard, tay đua top 10 thế giới, nhà vô địch Thái Lan năm 2020, tay đua hạng 2 của Không quân. Sẽ tham gia sân đấu để tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ được thi đấu cùng các vận động viên hàng đầu thế giới.

Hạng mục đơn nam Ngôi sao đang lên với phong độ mạnh mẽ “Ikkyu” Panichphon Teerarattansakul, lựa chọn thứ 2 của chương trình đến từ T Thái Lan, đội đã thất bại ở vòng chung kết năm ngoái. Anh là một trong những ứng cử viên có thể giành chức vô địch Thái Lan đầu tiên cùng với “ông trùm” Saran Jamsri, số 1 của chương trình Ban Thong Yot.

Nội dung đôi nam nữ được coi là sân khấu có sự tham gia của nhiều ngôi sao đang lên tranh chức vô địch. Cùng với cựu vô địch “Omo” Phakphon Teerarattansakul và “Jomjam” Phathaimas Muanwong, hai tay đua xếp thứ hai đến từ T Thái Lan đã vào sân để bảo vệ chức vô địch của mình. Nhưng ở sự kiện này, bạn phải gặp cặp đôi phong độ mạnh mẽ “Title” Rusthanapak Oupthong và “Jane” Chernicha Sudjaipraparat, tay đua thứ 34 thế giới đã thi đấu rất tốt cả ngày lẫn đêm trong thời gian vừa qua.

Nội dung đôi nam cũng là một nội dung khác mà chúng ta sẽ được chứng kiến ​​một cuộc chiến hấp dẫn giữa những ngôi sao đang lên và những cặp tiền bối kỳ cựu. “Peem” Paranyu Khaosamang và “Team” Woraphon Thongsanga, lựa chọn thứ hai. chương trình từ JP Academy/Spirit của Maneepong Sẽ tham gia sân đấu để bảo vệ chức vô địch cùng với “Pun” Thanadol Phanpanich và “Alex” Vachirawit Sothon, người đứng thứ hai của chương trình đến từ Unite/Air Force, “P” Peeratchai Sukphan. với “Omo” Pakphon Teerarattansakul, hướng dẫn xếp 2 chương trình từ T Thái Lan, “Focus” Apirak Keturahong và “Sky” Kittinupong Keturen, hướng dẫn xếp 5 chương trình từ KIP Bae DM/Singha HH, “Mek” Mek Narongrit và “Deco ” Kittisak Namdej từ SBU đã chuẩn bị. để cạnh tranh chức vô địch ở hạng mục này.

Kết thúc ở nội dung đơn nữ. Đáng tiếc là “May” Suphanida Ketthong sẽ không ra sân để bảo vệ danh hiệu do đang trong quá trình bình phục chấn thương, bỏ lại “người Do Thái” Lalinrat Chaiyawan, số 1 của chương trình Ban Thong Yot. Chủ nhân danh hiệu Thái Lan 2020 vừa trở lại phong độ tốt và vô địch Yonex-Sunrise Guwahati Masters 2023, giải đấu World Tour 100 cấp độ, mới mẻ và nóng bỏng. Người được yêu thích nhất là giành được danh hiệu thứ hai, với những ngôi sao đang lên như “Boom” Thidaporn Kliebyisun, hạt giống số 2 của chương trình từ Ban Thong Yot, “Nan” Chananchida Jucharoen, hạt giống số 5 của chương trình. từ Ban Thong Yot, “Namwan” Tonrak Sae Heng của Ketkaew và một ngôi sao đang lên khác đang có phong độ tốt hàng ngày, “Carrot” Pornpitcha Choekewong của Lực lượng Không quân, người cũng có cơ hội làm nên bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *