Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Vondrosova đánh bại Jaber để giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên

Marketa Vondrosova, số 42 thế giới đến từ Cộng hòa Séc Làm nên lịch sử với tư cách là tay vợt đơn nữ đầu tiên không được xếp hạt giống. người đã giành được chức vô địch Wimbledon 2023 bằng cách đánh bại Ons Jaber, xếp thứ sáu thế giới từ Tunisia, trong hai set liên tiếp

Giải quần vợt Grand Slam thứ ba trong năm, Wimbledon 2023, với tổng tiền thưởng 44.700.000 bảng Anh hay khoảng 2.011.500.000 baht tại Câu lạc bộ quần vợt All England Lawn ở London, Anh vào tối thứ Bảy, ngày 15 tháng 7 năm 2023 lúc trước, nó là một cuộc thi ở giai đoạn cuối cùng của Catherine, Công nương xứ Wales. Hãy đến để xem cuộc thi Và trao giải cho những người chiến thắng trong cuộc thi này

đơn nữ Trong trận chung kết, tay vợt số 42 thế giới Marketa Vondrosova của Cộng hòa Séc gặp hạt giống số 6 Ons Jaber của Tunisia. Thống kê, gặp nhau cả 6 lần, mỗi trận thắng thua 3 lần.

– Anchisa Duanphatcharin, vô địch đơn nữ, “Pratthya” vô địch giải đôi nam ITF

– Giành chức vô địch lần thứ 8! Novak đánh bại Zinner để vào chung kết Wimbledon

– Vondrosova dập tắt giấc mơ 2 set liên tiếp vào chung kết quần vợt Wimbledon của Svitolina

Trong set đầu tiên, Jaber đã mở đầu game một cách xuất sắc. Chơi cuối sân một cách chính xác. Giành break giao bóng ở game thứ hai, dẫn trước 2-0, nhưng Jaber lại mắc lỗi giao bóng ở game tiếp theo. Gây break trả giao bóng và lội ngược dòng cứu thành công 4 break point sau khi san bằng tỷ số 2-2

Ván đấu trở lại với Jaber, người dẫn đầu tấn công tốt hơn giao bóng break ở game tiếp theo, vượt lên dẫn trước 4-2 nhưng Vondrosova. Trở lại tuyệt vời để chơi Sử dụng một trò chơi cuối cùng khó khăn hơn để chuyển một lần bẻ giao bóng thành dẫn trước 5-4, Vondrosova đã xoay sở để trở lại giao bóng trong trò chơi để bảo toàn set đầu tiên với tỷ số 6-4.

Set thứ hai diễn ra thú vị và đồng đều hơn nhưng Jaber vẫn kiểm soát trận đấu tốt hơn một chút, dẫn 3-2, tự tin hơn, dẫn 5-4, sau đó Wondrosova giao bóng và kết thúc set đấu. trận đấu xuất sắc với tỷ số 6-4, giúp bạn thắng liên tiếp 2 set.

Marketa Vondrosova đã làm nên lịch sử với tư cách là tay vợt đơn nữ đầu tiên không được xếp hạt giống. người đã có thể vô địch thành công Wimbledon trong Kỷ nguyên Mở và cũng đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên Sẵn sàng nhận số tiền thưởng 2.350.000 bảng tương đương khoảng 108.100.000 baht, trong khi Ons Jaber phải ngậm ngùi khi lần thứ hai giành ngôi á quân trong một giải đấu. hàng, nhận được tổng số tiền thưởng là 1.175.000 bảng Anh hoặc khoảng 54.050.000 baht.

Với danh hiệu này, Marketa Vondrosova trở thành tay vợt nữ người Séc thứ ba sau Jana Novotna năm 1998 và Petra Kvitova năm 2011 và 2014, cùng thứ hạng. Thế giới ngay lập tức nhảy từ hạng 42 thế giới lên hạng 10 thế giới, theo Bảng xếp hạng quần vợt thế giới (WTA) hôm thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *